Những hình ảnh thú vị gây hại não trong suốt nhiều năm qua

Ngày 11/09/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Có những tấm hình được chụp lại chỉ để cho người xem muốn biết ở thời điểm đó sự vật và sự việc xảy ra thú vị như thế nào? Hay nói cách khác đó là những bức ảnh chết ở nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Nhưng cũng có những shoot ảnh được sinh ra để khiến con người ta nhũn não khi phải nhìn chúng. Nói một cách nôm na là nhìn thì vậy nhưng chẳng phải vậy đâu mấy bác ạ!

Trong suốt nhiều thập kỷ qua, đã có biết bao nhiều người già trẻ lớn bé hay công nhân, thạc sĩ đều rất muốn mình là người đầu tiên có thể giải mã được những bức hình khó hiểu. Thế nhưng thực tế quá phủ phàng khi đến nay vẫn chưa một ai có thể giải thích được vì sao có những hiện tượng lạ đến điên rồ trong những tấm hình này được. Nếu bạn không tin về mức độ khó hiểu của những hình ảnh thú vị gây hại não trong suốt nhiều năm qua thì hãy kéo rê con chuột xuống phía dưới để có thể mở mang tầm mắt nhé! Ngoài ra, nếu bạn có câu trả lời giải thích cho mỗi bức hình thì đừng quên để lại lời nhắn thân thương ở cuối bài viết.

 

Mở màn cho chuyến đi “lạc đường” của mọi người đến với thế giới đầy sự hại não này đó hình ảnh đi kèm điếu thuốc lá. Này nhé, nếu nhìn kích thước của điếu thuốc khi nó nằm ở vạch đường kia thì rõ ràng là ngắn hơn rất nhiều so với điếu còn lại. Thế nhưng, khi hai chúng nó về chung một nhà thì lại có kích thước bằng nhau. Theo bạn thì tại sao, tại sao lại có thể xảy ra chuyện đó được chứ nhỉ?

 

Đố mấy thánh biết được hình vuông này đang quay tròn hay chỉ đứng một chỗ mà rung chuyển thôi? Câu hỏi nghe có vẻ căng nhỉ? Bởi nếu nó quay cũng đúng, nói nó chỉ chuyển động tại chỗ thôi thì cũng chẳng sai. Thế câu trả lời chính xác là thế nào đây? Bật mí chút, có rất nhiều ý kiến cho rằng, hình vuông đang quay đấy ạ. Còn theo bạn thì sao, nhớ trả lời ở cuối bài nhé!

 

Hãy nhìn thật kỹ bức hình này trước khi nó làm cho bạn nhũn não nhé! Ban đầu, bạn sẽ thấy ở hình A và B có màu không giống nhau, hình A có màu đen còn B có màu trắng. Thế nhưng, cơn đau não của bạn sẽ xuất hiện khi tất cả mọi thứ biến mất chỉ còn hai hình A và B. Ngay lúc này, bạn thấy chúng nó cùng màu mới ghê. Thật không thể hiểu được chuyện quái quỷ gì đang diễn ra nữa các mem ạ!

 

Hãy nhìn chằm chằm vào chấm đỏ trong một vài giây hoặc có thể lâu hơn. Rồi sau đó bạn có còn nhìn thấy màu đỏ hay xanh còn lại đó không? Chắc chắn trên màn hình, trong tấm hình mà bạn đang nhìn thấy chẳng có đỏ hay xanh hoặc màu nào cả. Mà nó chỉ có một nốt chấm màu đỏ duy nhất mà thôi. Trên thực tế, nhà khoa học nhận thức và triết gia Daniel Dennett khẳng định không có màu đỏ hay xanh nào xảy ra trong não của bạn cả.

 

Tiếp theo là bức hình về chiếc ghế có thể làm bạn mất bình tĩnh và phải thốt lên “Chuyện quái gì đang xảy ra thế?” đúng không nào? Ban đầu, khi chưa có anh chàng kia xuất hiện rõ ràng bạn nhìn thấy cái ghế đang đặt ở vị trí trước mặt bạn đúng không nào? Nhưng sao anh ta ngồi xuống lại là kết quả ngoài dự đoán của bạn nhỉ? Đúng là làm hại bộ não quá đi mất thôi.

 

Theo bạn thì cô nàng đang quay đúng hay ngược chiều kim đồng hồ nhỉ? Thật ra có rất nhiều ý kiến cho rằng cô gái quay theo chiều kim đồng hồ, nhưng một số khác lại phản bác rằng cô ẻm đang quay ngược chiều. Câu trả lời được đưa ra đó chính là chiều quay của cô nàng phụ thuộc vào não của bạn đang sử dụng là não trái hay não phải.

 

Hình ảnh, hại não, khoa học, bộ não

Tiếp theo là một ảo ảnh quang học nổi tiếng khác. Nhìn vào hình và mời bạn đoán xem đây là bức ảnh của một con vịt hay một con thỏ. Nếu nhìn vào cái mỏ bạn sẽ chắc nịch rằng đó là con vịt, nhưng bạn sẽ bị điên đầu lên khi nhìn ở khía cạnh khác nó rõ ràng là một con thỏ. Câu trả lời cho hình ảnh thú vị này có thể hiểu nôm na là con vịt cũng đúng mà con thỏ cũng chẳng sai nhé!

 

Hình ảnh, hại não, khoa học, bộ não

Bạn đang nhìn thấy gì nào? Hình xoắc ốc đúng không ạ? Nhưng trên thực tế đó là bốn vòng tròn hoàn hảo và chẳng có xoắn ốc nào ở đây cả. Nó bắt đầu từ một ô vuông nhỏ rồi sau đó đi theo vòng tròn xung quanh khiến cho mắt chúng ta thấy nó là dạng hình xoắn ốc.

 

Hình ảnh, hại não, khoa học, bộ não

Hãy nhìn chúng thật kỹ và cho chúng tôi biết ngoài những ô màu đen sì kia bạn còn thấy được thêm những gì nữa? Có phải đó là những chấm mờ mờ ở cạnh những ô vuông màu đen kia không nhỉ? Thật ra mà nói, chẳng có gì cả đâu chỉ là não của bạn đang tưởng tượng ra đấy thôi.

 

Hình ảnh, hại não, khoa học, bộ não

Bạn nhìn thấy nó đang chuyển động hay đứng yên? Chắc chắn có người sẽ khẳng định chắc nịch rằng nó đang chuyển động. Không hề nha, chúng là một bức ảnh tĩnh, vậy sao có thể chuyển động được cơ chứ. Đôi khi nhìn vậy mà không phải vậy đâu bà con nhé!

 

Hình ảnh, hại não, khoa học, bộ não

Đây có lẽ là tam giác nổi tiếng nhất bởi đồ họa nghịch lý của hình ảnh. Nó cho ta thấy ba cạnh được kết nối và vuông góc với nhau có thể tạo thành một tam giác. Điều này tất nhiên là vi phạm luật của hình học Euclide bởi tổng các góc của tam giác bất kỳ là 180 độ.

 

Hình ảnh, hại não, khoa học, bộ não

Vật thể mà cụ thể là cái gậy chính giữa của hình ảnh trên thực tế không có thật. Đây là hình minh họa của một vật thể không tưởng. Nghĩa là gốc của hai cây thực chất là hai cây, nhưng lại biến thành 3 cây gậy. Nó thật sự khiến người nhìn rối như tơ vò.

 

Hình ảnh, hại não, khoa học, bộ não

Nhìn sơ thôi bạn cũng thấy được một ngôi sao to bự trong tấm hình này rồi. Thế nhưng, điều đặc biệt ở đây là ngôi sao 5 cánh kia đang chuyển động hay đứng yên? Nhiều người nhìn vào sẽ thấy nó chuyển động chậm, nhưng trên thực tế nó chỉ là một hình ảnh tĩnh không hơn không kém.

 

Hình ảnh, hại não, khoa học, bộ não

Bạn thấy điểm gì rối não ở đây? Đó là một bức hình tĩnh, nhưng khi chúng ta đảo mắt, những hạt đậu này dường như có khả năng chuyển động.

 

Hình ảnh, hại não, khoa học, bộ não

Không biết là vô tình hay cố ý nhưng mà bạn sẽ bị xoắn não khi nhìn hình ảnh này trong vòng 1 phút. Ban đầu chúng là ô tròn màu đen, nhưng đảo mắt đi một chút bạn sẽ liên tục thấy màu đen biến thành màu trắng trong chốc lát.

 

Hình ảnh, hại não, khoa học, bộ não

Nhìn thế này dĩ nhiên bạn sẽ chẳng thấy nó bị rối não, vậy để chúng tôi cung cấp cho bạn thêm một thông tin đắt giá nhé. Diện tích của hình A và B có cùng một kích thước. Đã có thông tin chính xác về việc dùng thước đo độ dài của chúng nên đây hoàn toàn là sự thật. Thế thì tại sao trông chúng có vẻ khác nhau thế nhỉ? Rất cần một lời giải thích ngay lúc này.

 

Hình ảnh, hại não, khoa học, bộ não

Khi bạn nhìn chằm chằm vào chấm màu đen ở giữa, bộ não của bạn sẽ điều chỉnh xung quanh và làm mờ tất cả các vật thể xung quanh các cạnh. Đây được gọi là hiệu ứng Troxler, và nó minh họa cho sức mạnh của sự tập trung.

Qua những hình ảnh thú vị gây hại não trong suốt nhiều năm qua nêu trên chúng ta cần phải thoát ra khỏi đầu để hiểu rõ hơn về bộ não của mình. Nói nó gây nhũn não không sai nhưng nhờ đó mà chúng ta có thể đánh giá cao những cái nhìn sâu sắc cực kỳ vô giá này.

 

Nếu những hình ảnh này vẫn chưa khiến não bạn rối tung thì có thể xem thêm bức hình gây ảo giác ấn tượng dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ không thể tin vào mắt mình và đôi khi còn bị lạc lối giữa ma trận của thị giác nữa đấy.

Đối với những shoot hình gây ảo giác này luôn kích thích sự tò mò của mọi người, đó là lý do dù cảnh báo đến mấy thì vẫn có nhiều người vào xem. Trước khi chuyển trang, mọi người có thể chia sẻ những tấm hình này lên trang cá nhân của mình nhé!

Bài viết liên quan: