Những động vật có màu sắc lạ thường

Ngày 06/09/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Theo quy luật của tạo hóa tự nhiên, nhiều con vật sinh ra với màu sắc, hình thái dáng vẻ đặc thù của mình góp phần tạo nên lớp áo thiên nhiên hoang dã cho rừng núi, khu vực vô cùng đặc sắc. Tuy nhiên, cũng vì lý do đột biến trong di truyền, sinh sản hay một sự cố nào đó mà có không ít con vật mang màu sắc dị biệt, khác hoàn toàn so với chủng loài của mình.

Liệu đó là những động vật kỳ quái nào? Mời quý độc giả cùng LaLung.vn tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây.

 

1) Châu chấu hồng chóe

Động vật, màu sắc, đột biến, làn da, hoang dã

@oddee.com

Nhiếp ảnh gia nghiệp dư Richard Taylor đi dạo trên đường ở Ipswich, Suffolk thì bất ngờ phát hiện ra một con châu chấu màu hồng chóe bay quanh một cái hồ nhỏ.

Với thân hình nhỏ nhắn, màu hồng chóe, đặc biệt là có đôi mắt trắng, con vật này hoàn toàn nổi bật so với cảnh quan xung quanh. Nhiều nhà sinh vật học cho rằng có thể con châu chấu này bị đột biến di truyền hồng cầu, trong đó, sắc tố đỏ hồng ưu thế hơn, và tạo ra nhiều sắc thái protein đỏ hồng hơn trên da, cánh...

 

2) Nai sừng trắng

Động vật, màu sắc, đột biến, làn da, hoang dã

@nypost.com

Một chính trị gia địa phương đã quay được video về một con nai sừng trắng hiếm hoi lang thang trong khu vườn nhà của ông ở vùng Värmland ở phía tây nam Thụy Điển. Sau ba năm cố gắng, cuối cùng ông đã chụp cảnh tuyệt đẹp về con nai rừng trắng này với bộ lông nhung và bộ gạc cũng mang màu trắng phau độc đáo.

Tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định rằng, con nai này không phải bị bạch tạng mà là do mắc một bệnh dị tật bẩm sinh nào đó, gây đột biến sắc tố. Cụ thể là gen lặng chi phối ưu thế khiến mọi thứ bị loang trắng kỳ lạ gọi là hội chứng loang trắng (piebaldism).

Hiện những con nai sừng trắng này đang đối mặt với nhiều kẻ thù nhưng trừ con người ra bởi các thợ săn thường ý thức rằng sẽ không săn bắn những con vật đột biến, trắng màu kiểu tương tự như vậy.

 

3) Chó xanh

Động vật, màu sắc, đột biến, làn da, hoang dã

@dailymail.co.uk

Con chó này gây sốt bởi bộ lông màu xanh da trời vì lý do chả ai mong muốn.

Chú chó xanh này được nhìn thấy lang thang trên các đường phố ở Mumbai, Ấn Độ mà nhiều người cho rằng, màu xanh này có liên quan tới chất ô nhiễm trên Sông Kasadi, nơi chú chó bơi và tìm thức ăn.

Chất thải công nghiệp đã được bơm vào con sông này. Hiện các nhân viên bảo vệ động vật đang kêu gọi các quan chức địa phương hành động quyết liệt với các công ty đang xả thải vào con sông này.

 

4) Cá heo hồng

Động vật, màu sắc, đột biến, làn da, hoang dã

@people.com

Cá heo hồng lần đầu tiên được phát hiện vào năm 2007 và thi thoảng cũng xuất hiện vài lần trong 10 năm qua. Gần đây nhất, một người đi tàu tên là Bridget Boudreaux đã kịp chụp lại một con cá heo hồng đang bơi cùng những con cá heo khác. Thậm chí, phía xa cũng còn một con cá heo hồng nữa mà nhiều người tin rằng, đây có thể là con của con cá heo hồng thấy cách đây ở 10 năm trước.

Các chuyên gia cho rằng con cá heo này có thể bị đột biến di truyền hoặc mắc bệnh bạch cầu nào đó.

 

5) Con chó xanh lá cây

Động vật, màu sắc, đột biến, làn da, hoang dã

@cnn.com

Con chó cái này tên là Rio và nó đã sinh con trong đó có một đứa con kỳ lạ là một chú chó mà xanh lá cây kỳ quái.

 Bà mẹ chó này đã sinh ra chín chú chó vàng hoang dã tại nhà của chủ tên là Louise Sutherland, sống ở Golspie, Scotland, mọi thứ tưởng chừng bình thường cho tới khi một con chó màu xanh lá cây bất ngờ sinh ra với gam màu không thể nhầm lẫn vào đâu được.

Nhiều chuyên gia cho rằng, chú chó này trong bụng mẹ đã chịu sự chi phối của gen sắc tố màu xanh lá cây loang, thường thấy kèm trong các vết bầm tím. Tuy nhiên, đây chỉ là tình trạng tạm thời và màu lông xanh này sẽ biến mất theo thời gian. Nhưng chú chó xanh này vẫn được đặt tên là “Rừng”.

 

6) Bạch xà

Động vật, màu sắc, đột biến, làn da, hoang dã

@oddee.com

Rắn Slate Grey có nguồn gốc ở Úc, thường có màu nâu đậm hoặc đen trong tự nhiên. Và mới đây, một con Slate Grey được tìm thấy trong Công viên Động vật Hoang dã Lãnh thổ ở Berry Springs bất ngờ gây xôn xao với diện mạo trắng phau trừ hai đôi mắt đen.

Tuy nhiên, con rắn trắng này không hề mắc bệnh bạch tạng mà mắc chứng "leucistic", một tình trạng mất sắc tố da trên cơ thể.

 

7) Ong mắt đỏ

Động vật, màu sắc, đột biến, làn da, hoang dã

@independent.co.uk

Các nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm Akbari của UC Riverside chế tạo ra loài ong có diện mạo mới đầu tiên trên thế giới. Đó là một loại ong mắt đỏ, là thành quả của công nghệ chỉnh sửa gen quy định sắc tố ở mắt chuyển từ đen sang đỏ qua công nghệ chỉnh sửa gen CRISPR.

Mục tiêu của thí nghiệm này là tìm hiểu rõ hơn về tính di truyền của côn trùng đồng thời sẽ tạo ra các loài ong có khả năng bảo vệ cây trồng, ngăn ngừa lây lan bệnh tật, virus trong tương lai...

 

8) Cá sấu cam

Động vật, màu sắc, đột biến, làn da, hoang dã

@mnn.com

Một cuộc thám hiểm gần đây vào trung tâm các hang động Abanda của Gabon đã cho thấy có một quần thể cá sấu lùn khác thường với màu da cam kỳ quái gây sốc.

Tuy nhiên, giải thích về màu da cam kỳ lạ của nhóm cá sấu này, các chuyên gia tin rằng, do sống trong đầm lầy các hang động không ánh sáng, da cá sấu ít trao đổi chất đồng thời một lý thuyết kinh dị khác đặt ra cho thấy cá sấu bị nhiễm chất kiềm mạnh do phân dơi thả xuống khi bơi lội trong nước.

 

Giờ thì giải trí xíu nào, mời các bạn xem tiếp đoạn video “Những động vật nguy hiểm nhất Australia” được chia sẻ dưới đây:

Bạn thấy bài viết “Những động vật có màu sắc lạ thường” ở trên có thú vị hấp dẫn không? Hãy cho LaLung.vn biết ý kiến riêng của các bạn nha.

Đồng thời cũng đừng quên theo dõi fanpage LaLung.vn để không bỏ sót thông tin thú vị nào khác. Cảm ơn các bạn.

Theo Oddee

Bài viết liên quan:

TIN MỚI NHẤT