Những khám phá rùng mình nhất lịch sử

Ngày 17/10/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Trên thế giới có rất nhiều điều thú vị mà con ngươi chưa thể khám phá ra hết. Mặc dù trái đất hình tròn, nhưng nó chứa rất nhiều điều bí ẩn và ai cũng biết là nó quá lớn để con người có thể khám phá hết mọi thứ chỉ trong một vài ngày ngắn ngủi. Nhờ vào nhiều nhóm nhà khoa học, họ làm việc và chuyên nghiên cứu về những gì diễn ra xung quanh. Còn có nhóm khác gọi là nhà khảo cổ học, họ cũng là những người miệt mài khám phá và lý giải những điều bí ẩn trong quá khứ.

Theo đúng văn phong của trang tin tức lạ mà bạn nên lùng hay nói ngắn gọn hơn là LaLung.vn thì chúng tôi có rất nhiều bài viết nói về những khám phá rùng rợn nhất trong lịch sử. Và trong bài viết này cũng theo chủ đề kinh dị đó nhưng lại là những phát hiện mới và đáng sợ hơn nữa cơ. Từ những chiếc sọ của các em bé sơ sinh ở miền Nam Israel cho đến các xác ướp bị chặt đầu hay thi thể đang thối rửa. Lưu ý một chút, những hình ảnh chết chóc hay đáng sợ dưới đây có thể sẽ làm bạn giật bắn mình nên hãy hít thở thật sâu trước khi vào bài nhé!

 

25) Hàng trăm bộ xương của trẻ sơ sinh ở Israel

Lịch sử, khám phá, xác ướp, phim kinh dị, động vật

Đây là một trong những khám phá rùng mình nhất lịch sử từng được thực hiện tại miền Nam Israel. Khi các nhà khảo cổ học khai quật cống bên dưới thuộc một nhà tắm của La Mã cổ đại tại cảng Ashkelon, họ tìm thấy hàng trăm bộ xương của những đứa trẻ sơ sinh.

Người ta xác định rằng, những bộ xương này có thể ở vào thời kỳ La mã. Còn lý do những đứa trẻ bị giết hại và ai là người rat ay độc ác như thế thì đến nay vẫn chưa có câu trả lời nào thỏa đáng.

 

24) Bộ xương của người lùn

Lịch sử, khám phá, xác ướp, phim kinh dị, động vật

Các nhà khảo cổ đã rất thông minh khi tìm đến hòn đảo Flores thuộc Inđônêxia. Tại đây họ có một khám phá kỳ diệu vào năm 2003. Họ tìm thấy các bộ xương và hộp sọ của người lùn hay tên tiếng anh là Homo floresiensis (thuộc người của Flores, biệt danh thường gọi là hobbit). Tất nhiên loài người này đã tuyệt chủng.

Lúc đầu, các nhà nghiên cứu tin rằng bộ xương đó có thể thuộc về một người nào đó mắc chứng bệnh Microcephalia (đặc điểm là đầu nhỏ và xương ngắn). Nhưng những khám phá tiếp tục về bộ xương có kích thước sau đó cho thấy đó là một loài Hobbit nhỏ bé, lùn tịt.

 

23) Hố chôn tập thể người Viking ở dưới đường

Lịch sử, khám phá, xác ướp, phim kinh dị, động vật

Vào tháng 6 năm 2009, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra một sự thật gây sốc tại thị trấn ven biển Weymouth ở Dorset, Anh. Người ta đang thi công dự án mở rộng đường Weymouth thì phát hiện ra một ngôi mộ tập thể. Trong đó, chứa 54 bộ xương bị mất đầu, và 51 hộp sọ của người Scandinavia.

Qua tìm hiểu người ta phát hiện đây có thể là một cuộc hành hình, những bộ hài cốt đó rất có thể là những chiến binh Viking bị kết án vì tội đào tẩu. Nói chung nguyên do là chưa rõ bà con ạ, vì ai cũng chết hết rồi thì làm sao có thể đối chứng đây.

 

22) Bộ xương cưa

Lịch sử, khám phá, xác ướp, phim kinh dị, động vật

Trên thực tế, bất cứ khám phá nào về bộ xương người đều đáng sợ, nhưng nó còn đáng sợ hơn khi người ta phát hiện thấy bốn chiếc xác ướp thời tiền sử ở hòn đảo Outer Hebrides thuộc Scotland vào năm 2011.

Nhà khoa học Radiocarbon và đồng đội sau khi phân tích xác ướp, cho thấy những mảnh ghép này thực sự làm từ các bộ phận cơ thể của nhiều người.

 

21) Tìm thấy móng vuốt của một con Moa khổng lồ

Lịch sử, khám phá, xác ướp, phim kinh dị, động vật

Vào năm 1987, một nhóm các nhà khảo cổ tiến hành cuộc thám hiểm như thường lệ trong hang động trên núi Owen ở New Zealand. Trong lúc không may bị té, họ phát hiện ra chiếc móng vuốt giống với con khủng long cổ đại còn nguyên da thịt và vảy.

Ban đầu họ tưởng là con chim khổng lồ thời tiền sử vừa mới chết cách đât không lâu. Tuy nhiên, thực tế là do nó được bảo tồn quá hoàn hảo, xác ướp này chính thức là 3.300 năm tuổi.

 

20) Tìm thấy xương của 12 người Neanderthal

Lịch sử, khám phá, xác ướp, phim kinh dị, động vật

Các nhà khoa học đã tìm thấy xương của 12 người (cụ thể là thuộc tộc người Neanderthal) tại vực sâu tối tăm của El Sidron – một hệ thống hang động ở phía tây bắc của Tây Ban Nha. Theo phân tích, bộ xương này có thể ở vào khoảng 51 nghìn năm trước, nó thuộc về gia đình có 3 người con, 3 thanh thiếu niên và 6 người lớn.

Nhờ vào kỹ thuật pháp y hiện đại đưa ra kết luận, có thể gia đình xấu số này đã bị một băng đảng Neanderthal nào đó giết hại và ăn thịt. Thậm chí người ta còn phát hiện họ đã tách xương và sọ ra để ăn tủy, lưỡi và não. Thật khó mà tin được nhưng đó lại là sự thật.

 

19) 16 chân người trôi dạt bí ẩn trên bờ biển Canada

Lịch sử, khám phá, xác ướp, phim kinh dị, động vật

Vùng British Columbia, Canada là một trong những nơi có nhiều khám phá khủng khiếp và bí ẩn nhất trong vài thập kỷ qua. Kể từ năm 2007, người ta phát hiện có tới 16 bàn chân người đi giày thể thao dạt vào bờ biển Jedediah Island đến Botanical Beach. Mặc dù đã nhìn thấy những bàn chân kỳ quái này nhưng lý do mà nó xuất hiện trên biển thì đến nay vẫn chưa rõ.

 

18) Bộ xương của 7 người từ thời đại đá mới

Lịch sử, khám phá, xác ướp, phim kinh dị, động vật

Vào năm 2015, người ta tìm thấy dưới hố tròn chứa các bộ xương của 7 người từ thời đại đá mới tại Bergheim, miền Nam nước Pháp. Các chuyên gia sau khi nghiên cứu tin rằng, đây là bộ xương của hai người đàn ông, một người phụ nữ và bốn trẻ em. Có thể họ đã bị giết sau một cuộc đột kích hoặc bạo lực nào đấy. Người ta còn phát hiện tấy cánh tay của nạn nhân bị cắt đứt nhưng nguyên nhân vẫn chưa được làm rõ.

 

17) Khối u buồng trứng bị uốn ván

Lịch sử, khám phá, xác ướp, phim kinh dị, động vật

Khi các nhà nghiên cứu của trường đại học Autonomous của Barcelona khám phá ra bộ xương hơn 1.600 năm tuổi của một người phụ nữ La Mã, họ đã tìm thấy điều kỳ quái hơn. Phát hiện cho thấy có một vật kỳ lạ trong xương chụm của bộ xương.

Theo kết quả khám nghiệm thì đó là khối u buồng trứng bị uốn ván, một dạng khối u quái lạ hiếm gặp phát sinh từ tế bào mầm. Bên trong u quái này chứa chất hữu cơ như: tóc, răng, xương và thậm chí nhiều cơ quan phức tạp khác.

 

16) Ngôi nhà chứa rắn ngủ đông

Lịch sử, khám phá, xác ướp, phim kinh dị, động vật

Ben và Amber Sessions đến từ Idaho, Hoa Kỳ, họ mua căn nhà giá rẻ ở Rexburg, Idaho. Đêm đầu tiên dọn nhà đến ở họ nghe âm thanh như có con gì bò trong các bức tường nhà. Sau đó, họ phát hiện có 8 con rắn sọc đang bò xung quanh. Hơn thế nữa, họ còn biết được đây là ngôi nhà được xây dựng ở những nơi các chú rắn đang ngủ đông.

Cả hai bỏ chạy sau khi phát hiện một sự thật đáng sợ. Họ còn nghĩ rằng mình vừa ở trong bộ phim kinh dị chung với hàng ngàn con rắn may mắn thoát ra ngoài.

 

15) Xác trẻ sơ sinh chôn cùng giám mục Thụy Điển

Lịch sử, khám phá, xác ướp, phim kinh dị, động vật

Khi các nhà nghiên cứu tại trường đại học Lund University, Sweden tiến hành chụp CT cho một giám mục nổi tiếng Scandinavia họ đã ngạc nhiên khi tìm thấy hài cốt của một đứa bé sơ sinh được giấu kỹ dưới chân của vị giám mục.

Các nhà nghiên cứu đoán rằng đây có thể là họ hàng của vị giám mục. Hoặc là đứa trẻ ngoài dã thú được đặt tại đây vì muốn nhận được sự chôn cất hợp lý.

 

14) Nghĩa trang có từ những năm 1700

Lịch sử, khám phá, xác ướp, phim kinh dị, động vật

Khi Vincent Marcello đến từ New Orleans, Louisiana quyết định xây dựng hồ bơi ở sân sân của nhà mình. Ông vô tình phát hiện một nghĩa trang có từ thế kỉ 18. Các công nhân đã khai quật được 13 chiếc quan tài chứa thi hài của người chết. Đúng là khám phá rùng mình nhất lịch sử.

 

13) Nghĩa địa võ sĩ giác đấu ở miền bắc nước Anh

Lịch sử, khám phá, xác ướp, phim kinh dị, động vật

Vào năm 2005, các nhà khoa học Anh phát hiện có tới 80 bộ xương người có niên đại từ thời đế chế La Mã ở York, phía bắc nước Anh. Tất cả các bộ xương đều là những người đàn ông bị chặt đầu, họ tương đối trẻ và cường tráng. Và đây cũng là lý do người ta tin rằng đây là nghĩa địa của những võ sĩ giác đấu.

 

12) Phát hiện có người tự tử chết 8 năm trong nhà

Lịch sử, khám phá, xác ướp, phim kinh dị, động vật

Khi chủ sở hữu mới của một căn hộ tại Paris vừa mới chuyển đến ngôi nhà mới thì cả hai vợ chồng đã phát hiện ra một điều khủng khiếp. Họ tìm thấy một người treo cổ bên trong căn hộ. Chưa hết sốc thì họ biết thêm rằng người này đã chết cách đây 8 năm.

Sau khi tìm hiểu, họ phát hiện danh tính của anh ta tên là Thomas Ngin người Cambodian. Anh ta đã quyết định tự tử sau khi bị đuổi việc và không thể trả hết món nợ của mình.

 

11) Người băng

Lịch sử, khám phá, xác ướp, phim kinh dị, động vật

Vào năm 1991, một phát hiện gây sốc về người băng của hai du khách người Đức đã dấy lên một cuộc tranh cãi trên toàn thế giới. Hai du khách người Đức là Helmut và Erika Simon. Họ tìm thấy một xác ướp tại dòng sông băng tại thung lũng Oetzi, thuộc tỉnh Bolzano là biên giới giữa Áo và Ý.

Ban đầu người ta cho rằng đó là thi thể của người hiện đại do được bảo quản quá hoàn hảo. Thế nhưng, sau khi tìm hiểu họ cho biết đó là xác ướp có khoảng 5.300 năm trước đây. Nó được đặt tên là người băng Oetzi, hiện đang được trưng bày trong bảo tàng Bolzano.

 

10) Xác ướp của ba đứa trẻ người Inca

Lịch sử, khám phá, xác ướp, phim kinh dị, động vật

Vào năm 1999 các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra xác ướp 500 năm tuổi của 3 đứa trẻ người Inca khi bị bắt làm vật hiến tế trên đảo Llullaillaco Volcano ở Argentina. Lễ hiến tế thường đánh dấu các sự kiện quan trọng hoặc chống lại thiên tai. Khi mới tìm thấy, những xác ướp này đang trong trạng thái đóng băng, cơ thể vẫn còn nguyên vẹn. Thậm chí lớp da vẫn còn giữ được tính đàn hồi. Đây được xem là một trong những xác ướp được bảo quản tốt nhất từ trước đến nay.

 

9) Tìm thấy người chôn dưới tuyết 35 năm trước

Lịch sử, khám phá, xác ướp, phim kinh dị, động vật

Vào năm 2015, các nhà chức trách Ý đã phát hiện ra thi thể của vận động viên trượt tuyết người Canada ở dãy núi Alps của Ý. Đáng ngạc nhiên hơn là người chết này đã được chôn dưới tuyết cách nay 35 năm trước. Vào mùa hè, trời nóng hơn bình thường nên làm lớp băng tan chảy và người ta phát hiện ra thân xác của Barnes.

 

8) Khu mộ ma cà rồng

Lịch sử, khám phá, xác ướp, phim kinh dị, động vật

Nghe thì có vẻ như trong phim kinh dị quý vị nhỉ, nhưng thực tế thì chưa hẳn là vậy đâu ạ. Các nhà khảo cổ đã khai quật một khu nghĩa địa thời trung cổ ở thị trấn Kaldus của Ba Lan. Vào thời ấy, người ta tin rằng có sự tồn tại của ma cà rồng. Lý do là bệnh dịch lan truyền từ người này qua người khác, với kiến thức khoa học có hạn nên nhiều người đã giải thích đó là hiện tượng siêu nhiên, năng lực của ma cà rồng gây ra.

Những người được cho là ma cà rồng bị chặt đầu, chôn vùi xuống mặt đặt hoặc lấy đá đè lên. Vì họ nghĩ rằng đó là cách để khiến ma cà rồng không thể sống dậy được nữa.

 

7) Xác ướp

Lịch sử, khám phá, xác ướp, phim kinh dị, động vật

Một khám phá của nhà khảo cổ học Michel Fleury được thực hiện vào năm 1959 đã phát hiện ra một xác ướp khủng khiếp. Nó được tìm thấy bên trong một hòn đá ở vương cung Thánh Đường Denis tại Paris – nơi mà các vị vua của Pháp đã bị chôn vùi trong nhiều thế kỉ qua.

Người ta tìm thấy một bộ xương, sợi tóc, đồ trang sức và một vài mảnh vải, da và chiếc dây đai bằng đồng. Các chuyên gia tin rằng, nhờ vào dây đồng đã làm cho phổi được ướp sau khi bị oxy hóa.

 

6) Phát hiện nguồn gốc của bệnh phong

Lịch sử, khám phá, xác ướp, phim kinh dị, động vật

Vào năm 2009, các nhà khảo cổ đã phát hiện một bộ xương có niên đại 4.000 năm tuổi có mầm mống của bệnh phong tại bang Rajasthan của Ấn Độ. Đây là phát hiện mới nhất về căn bệnh đáng sợ đến nay vẫn còn theo chân con người chúng ta.

Trên thực tế, theo truyền thống của Hindu người chết đều được hỏa táng nhưng người ta lại tìm thấy bộ xương nghĩa là người này chết bị ruồng bỏ.

 

5) Ngôi mộ động vật

Lịch sử, khám phá, xác ướp, phim kinh dị, động vật

Vào năm 1971, các nhà cổ sinh vật học phát hiện ra một ngôi mộ ở Idaho. Sau khai quật, người ta rùng mình thấy có tới hơn 200 bộ xương của các loài động vật khác nhau. Các chuyên gia dự đoán rằng có thể chúng bị ngộp thở vì núi lửa phun trào cách đây 12 triệu năm trước. Hiện khu vực này được gọi là Ashfall Fossil Beds Công viên Lịch sử Tiểu bang.

 

4) Nhà tù dành cho phù thủy ở Scotland vào thế kỷ 15

Lịch sử, khám phá, xác ướp, phim kinh dị, động vật

Nhà nguyện St.Mary ở Scotland trước kia là nơi giam giữ và xét tột những người bị xem là phù thủy. Cụ thể là có tới 23 phụ nữ và 1 người đàn ông bị cáo buộc là phù thủy trong thời kỳ đó. Mặc dù không tìm thấy hài cốt của những nạn nhân bị cáo buộc nhưng lại phát hiện ra 2.000 bộ xương tại ngôi mộ dưới sàn.

 

3) Tìm thấy bộ xương dưới gốc cây 215 tuổi

Lịch sử, khám phá, xác ướp, phim kinh dị, động vật]

Sau khi cơn bão ghé tới Sligo, Ireland vào năm 2014 đã khiến cây cổ thự 215 tuổi bật gốc. Tình cờ người ta phát hiện ra một điều khủng khiến đó là một bộ xương của người thanh niên. Bây giờ anh ta mang trên mình với cái tên Man of Sligo. Dựa vào khám nghiệm người ta đoán có thể ông này sống vào khoảng giai đoạn đầu của thời trung cổ từ 1030 đến 1200 AD.

Anh ta chết khoảng 17 đến 20 tuổi và có thể là do bị hành hạ rồi chôn sống. Nếu cây cổ thụ đó không đổ thì chúng ta mãi mãi sẽ không biết được sự thật lạnh xương sống này.

 

2) Tai nạn trên đường cao tốc A3, Anh

Lịch sử, khám phá, xác ướp, phim kinh dị, động vật

Đường cao tốc A3 tại Anh xảy ra rất nhiều vụ tai nạn xe, do đó khi cảnh sát tại Surrey nhận được cuộc gọi báo rằng đang có một vụ tai nạn xảy ra. Khi tới nơi, cảnh sát không tìm thấy bất kỳ một dấu hiệu nào cho thấy ở đây vừa mới xảy ra tai nạn.

Sau đó, họ tiếp tục cuộc tìm kiếm và phát hiện ra một điều ớn lạnh. Họ tìm thấy chiếc Vauxhall Astra ở dưới thung lũng, bên trong là một thi thể của người đàn ông đang phân hủy. Dựa vào thi thể người ta ước lượng, tài xế này đã gặp nạn cách đây 5 tháng. Nhưng lại không tìm được chi tiết của sự việc.

 

1) Phát hiện một cô gái bị thiêu cháy trong thùng rượu

Lịch sử, khám phá, xác ướp, phim kinh dị, động vật

Vào năm 1906, người ta đã phát hiện ra sự việc đáng kinh ngạc tại thị trấn khai thác mỏ Pennsylvania. Một người đàn ông đã nhìn thấy khói bay ra từ chiếc thùng gỗ trên một con đường vắng. Khi anh ta dừng lại thì nhìn thấy cơ thể người đang ở trong.

Xác chết là một cô gái trẻ. Cô ta đã bị giết, nhồi nhét vào thùng rượu rồi thiêu cháy. Người ta còn phát hiện trên cổ của cô còn có vết thương do rìu gây ra. Đến nay danh tính của cô vẫn chưa được xác minh rõ.

 

Có những điều mà các nhà khoa học phát hiện ra khiến cả thế giới đều kinh hồn. Vẫn chưa hết, người ta còn tìm thấy những chiếc hố không đáy lớn nhất thế giới ở ngoài đại dương rộng lớn nữa cơ. Bạn có thể khám phá chúng qua video sau nhé!

Thật khó mà tin nổi đó là những khám phá rùng mình nhất lịch sử nhiều người vẫn chưa biết. Nãy giờ xem có vấp phải sự kiện nào khiến bạn lạnh xương sống không nhỉ? Nếu có thì đừng quên để lại bình luận ở cuối bài và chia sẻ thông tin ma quái này đến với mọi người nhé!

Bài viết liên quan: