Tàu vũ trụ của NASA chụp hình máy khai thác mỏ cũ trên hành tinh nhỏ Eros

Ngày 07/01/2018 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Eros không chỉ là một hành tinh lạ về kiểu dáng, cấu trúc, được phát hiện từ rất lâu mà thậm chí trên bề mặt của nó còn ẩn chứa những thứ kỳ lạ không thể tin được. Nhiều thứ trong số đó bất ngờ được NASA chụp lại, công bố gây xôn xao giới khoa học.

Liệu thực hư câu chuyện này là thế nào? Những gì bí ẩn đã được NASA khám phát trên bề mặt Eros? Tất cả sẽ được làm rõ ngay tại bài viết dưới đây.

433 Eros là một tiểu hành tinh có hình dạng hạt đậu phộng, nó bao gồm magiê và silicat sắt, phổ biến nhất ở vành đai tiểu hành tinh bên trong. 

 

Eros, tiểu hành tinh, nasa, máy móc, khoảng sản, bức ảnh

Nó được phát hiện ngày 13 tháng 8 năm 1898 bởi các nhà thiên văn Carl Gustav Witt ở Berlin và Auguste Charlois ở Đức. Là vật thể gần Trái Đất đầu tiên được phát hiện và lớn thứ hai với đường kính trung bình khoảng 16.8 kilômét và được đặt theo tên của God of Love, Eros của Hy Lạp.  

Tháng 2 năm 2001, tàu vũ trụ NEAR Shoemaker của NASA đã hạ cánh xuống bề mặt của tiểu hành tinh quái đản này.

Đầu dò từ tàu vũ trụ đã thu được hơn 160.000 hình ảnh và xác định hơn 100.000 miệng núi lửa trên bề mặt của nó. 

Bằng cách này, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng Eros là một vật thể rắn và không phải là một tập hợp các mảnh vỡ nối với trọng lực. Nghiên cứu của họ rất quan trọng để các nhà khoa học có thể quyết định cách nào tốt nhất để tránh tác động tiềm tàng của nó với các hành tinh khác trong tương lai.

 

Eros, tiểu hành tinh, nasa, máy móc, khoảng sản, bức ảnh

Điều tò mò là trong một vài bức ảnh thu được, có rất nhiều "bất thường" xuất hiện dường như NASA bỏ qua, hoặc xem xét quá đơn giản. Có cái gì đó mà hình thái học của nó không giống với cấu trúc tự nhiên.
Hình ảnh đặc biệt của Eros, được lấy từ  tàu vũ trụ NEAR Shoemaker vào ngày 1 tháng 5 năm 2000, với độ cao 53 km, cho thấy theo NASA, có một hòn đá hình chữ nhật lớn có đường kính 45 mét.


Nhưng liệu nó có thực sự là một tảng đá hay có thể là một loại máy khai thác cũ?

Dữ liệu của tàu vũ trụ thu thập được từ Eros vào tháng 12 năm 1998 cho thấy hành tinh nhỏ này có thể chứa 20 tỷ kg nhôm và một lượng kim loại tương tự hiếm có trên trái đất, chẳng hạn như vàng và bạch kim ... nên cũng có thể thấy rằng tảng đá gọi là máy khai thác mỏ cũ đã được sử dụng bởi một nền văn minh ngoài hành tinh tiên tiến, để khai thác tất cả các kim loại có giá trị.

 

Giờ thì giải trí xíu nào, mời các bạn xem tiếp đoạn video “Top 5 bị UFO tấn công được quay bằng camera” được chia sẻ dưới đây:

 


Bạn thấy bài viết “Tàu vũ trụ của NASA chụp hình máy khai thác mỏ cũ trên hành tinh nhỏ Eros” ở trên có thú vị hấp dẫn không? Hãy cho LaLung.vn biết ý kiến riêng của các bạn nha. 
Đồng thời cũng đừng quên theo dõi fanpage LaLung.vn để không bỏ sót thông tin thú vị nào khác. Cảm ơn các bạn.

Theo Infinityexplorers

Bài viết liên quan: