Khâm phục những bức ảnh sáng tạo làm chóng mặt người xem

Ngày 14/08/2015 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Những bức tranh tuyệt đẹp, những danh lam thắng cảnh hùng vỹ hay những hình vẽ đầy nghệ thuật… nghe có vẻ tuyệt phải không nào?

Quên nó đi, hôm nay mình sẽ cho các bạn thấy một nghệ thuật khác điên rồ hơn nhiều.

Hãy cùng bước vào vùng đất của sự chóng mặt, của những nghịch lý làm mình phải sôi máu nhé!

 

@Erik Johannson

Bức tranh này thoạt nhìn giống như hai căn nhà đổ ập vào nhau sau một cơn đại hồng thủy hay một phép màu siêu nhiên nào đó. Nhưng bạn nhầm rồi thực ra đó chỉ là cùng một căn mà tác giả đã cố ý lồng ghép chúng vào nhau để người ta phải há hốc mồm vì điều khó tin đang diễn ra trước mắt thôi.

 

@Erik Johannson

Thoạt nhìn trông có vẻ bình thường. Nhưng nhìn kỹ lại sẽ khiến bạn có một phát hiện khó giải thích được. Tôi đang bóp trán suy nghĩ coi “Chiếc xe nào đi từ trái qua?” chóng mặt quá trời quá đất? Sự phối hợp giữa cảnh quan xung quanh và những góc ảnh khác nhau thật ăn ý, nó khiến chúng ta có cảm giác 2 chiếc xe đang thi tốc độ trên xa lộ.

 

@Erik Johannson

Khoan đã nào, bạn chỉ mới xem qua một con đường hai chiều đơn giản thôi thế mà đã bĩu môi cho rằng không có gì rồi. Hãy chiêm ngưỡng nhịp sống của một đoạn ngã tư với cách diễn tả quái đản mà tác giả đã nghĩ ra, ý đồ là gây say tàu xe những người thích ở nhà lướt web. Mọi thứ dường như đan xen vào nhau mà chả theo quy luật không gian thông thường làm cho đầu óc chúng ta muốn vỡ tung.

 

@Erik Johannson

Đây quả là một ý kiến hay khi áp dụng cả hai mặt của chiếc cầu vượt cho việc đi lại trong thành phố vốn nhộn nhịp và hay kẹt xe. Quả thật là một ý tưởng thông minh hết chỗ nói, biết đâu trong tương lai chúng ta sẽ đi những chiếc ô tô mà 4 bánh của nó như chân của con thằn lằn bám được vào tường, nghĩa là không bị chi phối bởi lực hút của trái đất nữa.

 

@Erik Johannson

Bức hình này có làm cho bạn bị xây xẩm mặt mày? Có lẽ thông điệp mà tác giả bức hình muốn gửi đến đó là trong một không gian nhỏ hẹp với đầy xe ô tô như thế này thì việc lưu thông không thể nào dễ như ăn cơm được. Đôi lúc các tài xế bị stress và thấy thế giới trước mắt đang đảo loạn.

 

@Erik Johannson

Hình ảnh này đang làm rất tốt ý đồ của tác giả khi tạo ra nó: làm thị giác của chúng ta bị rối loạn. Trông khi cặp mắt của tôi đang cố gắng bảo là người đàn ông kia đang ngồi trong một căn nhà không có vách ngăn thì tâm trí tôi lại đang gào thét “Làm gì có, đó chỉ là ngôi nhà bình thường với hình ảnh của một người dựng ở bên ngoài tường thôi”. Ảo diệu quá xá!

 

@Erik Johannson

Sẽ ra sao khi bạn phải ngủ trong một căn phòng gây cho bạn ảo giác là mình đang nằm trên nền nhà hay trên trần đây. Quả thực cô gái đang cảm thấy rất bối rối khi nhìn xuống đất mà lại bất chợt nhìn thấy cô em song sinh của mình cũng đang ở dưới đất. Các món đồ cũng được sao y bản chính với mục đích làm chúng ta hoa mắt thôi. Ôi, tôi đùa bạn đấy, thật sự tôi cũng bấn loạn vì tấm hình này rồi.

 

@Erik Johannson

Sự chuyển mùa nhẹ nhàng của thời tiết từ thu sang đông. Một bên là không gian trong lành, mát mẻ, cỏ cây xanh rờn hệt như trong truyện cổ tích. Còn bên nọ lại là một màu trắng xóa như băng, cảm giác buốt giá len lỏi vào từng thớ thịt.

May mắn thay là khi lùng sục trên Youtube tôi đã chộp được đoạn phim ngắn về cách thực hiện của tác giả. Đừng bỏ lỡ bạn ơi!

 

Tuy phong cảnh và cách thể hiện có phần rối rắm nhưng không thể phủ nhận rằng phong cách thể hiện của tác giả Erik Johannson đã mang đến cho chúng ta một các nhìn khác về nghệ thuật, công nghệ và sáng tạo. Còn rất nhiều người muốn biết đến hình thức nghệ thuật mới này đó, hãy chia sẻ bài viết này đến cho bạn bè của bạn nhé.

Bài viết liên quan: