Những động vật tí hon đáng yêu nhất thế giới

Ngày 19/05/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Có rất nhiều sinh vật từ lớn tới nhỏ sống xung quanh chúng ta nhưng có thể bạn không hiểu rõ chúng tồn tại ra sao. Có những chú mèo chỉ bỏ vừa một chiếc cốc thủy tinh hay những con chim ruồi dễ dàng nhầm lẫn với côn trùng và rất nhiều sinh vật nhỏ bé lạ lẫm khác trên thế giới. Điều cần lưu ý nhất về những sinh vật này là chúng không chỉ nhỏ, mà còn rất đáng yêu. Bạn không tin ư? Vậy đây sẽ là danh sách 15 trong số những sinh vật đáng yêu đấy.

 

1) Chuột Lemur

Chuột Lemur có đầu, thân và đuôi kết hợp chỉ tạo nên chiều dài dưới 27 cm (11 inch), khiến chúng trở thành loài linh trưởng nhỏ nhất.

Động vật, sơ sinh

@www.cutestpaw.com

Chú chuột sống tại Madagascar này chính thức là loài linh trưởng nhỏ nhất với chiều dài 5.7 đến 12 cm. Chúng hoạt động về đêm và hiếm khi rời khỏi thân cây. Gần đây chúng mới được phát hiện ra và đang rơi vào tình trạng nguy hiểm do mất môi trường sống an toàn.

 

2) Mèo Mr. Peebles

Mr. Peebles được đặt theo tên hình nhân của người nói tiếng bụng trong phim "Seinfeld".

Động vật, sơ sinh

 

Động vật, sơ sinh

@www.smalleststuff.com

Ảnh này được chụp khi Mr. Peebles được hai tuổi và nặng chỉ gần 1 kg. Chú mèo này dài khoảng 15.5 cm và có thể hoàn toàn vừa vặn vào một chiếc cốc.

 

3) Chó Chihuahua Milly

Khi chào đời, Milly chỉ nặng khoảng 28 gam và bé như một chiếc muống uống trà.

Động vật, sơ sinh

@www.dailymail.co.uk

 

Động vật, sơ sinh

@www.dailymail.co.uk

Nàng chó này chỉ cao gần 10 cm và sống ở thị trấn Vega Alta, Puerto Rico. Nàng sinh ra vào năm 2011 và được cho ăn bằng một ống xi lanh nhỏ giọt.

 

4) Tiên hồng có mai

Loài Tiên hồng có mai này có móng vuốt lớn phía trước để cho phép chúng di chuyển dưới lòng đất như thể đang bơi qua nước.

Động vật, sơ sinh

@www.wired.com

Đây là một loài vật vô cùng đáng yêu kể vì chúng rất kỳ lạ và hiếm khi được nhìn thấy. Loài Tiên hồng này là nhỏ nhất và duy nhất có mai ở lưng tách biệt với cơ thể mà thường được tìm thấy ở vùng đồng cỏ khô cằn và đồng bằng cát của miền trung Argentina. Chúng dài nhất từ 8 đến 12 cm.

 

5) Chú ngựa nhỏ nhất thế giới, Einsteen

Einstein không phải ngựa lùn mà chỉ đơn giản là một loài ngựa tí hon.

Động vật, sơ sinh

@www.theguardian.com

 

Einsteen là chú ngựa nhỏ nhất thế giới. Vào tháng 4 năm 2010, chú chỉ nặng 02.7 kg và cao 35.5 cm.

 

6) Chuột Hamster Peewee

Peewee ngừng phát triển khi chú ta mới ba tuần tuổi.

Động vật, sơ sinh

@www.itthing.com

Một con chuột trưởng thành nặng ít hơn 28 gam và có chiều dài dưới 2.5 cm. Nếu so sánh Peewee với một chú chuột hamster bình thường, thì nó sẽ trông giống như một đứa trẻ sơ sinh vậy.

 

7) Culi chậm lùn

Loài culi này rất đáng yêu nhưng vết cắn của nó lại mang độc.

Động vật, sơ sinh

@www.duke.edu

Đây là một loài vật bản địa của các sinh cảnh rừng ở Lào, Việt Nam, Trung Quốc và Đông Cam-pu-chia. Nó được liệt vào danh sách loài vật dễ bị tuyệt chủng do mang lại các giá trị về dược phẩm và làm vật nuôi cũng như do môi trường sống bị phá hủy. Tuy nhiên loài culi này chỉ dễ thương nếu bạn nuông chiều như một thú cưng và cần cẩn thận với vết cắn có độc của chúng.

 

8) Tắc kè hoa lùn Kenya

Loài tắc kè này sống ở các rừng khô và vùng cây bụi của huyện Mombasa, Kenya và do đó chúng thích độ ẩm thấp hơn một chút.

Động vật, sơ sinh

@www.exotic-pets.co.uk

Tắc kè hoa lùn Kenya sống chủ yếu ở các khu rừng ven biển nóng và ẩm. Chúng có màu xám và thường gắn liền với sọc ngang. Đầu tắc kè có một ốc mũ sắt phẳng và không phát triển quá trình tạo mỏ. Chúng có đuôi ngắn, trong khi cằm, đuôi và mặt được tô điểm với nhiều nốt sần và các đám vảy.

 

9) Hà mã lùn      

Những con hà mã trường thành có thể đạt tới chiều dài 1.8 mét và nặng 272 kg.

Động vật, sơ sinh

@www.pygmyhippofoundation.org

Chúng chủ yếu được tìm thấy ở đầm lầy và rừng Tây Phi đồng thời đang bị đe dọa. Hà mã dễ bị xâm hại không chỉ do mất môi trường sống mà còn bởi việc săn bắt chộm. Người ta ước tính rằng chỉ còn lại 3.000 con hà mã này.

 

10) Khỉ đuôi sóc lùn

Loài khỉ đuôi sóc lùn này được biết đến là loài khỉ nhỏ nhất trên thế giới.

Động vật, sơ sinh

@pin.primate.wisc.edu

Chúng chỉ có kích cỡ bằng ngón tay cái. Loài khỉ này chủ yếu được tìm thấy trong rừng nhiệt đới của lưu vực sông Amazon. Chúng sử dụng bộ móng sắc nhọn để bám vào cành cây và bộ răng chuyên dụng để ăn cây bạch đàn. Chúng cũng ăn trái cây, côn trùng và mật hoa. Hãy cùng xem loài khỉ này tận hưởng cảm giác được vuốt ve bằng bàn chải thế nào.

 

 

11) Cú mèo tí hon

Loài cú mèo tí hon này tuy nhỏ nhưng rất hung dữ, thường ăn thịt chim và các loài thú lớn hơn mình.

Động vật, sơ sinh

@www.owlpages.com

Có khoảng 25-35 loài cú mèo này trên thế giới nhưng chúng chủ yếu được tìm thấy ở Tây Bắc và Trung Mỹ. Hầu hết chúng ăn côn trùng, thằn lằn, chim nhỏ và các loài gặm nhấm.

 

12) Cá ngựa vằn

Loài vật này có khả năng tuyệt vời để hòa hợp với môi trường sống xung quanh.

 

Độ dài của chúng là khoảng 2 cm và rất khó nhận ra khi ẩn mình trong san hô.

 

13) Thú có túi tý hon 

Loài thú này có chiều dài từ 5 đến 12 cm và thường nặng từ 10 đến 50 gram.

Động vật, sơ sinh

@Phil Spark(flikr)

Có năm loài có túi núi tý hon; Bốn trong số đó ở Úc và một ở Indonesia và Papua New Guinea. Chúng dài từ 7 đến 9 cm với bộ móng dài từ 7.6 đến 11 cm và dễ bị săn mồi bởi những con cú.

 

14) Cầy mangut lùn

Là loài cầy châu Phi nhỏ nhất.

Động vật, sơ sinh

@www.awf.org

Chúng còn được gọi là cầy mangut tí hon vì là loài cầy nhỏ nhất – và cũng là động vật ăn thịt nhỏ nhất châu Phi. Loài cầy này có thể được tìm thấy ở nhiều môi trường sống khác nhau nhưng đặc biệt là những đồi mối mọt nơi mà chúng thích ngủ.

 

15) Chuột chù lùn

Một con chuột chù lùn trưởng thành sẽ dài khoảng một phần tư kích thước của Chuột Nhà.

Động vật, sơ sinh

@www.freenatureimages.eu

Có ba loài chuột chù trên thế giới – là Á-Âu, Mỹ và Etruscan. Đây là loài nhỏ nhất với mõm nhọn và lông màu nâu xám. Nó phát triển chiều dài đến khoảng 3.5 cm, nhưng ăn gấp 1,5 đến 2 lần trọng lượng cơ thể mình.

 

Nếu là người yêu động vật thì không nên bỏ qua clip những khoảnh khắc đáng yêu của các sinh vật bé nhỏ:

Hãy chia sẻ những động vật tí hon đáng yêu nhất thế giới để mọi người cùng được chiêm ngưỡng các bé con này nhé!

Bài viết liên quan: