Những kim tự tháp ở Giza có liên quan tới công nghệ cổ đại tiên tiến: vài bằng chứng

Ngày 15/07/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Trước giờ, được biết những kim tự tháp ở Giza là một trong những công trình cổ đại phản ánh một nền văn minh cổ rực rỡ của nhân loại cùng những bí ẩn thú vị tới giờ vẫn chưa được giải mã.

Một kim tự tháp khổng lồ cao 139 mét đầu tiên được xây dựng bởi Pharaoh Khufu vào khoảng năm 2550. Kim tự tháp thứ hai được cho là đã được xây dựng bởi con trai Khufu, Khafre, vào khoảng năm 2520 TCN: bao gồm cả tượng nhân sư, tượng đài bằng đá vôi, thân sư tử...

Kim tự tháp thứ ba nhỏ hơn nhiều so với hai kim tự tháp đầu tiên do Pharaoh Menkaure xây dựng vào khoảng năm 2490 TCN. Nhiều nhà khoa học khẳng định rằng, mỗi kim tự tháp như vậy chỉ mất 20 năm xây dựng với 20.000 công nhân.

Tuy nhiên, đó là chuyện bình thường cho tới khi ít ai biết rằng, những kim tự tháp hùng vĩ này còn được tích hợp công nghệ cổ đại tiên tiến mà vài bằng chứng dưới đây thể hiện rõ.

 

1) Kích thước và trọng lượng của vật liệu

@listverse.com

Các kim tự tháp khổng lồ này đã dấy lên làn sóng tranh cãi dự dội trong giới khoa học liên quan tới cách xây dựng những công trình này.

Nó được làm từ những khối đá, mỗi khối như vậy có trọng lượng trung bình từ 2,5- 15 tấn. Theo các nhà khảo cổ thì nó được khai thác từ một nguồn nào đó. Với trọng lượng khổng lồ như vậy, họ đã vận chuyển và sắp xếp các khối đá này như thế nào?

Có giả thuyết đưa ra rằng, người Ai Cập cổ đã vận chuyển những khối đá này trên hệ thống dốc gỗ lớn. Tuy nhiên, điều này rất khó có khả năng xảy ra bởi vì không có loại gỗ nào có thể chịu được khối lượng khủng khiếp này?

Câu chuyện đó tới giờ vẫn là một bí ẩn và điều này minh chứng cho thấy, có thể có một công nghệ cổ đại nhưng tân tiến nào đó mà họ đã sử dụng để xây nên công trình này mà tới hôm nay chúng ta vẫn chưa lý giải được.

 

2) Hệ thống hầm phức tạp

Những kim tự tháp ở Giza có liên quan tới công nghệ cổ đại tiên tiến

@listverse.com

Các khám phá gần đây nhất của giới khảo cổ học đã phát hiện ra nhiều cấu trúc đường hầm phức tạp nằm bên trong những kim tự tháp này.

Những đường hầm này sở hữu những đường nét chạm khắc từ đá vôi, cấu trúc hầm phức tạp như một mê cung đi sâu xuống bên dưới sa mạc và chứa rất nhiều điều thú vị chưa kịp khám phá đầy đủ.

Một khám phá gần đây của nhà khảo cổ Brien Foerster chỉ ra rằng các công nghệ tiên tiến cổ xưa đã được sử dụng trước thời đại văn minh chúng ra rất là nhiều. Trong khi khám phá sâu hơn vào mê cung bên dưới các kim tự tháp, Foerster phát hiện ra 20 hộp đá được cắt một cách chính xác từ đá Granite Aswan. Mỗi hộp nặng 100 tấn.

Các chuyên gia tin rằng những chiếc hộp khổng lồ này là những nơi chôn cất cho những con bò đắt tiền. Vấn đề duy nhất là là không có con bò đực nào được tìm thấy.

Chức năng của hộp vẫn còn là một bí ẩn. Một số nghĩ rằng chúng có lẽ được sử dụng để lưu giữ một dạng năng lượng tâm linh cổ xưa.

 

3) Nằm gần trọn về hướng Bắc với độ chính xác gần tuyệt đối

Những kim tự tháp ở Giza có liên quan tới công nghệ cổ đại tiên tiến

@listverse.com

Có rất nhiều lý thuyết đặt ra liên quan tới cách sắp xếp theo hướng của những dải kim tự tháp Goza. Tất cả chúng đều xây dựng cân đối theo trục Bắc Nam, nằm trong khoảng 0,15 độ Bắc Nam.

Giới khoa học vẫn chưa lý giải tại sao họ lại có thể nhắm hướng và xây ở vị trí chính xác đặc thù như vậy. Một trong những cách duy nhất để họ làm được điều này có thể là dùng các thuật toán phân tích phức tạp. Thuật toán này có liên quan tới không gian, thời gian và hoạt động liên kết của Mặt trời.

 

4) Vữa xây không rõ nguồn gốc

Những kim tự tháp ở Giza có liên quan tới công nghệ cổ đại tiên tiến

@listverse.com

Các mẫu vữa được sử dụng để xây dựng kim tự tháp đã được phân tích nhiều lần và mặc dù thành phần đã được xác định, nhưng công nghệ hiện đại của chúng ta vẫn chưa có khả năng tái tạo loại vật liệu đặc thù này.

Vữa này chủ yếu được làm bằng thạch cao đã được xử lý, và nó không được sử dụng như xi măng mà chúng ta hay sử dụng để kết dính các viên gạch mà nó dùng để hỗ trợ kết dính các khớp đá khổng lồ tạo nên khung kim tự tháp.

Ước tính có khoảng 500.000 tấn vừa đã được sử dụng để xây những công trình này, mãi tới ngày nay, chúng vẫn hoàn toàn bền vững và không ai xác định nguồn gốc loại vữa này đến từ đâu.

 

5) Những trục đỡ bí ẩn

Những kim tự tháp ở Giza có liên quan tới công nghệ cổ đại tiên tiến

@listverse.com

Đã có rất nhiều suy đoán về cấu trúc bên trong của kim tự tháp. Giới khoa học hoàn toàn không tìm thấy bất kỳ trụ đỡ, cột đỡ nào xuất hiện với khối rỗng bên trong.

Các nhà khoa học cũng tìm thấy vài trụ ống rỗng tuy nhiên, nó được dùng để thông gió, thông hơi là chính chứ không phải nâng đỡ, tuy nhiên, ống thông hơi này lại không đâm xuyên qua bên ngoài kim tự tháp. Vậy ống này đã thông hơi từ vị trí nào ở bên ngoài vào?

 

6) Tìm thấy cửa đá xoay

Những kim tự tháp ở Giza có liên quan tới công nghệ cổ đại tiên tiến

@wikimedia.org

Ở một số kim tự tháp lớn, các nhà khoa học đã tìm thấy có cửa xoay rất lớn. Trước đó, cửa này không thể phát hiện vì cấu trúc của nó vừa vặn và ẩn mình vào trong vách đá.

Người ta có thể xoay cánh cửa đá 20 tấn khổng lồ này chỉ với một lực tác động tối thiểu. Điều này chắc chắn phải có một sự cân bằng trọng lượng, trọng lực nào nào đó xung quanh cái cửa xoay bí ẩn này.

 

7) Vỏ đá kim tự tháp

Những kim tự tháp ở Giza có liên quan tới công nghệ cổ đại tiên tiến

@world-pyramids.com

Ít ai biết rằng, kim tự tháp này được bao phủ bởi một loại hợp chất đá vôi gọi chung là vỏ đá. Nhờ nó bao phủ mà các kim tự tháp từng tỏa sáng như một viên ngọc khi mặt trời chiếu ngoài cùng vẻ mịn màng lý tưởng trong quá khứ.

Nhiều chuyên gia tin rằng, vỏ đá này được lấy từ các mỏ đá qua sông Nile, vận chuyển bằng đường thủy.

Tuy nhiên, một trận động đất lớn vào năm 1303 SCN đã làm nhiều vỏ đá này rơi ra. Những người đời sau đó lấy chúng về để xây dựng nhà thờ Hồi Giáo, Pháo Đài...

Những gì ta thấy về kim tự tháp ngày hôm nay không hề nguyên vẹn như trong quá khứ.

 

8) Cấu trúc 8 mặt thay vì 4

Những kim tự tháp ở Giza có liên quan tới công nghệ cổ đại tiên tiến

@awesci.com

Thoạt nhìn, kim tự tháp Giza trông giống như một kim tự tháp bốn mặt. Nhưng từ không trung, bạn có thể thấy rằng hai bên mặt thụt lề khoảng nửa độ giữa các mặt phân chia, như vậy nó là một cấu trúc tám mặt.

Nhiều người cho rằng, cách phân chia 8 mặt tưởng chừng 4 mặt này sẽ giúp cấu trúc chung lắp ghép lại với nhau một cách chính xác hơn. Số khác cho rằng, nó lại là hậu quả của thời tiết ăn mòn lên chúng.

 

9) Quan tài của Khufu

Những kim tự tháp ở Giza có liên quan tới công nghệ cổ đại tiên tiến

@wikimedia.org

Quan tài của Khufu được tìm thấy có kích thước khổng lồ, nặng khoảng 3,75 tấn, và nó thực sự quá lớn để đưa lọt vào trong phòng hầm mộ. Vậy nên, giả thuyết đặt ra đó là nó đã dược xây dựng từ bên trong kim tự tháp.

Quan tài được làm từ khối đá granit, rỗng bên trong, chứa nhiều lỗ hổng lạ như được khoan. Có nhiều câu hỏi đặt ra vì sao họ có thể tạo được những lỗ kỳ lạ như thế này.

 

10) Tìm thấy bức xạ nhiệt lạ trong kim tự tháp

Những kim tự tháp ở Giza có liên quan tới công nghệ cổ đại tiên tiến

@bbc.com

Vào năm 2015, một bức xạ nhiệt của kim tự tháp được tìm thấy chạy dọc khu vực đáy. Và từ đó bắt đầu có nhiều lý giải thú vị khác nhau xoay quanh nguồn gốc nguyên nhân gây ra các bức xạ nhiệt bí ẩn này.

Một số nói rằng, luồng bức xạ nhiệt này có ở những lối đi nhỏ, có thể dẫn đến các buồng chôn cất bí ẩn nào đó chưa kịp khám phá.

 

Giờ thì giải trí xíu nào, mời các bạn xem tiếp đoạn video “Cả hạm đội UFO như kim tự tháp “lộn ngược” bay lơ lửng ở Ai Cập” được chia sẻ dưới đây:

Bạn thấy bài viết “Những kim tự tháp ở Giza có liên quan tới công nghệ cổ đại tiên tiến: vài bằng chứng” ở trên thế nào? Có thú vị hấp dẫn không? Hãy cho LaLung.vn biết ý kiến riêng của các bạn nha.

Đồng thời cũng đừng quên theo dõi fanpage LaLung.vn để không bỏ sót thông tin thú vị nào khác. Cảm ơn các bạn.

Theo Listverse

Bài viết liên quan: