Những đặc điểm cơ thể dị thường rất ít người có

Ngày 02/10/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Ai cũng biết rằng chúng ta được sinh ra là nhờ vào quá trình thụ tinh của tinh trùng nam giới và trứng của nữ giới. Và mặc định là tinh trùng và trứng ở mỗi người đều giống nhau. Tuy nhiên, khi chúng bắt đầu hình thành phôi thai sẽ có sự chuyển biến, thay đổi rõ rệt giữa hình dạng và đặc điểm. Lý do là chúng được hình thành và phát triển từ gen của người bố và người mẹ do đó khi được sinh ra gen hay một số yếu tố khác sẽ quyết định đến đặc điểm trên cơ thể của mỗi người.

Cơ thể bình thường của người sẽ gồm đầy đủ các bộ phận như: hai mắt, một mũi, một miệng, hai tai, hai tay, hai chân và rất nhiều bộ phận khác. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn được sở hữu đầy đủ tất cả các bộ phận trên cơ thể mà một số người sẽ bị thiếu hoặc thừa những bộ phận ví dụ như ba chân, bàn tay 6 ngón hoặc thiếu hụt một tay hay những đặc điểm bất thường khác. Còn nếu nói một cách hoành tá tràng hơn, những người có đặc điểm dị thường hiếm thấy có khả năng là sáp nhập vào độ X-Men – những người có gen bị đột biến.

Cùng LaLung.vn điểm danh những đặc điểm khác thường của cơ thể hiếm thấy. Có thể một trong những điểm dị thường này bạn đang sở hữu đấy nhé!

 

15) Không có răng khôn

Cơ thể, dị thường, khoa học, X-Men, Taylor Swift

Từ nhỏ đến giờ bạn đã mọc răng khôn chưa? Nếu mọc rồi thì hên quá bạn không thuộc vào danh sách những đặc điểm cơ thể dị thường rất ít người có. Thực tế cho thấy có tới 20% người không mọc răng khôn và đó được coi là một biến thể. Mặc dù cảm giác bị mọc răng khôn thường thốn đến tận rốn nhưng nhờ có sự xuất hiện của nó nên các nhóm khác nhau có thể sẽ bị thay đổi.

Ví dụ thực tế, ở Mexico có tới gần 100% người bản địa không bị mọc răng khôn (lý do chưa rõ) nhưng hầu hết các thổ dân Tasmania lại có răng khôn mới ghê. Các nhà nghiên cứu cho rằng, sự khác biệt một trời một vực này có thể do liên quan tới loại gen mang tên PAX9 hay một số gen khác chưa tìm ra nữa.

 

14) Mắt màu xanh

Ai cũng phải thừa nhận rằng những người có đôi mắt màu xanh rất cuốn hút, bạn có thể nhìn vào đôi mắt của Taylor Swift hay Angelina Jolie là biết họ hấp dẫn như thế nào. Mặc dù đặc điểm này rất độc đáo nhưng nó vẫn được coi là dị thường vì trên thế giới chỉ có 8% người có đôi mắt màu xanh.

Lý giải về đặc điểm không bình thường của đôi mắt này có thể do một đột biến trong gen HERC2, nó khiến cho việc sản sinh ra hắc tố melanin trong vòng mắt giảm đi đáng kể, thay vào đó là một màu xanh kỳ lạ.

 

13) U dây thần kinh Morton ở ngón chân

Cơ thể, dị thường, khoa học, X-Men, Taylor Swift

Người ta nói đây là một căn bệnh, nhưng thực ra thì có thể do nó bị đột biến gen. Có khoảng 10% người mắc chứng bệnh lạ thường này, đặc điểm thú vị đó chính là trong một bàn chân có 5 ngón, ngón cái sẽ ngắn hơn ngón thứ hai. Nhìn hình ảnh là bạn cũng có thể mường tượng ra rồi hen.

Một điều thú vị nữa đó chính là bức tượng Nữ Thần Tự Do mà chúng ta biết đến cũng có bàn chân tương tự. Nếu bạn có đặc điểm khác biệt này thì cũng đừng tự ti mà hãy tự hào vì mình giống người nổi tiếng đấy nhé!

 

12) Đường xoắn tóc

Cơ thể, dị thường, khoa học, X-Men, Taylor Swift

Thông thường nam giới sẽ dễ nhận biết hơn về đường xoắn lạ kỳ này. Có thể trước giờ bạn không để ý nhưng sau khi nhận ra được điểm hy hữu trên đầu chắc hẳn bạn cũng nên kiểm tra xem mình có khác gì so với những người còn lại không nhỉ?

Bạn biết không, những người có đường xoắn tóc ngược với chiều kim đồng hồ chiếm tỷ lệ 8,4%. Và dĩ nhiên, số phần trăm còn lại thuộc về người bình thường. Nhưng kỳ lạ ở chỗ người ta thống kê có tới 45% những người thuận tay trái sẽ có kiểu đường xoắn tóc như vầy. Và ước tính có 10% số người trên thế giới thuận tay trái.

 

11) Hắt hơi khi có ánh nắng mặt trời

Không chỉ là dư hay thiếu bộ phận trên cơ thể mà phản ứng lạ kỳ cũng khiến bạn trở thành đội của X-Men đấy nhé! Nếu khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời có thể nhẹ hoặc nặng bạn sẽ có phản ứng ngay và liền đó là hắt hơn. Và có tới 25% người có phản ứng quái lạ này. Hiện tượng bất bình thường này hay còn có tên gọi khác là phản xạ hắt hơi quang.

 

10) Đường chỉ tay

Cơ thể, dị thường, khoa học, X-Men, Taylor Swift

Đường chỉ tay của bạn có 1, hai hay 3 đường. Nếu là 3 đường thì bình thường như cân đường, còn chỉ có một mình lẻ bóng thì bạn chắc chắn là người dị thường rồi. Vì sao ư? Vì trên hành tinh này chỉ có 1,5% số người sở hữu lòng bàn tay độc nhất vô nhị này.

Người ta còn gọi đây là bàn tay chữ nhất. Theo nghiên cứu cho thấy, lý do khiến chỉ tay của bạn chỉ có một đường duy nhất có thể do được di truyền hoặc đột biến gen trong thời kỳ mang thai. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, thay vào đó hãy tự tin lên vì theo nhân tướng học thì những ai có bàn tay độc và lạ này thường rất có tài, giỏi giang và có suy nghĩ lớn lao ảnh hưởng đến tầm cỡ quốc tế đấy nhé!

 

9) Màu tóc nhạt

Tùy vào quốc gia bạn sinh đẻ trên thế giới, ví như người phương tây thường có mái tóc màu vàng nước da trắng, còn người phương đông tụi mình thường sở hữu mái tóc đen. Thế nhưng, ở một số người sở hữu mái tóc có màu nhạt. Và điều này rất hiếm thấy trừ khi có những người lớn tuổi tóc bạc theo năm tháng. Theo thống kê, chỉ có từ 2 đến 6 % dân số người trưởng thành có đặc điểm khác biệt này.

 

8) Dấu vân tay

Cơ thể, dị thường, khoa học, X-Men, Taylor Swift

Trên thế giới có 3 loại dấu vân tay. Loại thứ nhất tức là hình đầu tiên từ bên trái màn hình của bạn đi qua chiếm 65%. Đặc điểm của loại này đó là vân tay móc, có một tam giác điểm. Loại thứ hai chiểm 30% dân số, có vân sóng và có tồn tại tam giác điểm. Và chỉ có 5% người có dấu vân tay hình xoáy đi xuống nhìn rất khác biệt.

Hãy nhìn vào hình ảnh xem bạn thuộc loại dấu vân tay nào để biết mình có thuộc vào top người có những đặc điểm cơ thể dị thường rất ít người có không nhé!

 

7) Tóc đỏ có màu hung

Không phải nhuộm, nếu bạn sở hữu mái tóc màu đỏ tự nhiên nghĩa là bạn nằm vào 1-2 dân số trên thế giới có đặc điểm nổi bật này đấy. Theo thống kê, tóc đỏ thường gặp hơn ở người phương Tây hoặc người Tây Âu và ít gặp hơn ở những khu vực khác. Tóc đỏ thường xuất hiện ở người có hai dang khác nhau, riêng biệt nhưng cùng một gen còn gọi là allele lặn trên NST (nhiễm sắc thể) 16, tạo ra sự thay đổi của protein MC1R.

Tóc đỏ thay đỏi theo màu nâu đỏ hoặc nâu vàng. Nó được đặc trưng bởi pheomelanin sắc tố màu đỏ và khá cao và eumelanin màu tối khá thấp. Màu tóc đặc biệt này có thể do đột biến gen di truyền.

 

6) Tóc quăn (xoăn)

Bạn có đang sở hữu một mái tóc mì tôm? Đừng quá lo lắng vì có tới 11% người có mái tóc bù xù giống bạn chứ không phải mình bạn đâu. Lý do ư? Người ta nói tóc quăn tít thế kia mà không phải do uốn thì chắc chắn là do gen di truyền đấy ạ. Nếu tóc bạn quăn thì có khả năng tóc con cái cũng giống bạn y chang.

 

5) Rốn bị lồi ra ngoài

Cơ thể, dị thường, khoa học, X-Men, Taylor Swift

Rốn lồi ra ngoài với điều kiện không mang bệnh tật, không gây đau đớn và xuất hiện từ nhỏ tới giờ nha mấy mem. Người ta thường nghĩ rằng hình dạng rốn không phụ thuộc vào cách cắt rốn từ khi mới sinh ra. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là có những vết sẹo để lại sau khi bị cắt. Theo thống kê có tới 10% người trưởng thành sở hữu đặc điểm lạ thường này.

 

4) Đường chỉ tay hình chữ X

Cơ thể, dị thường, khoa học, X-Men, Taylor Swift

Lúc nãy là kiểm tra dấu vân tay, còn giờ thì bạn cần kiểm tra xem chỉ tay có hình dạng chữ X không nhé! Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học STI, Moscow (Nga) đã tiến hành nghiên cứu và cho biết các đường chỉ tay có hình chữ X trên cả hai lòng bàn tay là một hiện tượng hiếm thấy. Đồng thời đây cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết nhân tài đặc biệt.

Những người có đặc điểm này chỉ chiếm 3% so với dân số toàn cầu. Và người ta tìm ra được những người có điểm khác biệt này hầu hết là người có tên tuổi trong lịch sử như: Hoàng đế Hy Lạp Alexander Đại đế hay Tổng thống Abraham Lincoln.

Nếu bạn là một trong số ít người có đặc điểm này thì chắc chắn tương lai sẽ làm nên sự nghiệp lớn nên chuẩn bị tinh thần làm lãnh đạo là vừa rồi nhé!

 

3) Cách đan ngón tay vào nhau

Thế này nhé, để chắc chắn thói quen đan ngón tay của bạn như thế nào thì khoan nhìn hình ảnh vội, hãy thử đan hai bàn tay của bạn lại với nhau xem nào. Và giờ thì nhìn vào hình ảnh để biết được mình thuộc loại nào nhé!

Những người có thói quen đặt ngón trỏ của bàn tay phải lên tay trái chiếm phần đa, thường là 50%, còn 49% làm theo cách ngược lại. Và hình ảnh cuối cùng dành cho người đặc biệt đó là họ đặt hai ngón trỏ song song với nhau.

 

2) Nhổ nước bọt bằng lưỡi

Cơ thể, dị thường, khoa học, X-Men, Taylor Swift

Đừng nghĩ rằng cách nhổ nước bọt ai cũng đều giống nhau nhé! Bởi có 35% trong tổng số dân trên toàn thế giới có thể nhổ nước bọt bằng cách dùng lưỡi, nhưng phần lớn họ thực hiện trong vô thức và tự phát. Tuy nhiên, có 1% người hiểu ra được sự khác biệt của mình nên có thể điều khiển cách nhổ nước bọt bằng hàm dưới.

 

1) Tim nằm bên phải

Điểm khác biệt cuối cùng đó là vị trí của quả tim. Thông thường tim chúng ta sẽ nằm về phía bên trái, còn bên phải có thể do dị tật bẩm sinh, đột biến gen chẳng hạn. Và hiện nay trên thế giới có tới 12.019 người có trái tim nằm ở bên phải của ngực.

Hiện tượng dị thường này còn được gọi là Dextterardardia. Mặc dù những người này không gặp nguy hiểm gì nhưng có thể dễ bị vấn đề về đường ruột, thực quản hay tim mạch. Nếu là một trong những người có vị trí tim khác biệt này bạn cũng đừng quá sợ hãi, cách tốt nhất là tìm gặp bác sĩ để nắm rõ tình trạng hơn.

 

Tiếp theo xin mời quý vị và các bạn cùng khám phá thêm một số đặc điểm khác lạ trên cơ thể của một số người đặc biệt qua video sau. Họ có thể là những người được sinh ra với ba hoặc bốn chiếc chân hay có gấp đôi cơ quan sinh dục so với người bình thường.

Kiểm tra xem bạn có nằm trong số những đặc điểm cơ thể dị thường rất ít người có nêu trên không? Nếu có thì hẳn là đội X-Men sẽ cho bạn gia nhập nên đừng có lo lắng quá nhé! Cũng đừng sợ người khác chê cười mà hãy nhớ câu danh ngôn “Họ cười ta vì ta không giống họ, ta cười họ vì họ quá giống nhau” – một câu nói nổi tiếng của nhân vật Joker. Trước khi rời trang bạn cũng đừng quên gửi bài viết này đến với mọi người để họ check xem có điểm nào trên thân thể họ khác lạ không nhé!

Bài viết liên quan: