Những người thông minh nhất thế giới và IQ của họ

Ngày 23/11/2016 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Ắt hẳn, bạn đã từng nghe nói đến câu chuyện các vị thần tạo ra con người như thế nào. Cha chung chẳng ai khóc, đó vẫn là thói thường xưa nay. Nhưng sau rốt, chẳng ai có thể đứng ngoài cuộc bởi sắc lệnh từ thượng đế. Kẻ khéo tay, tận tâm thì cho ra sản phẩm hoàn hảo từ ngoại hình đến trí tuệ, và ngược lại đối với những đối tượng vụng về hoặc lao động một cách miễn cưỡng.

Chính vì lý do đó, bạn đừng bao giờ tự ti vì mình có vẻ giống như một sản phẩm lỗi, tức là nhan sắc hổng được lộng lẫy hay kém thông minh hơn người khác. Bạn hoàn toàn vô tội. Lỗi lầm thuộc về các vị ở trển mới đúng. Nếu họ nhiệt tâm hơn, chúng ta đã hoàn hảo cả rồi, hoặc ít nhất cũng phải sở hữu chỉ số IQ cao ngất ngưởng như những nhân vật dưới đây.

 

1) Johann Goethe

Chỉ số IQ, Albert Einstein, Leonardo da Vinci

Tên đầy đủ của nhân vật lừng lẫy trên văn đàn này là Johann Wolfgang von Goethe. Trong giới, ông là người khá may mắn khi chẳng hề có bất kỳ mối bận tâm nào về vấn đề cơm áo bởi sinh trưởng trong một gia đình sẵn của. Tuy nhiên, bất hạnh liên tiếp đổ xuống mái ấm sung túc ấy. Ngoại trừ ông và đứa em Cornelia Friderike Christiana, những anh em còn lại của ông đều chết yểu. Hàng loạt biến cố trong cuộc đời giúp ông có cái nhìn sâu sắc, nhạy bén và khơi nguồn ý tưởng cho mọi sáng tác. Và Faust - tác phẩm kịch thơ đưa ông lên đỉnh cao nghệ thuật, trở thành một trong những tượng đài bất tử của nền văn học nhân loại. Người ta ước đoán rằng chỉ số IQ của ông vào khoảng từ 210 đến 225. Một con số khủng!

 

2) Albert Einstein

Chỉ số IQ, Albert Einstein, Leonardo da Vinci

Chắc hẳn nhân vật này đã rất quen thuộc đối với các bạn! Danh tiếng của ông nổi như cồn với phương trình E = mc2. Cây đại thụ trong lĩnh vực vật lý này sở hữu bộ óc siêu việt, thuộc hạng xưa nay hiếm. Do đó, chẳng ai ngạc nhiên khi chỉ số thông minh của Einstein cũng thuộc loại trên trời: 205 - 225.

 

3) Leonardo da Vinci

Chỉ số IQ, Albert Einstein, Leonardo da Vinci

Cho đến thời điểm này, còn quá nhiều bí ẩn xoay quanh cuộc đời Leonardo da Vinci. Chỉ riêng ở mảng hội họa đã nhan nhản những điều kỳ lạ. Chẳng hạn như bức tranh nàng Mona Lisa. Danh tính của người phụ nữ ấy đã được ông mang theo xuống đáy mộ. Hàng loạt các giả thuyết được đưa ra. Một trong số ấy cho rằng đây là bức tự họa của tác giả. Thậm chí có tin đồn Mona Lisa không phải là phụ nữ, cũng chẳng phải… phụ nam, mà là một sự kết hợp quái đản nào đó, giống như thông điệp giúp đời sau khám phá được những gì mà các bậc tiền nhân muốn vùi chôn vĩnh viễn. Trí tuệ của ông được đặt vào khoảng từ 180 - 220.

 

4) Isaac Newton

Chỉ số IQ, Albert Einstein, Leonardo da Vinci

Chỉ số thông tuệ của Newton vào khoảng 190 - 200. Chỉ mỗi một quả táo chín rớt cái độp, hàng loạt suy lý về lực hút của Trái Đất chạy cái vèo qua bộ óc tài năng, tạo tiền đề cho sự ra đời của định luật vạn vật hấp dẫn. Tuy nhiên, đến tận bây giờ, vẫn có người một mực khẳng định vụ trái táo chỉ là câu chuyện phiếm của những kẻ vô công rỗi nghề. Họ cho rằng nhà vật lý xuất chúng đã trải qua nhiều nghiên cứu, ở nhiều nơi, quan sát và chiêm nghiệm tại nhiều thời điểm mới có thể ngộ ra vấn đề. Vai trò của trái táo trong chuyện này chỉ là một tình tiết bịa đặt nhầm làm câu chuyện có vẻ hấp dẫn hơn.

 

5) James Maxwell

Chỉ số IQ, Albert Einstein, Leonardo da Vinci

Nhân vật này chiếm vị trí thứ 5 với con số đầy ấn tượng nằm trong khoảng 190 - 205. Ông được dân chúng nhắc đến nhiều nhất mỗi khi đề cập về bức xạ điện từ, cũng như những nền tảng ban đầu của cơ học lượng tử, và các vấn đề dính líu đến thuyết tương đối hẹp.  Người đời coi ông như một trong những nhà khoa học quan trọng nhất, có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến sự phát triển của vật lý ngày nay. Tất nhiên, giới khoa học dành cho ông vị trí “ngang kèo” với Isaac Newton lẫn Albert Einstein.

 

6) Rudolf Clausius

Chỉ số IQ, Albert Einstein, Leonardo da Vinci

Rudolf Julius Emanuel Clausius có chỉ số IQ tầm 190 - 205. Ông chính là người đã khởi xướng các nghiên cứu về nhiệt động lực học, sau đó là hàng loạt suy lý về thuyết động học chất khí và trở thành nhà khoa học tiên phong trong các lĩnh vực này. Với những đóng góp to lớn ấy, tên của nhà vật lý người Đức đã được sử dụng để đặt cho một miệng núi lửa. Nghe đồn nó rất gần nơi chú Cuội an trú.

 

7) Nicolaus Copernicus

Chỉ số IQ, Albert Einstein, Leonardo da Vinci

Nicolaus Copernicus còn được biết đến với cái tên Mikolaj Kopernik. Ông say mê toán học, thích thú với thiên văn học, quan tâm cả những vấn đề liên quan đến tâm lý con người và đồng thời là một luật gia. Cơ mà trong số đó, thiên văn học là lĩnh vực chiếm dụng nhiều thời gian nhất trong cuộc đời ông. Xuất phát từ những hoài nghi, ông tích cực nghiên cứu và bác bỏ quan điểm Trái Đất là “cái rốn” của vũ trụ. Đương nhiên, vào thời ấy, hầu như cả thiên hạ phản đối kịch liệt thuyết nhật tâm của ông. Cơ mà dù sao đi nữa, chân lý vẫn thuộc về nhà khoa học Ba Lan với bộ óc tài năng có chỉ số đâu đó từ 160 đến 200.

 

8) Gottfried Leibniz

Chỉ số IQ, Albert Einstein, Leonardo da Vinci

Ồ, đây là cây đa, cây đề cả trong lĩnh vực triết học lẫn toán học. Tên tuổi của Gottfried Leibniz nổi như phao kể từ khi ông tìm ra vi tích phân và cũng có lẽ một phần do vụ lùm xùm, tranh chấp với Newton về phát hiện này. Nhiều nhà khoa học thời ấy vẫn đinh ninh Leibniz chẳng qua chỉ là một tên chôm chỉa hèn hạ đã xu mất thành quả mà Newton phải đổ mồ hôi sôi nước mắt mới có được. Chính Newton khẳng định rằng, ông đã tìm ra nó từ 20 năm trước nhưng… chưa công bố. Về sau, lịch sử cũng đã có những phán xét hết sức công bằng và trả lại sự trong sạch cho Leibniz, nhà khoa học có bộ óc tài năng với chỉ số đâu đó từ 182 đến 205.

 

9) William Sidis

Chỉ số IQ, Albert Einstein, Leonardo da Vinci

Bạn tin nổi không? Chỉ số của chàng được xác định trong khoảng 250 - 300, tức là vượt xa cả Albert Einstein. Hổng đầy 8 mùa quýt, chàng đã thạo 8 ngôn ngữ khác nhau, trình làng 4 tác phẩm chuyên sâu về các vấn đề liên quan đến thiên văn học và giải phẫu. Khi 16 cái xuân xanh vừa mới trôi qua cái vèo, chàng tốt nghiệp trường Harvard danh giá và ngay lập tức trở thành vị giáo sư ít tuổi hơn cả đám sinh viên tại đại học Rice. Chẳng bao lâu sau, “giáo sư bé con” đành ngậm ngùi rời bỏ bục giảng vì hổng chịu nổi sự châm chọc của bọn sinh viên.

 

10) Thomas Young

Chỉ số IQ, Albert Einstein, Leonardo da Vinci

Có vẻ như lĩnh vực vật lý thu hút khá nhiều tay có bộ não vận hành theo kiểu ngoài hành tinh. Thomas Young là một trong số đó. Tuy nhiên, ông cũng quan tâm nhiều đến Ai Cập học và đã có những đóng góp quan trọng trong việc tìm hiểu ý nghĩa thật sự của chữ viết tượng hình của các cư dân thời cổ đại của quốc gia này. Với việc sở hữu trí tuệ có chỉ số rơi vào khoảng 185 - 200, ông nổi tiếng từ năm 14 tuổi bởi lúc ấy đã thông thạo 10 thứ tiếng và về sau trở thành một trong những nhà khoa học đa tài bậc nhất lịch sử nhân loại.

 

11) Carl Gauss

Chỉ số IQ, Albert Einstein, Leonardo da Vinci

Nhà khoa học học mang dòng máu Đức Carl Gauss được cho là người có chỉ số thông minh nằm trong khoảng 250 - 300. Riêng lĩnh vực toán học, với những khám phá của mình, ông đã được người đời ngưỡng vọng và được coi là một trong những nhà toán học quan trọng bậc nhất lịch sử, chẳng kém cạnh gì so với những đóng góp của Isaac Newton hay Leonhard Euler.

 

12) Galileo Galilei

Chỉ số IQ, Albert Einstein, Leonardo da Vinci

Có lẽ, các bạn đã thuộc nằm lòng tất tần tật mọi thứ về nhà khoa học tài ba người Ý này. Chỉ số của ông khoảng 180 - 200, được vĩnh viễn vinh danh với 4 vệ tinh mang tên mình mà vẫn ngày đêm lượn lờ quanh sao Mộc bởi những đóng góp to lớn trên tất cả các ngành nghiên cứu về vật lý, thiên văn, toán,… Tuy nhiên, là người trung thành với thuyết nhật tâm, ông bị tòa án dị giáo lúc bấy giờ kết tội và phải trải qua phần còn lại của đời mình trong cảnh bị quản thúc tận sườn.

 

13) Leonhard Euler

Chỉ số IQ, Albert Einstein, Leonardo da Vinci

Leonhard Euler là người có khả năng tư duy và trí nhớ siêu kinh điển. Chỉ số IQ rơi khoảng từ 180 - 200. Và Mặt Trăng cũng đang sở hữu miệng núi lửa mang tên ông. Ông gần như dành cả cuộc đời để lao vào các dự án nghiên cứu khoa học. Trong 17 năm cuối cùng còn nhìn thấy ánh sáng cõi trần, ông để lại di sản đồ sộ với hơn 400 công trình nghiên cứu. Bình quân mỗi năm ông cho ra lò những 25 công trình. Leonhard cũng chính là người đầu tiên tạo ra từ “hàm số”, và dùng vi tích phân để giải quyết một số vấn đề trong lĩnh vực vật lý.

 

14) Nikola Tesla

Chỉ số IQ, Albert Einstein, Leonardo da Vinci

Nhà bác học điên, chủ nhân của phát minh dòng điện xoay chiều, kẻ bị Edison quỵt lương, vĩ nhân tạo tiền đề cho sự ra đời của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 2,… là những gì mà người ta nói về kỹ sữ, kiêm nhà phát minh đại tài Tesla. Tuy làm việc cật lực và để lại cho đời những di sản vô cùng quan trọng trong tiến trình phát triển của nhân loại, ông lại có kết cục bi thảm khi phải trải qua năm tháng cuối đời trong cảnh nghèo túng đến nỗi hổng có trái mồng tơi để mà rớt. Chỉ số mà người ta ước lượng được từ cái đầu tưng tửng của ông là dao động từ 160 - 310.

 

15) William Shakespeare

Chỉ số IQ, Albert Einstein, Leonardo da Vinci

Văn sĩ lừng danh này lại được xác định gần như chắc chắn ở 210. Sau khi mất vào ngày 23/4/1616, ông để lại cho đời 154 bản sonnet, về kịch thì đâu đó khoảng 38 vở. Chắc hẳn không ai không từng nghe nói đến các vở như Hamlet, Macbeth, Othello hay Romeo và Juliet,… Trong khoảng thời gian cày cục tại mảnh đất khách London, Shakespeare đã từng trốn trui trốn nhủi khi bá tước Southampton, người hào phóng giúp đỡ và khá thân thiết với ông, dính vào vụ tạo phản của Essex. Đến khi trời yên bể lặn, vị bá tước được phóng thích, chàng mới dám vác mặt về và tiếp tục con đường kịch nghệ.

 

16) Voltaire

Chỉ số IQ, Albert Einstein, Leonardo da Vinci

Văn sĩ Voltaire tên thật là Francois Marie Arouet, một cây đại thụ trong giới văn học Pháp quốc nói riêng và cả thế giới nói chung. Người ta ước lượng rằng, bộ óc vô cùng đặc biệt của ông có chỉ số đâu đó khoảng từ 190 đến 200. Không chỉ nổi tiếng thông minh và là một cây bút cự phách, thiên hạ còn rỉ tai nhau mối tình giữa ông và nàng thơ Emilie du Châtelet. Cả hai đã vùi đầu vào một thư viện với hơn 21.000 cuốn sách, cùng khoảng thời gian hạnh phúc đến viên mãn trong vòng 15 năm.

 

17) Ettore Majorana

Chỉ số IQ, Albert Einstein, Leonardo da Vinci

Nhà vật lý đại tài này dành khá nhiều thời gian cho việc nghiên cứu hạt sơ cấp neutrino và đã đạt được thành tựu đang nể. Sau khi tham gia giảng dạy tại trường đại học Naples khoảng 1 năm, chàng đột ngột gửi thư đến vị chủ tịch để thông báo rằng mình sẽ… biến mất và xin lỗi nếu có bất kỳ điều gì phiền phức xảy ra. Sau đó, chàng vét sạch tiền đã ki cóp bấy lâu và dông thẳng đến Palermo. Vị chủ tịch kể rằng, chẳng bao lâu sau, ông còn nhận được lá thư thứ hai của Ettore với nội dung chàng đã từ bỏ ý định di cư về bên kia thế giới và sẽ quay về ngay lập tức. Nhưng, kể từ đó, không còn ai trên đời này nhìn thấy Ettore nữa. Sự việc này xảy ra vào những năm 30 của thế kỷ 20. Và chỉ số IQ của chàng vào khoảng 183 - 200.

 

18) Emanuel Swedenborg

Chỉ số IQ, Albert Einstein, Leonardo da Vinci

Nhà thần học kiêm luôn nhà khoa học này có chỉ số dao động trong khoảng 165 - 210. Nghe giang hồ đồn rằng, sau thời gian lao động, nghiên cứu hăng say với cường độ có thể nói là sung mãn ở mức độ xưa nay hiếm, ông cho ra đời một học thuyết kỳ dị với nội dung Chúa trời đã khai sáng cho ông. Do đó, ông có thể ngao du về cõi địa ngục hay vọt lên thiên đàng bất kỳ lúc nào tùy thích. Thậm chí, đấng tối cao còn cho phép ông tán phét với cả thần lẫn ma nữa cơ.

 

19) Christopher Hirata

Chỉ số IQ, Albert Einstein, Leonardo da Vinci

Các bạn đang được chiêm ngưỡng chân dung của thần đồng nước Mỹ. Chàng bò vào NASA khi mới 16 tuổi, ẵm bằng tiến sĩ của đại học Princeton khi chưa tròn 22, sau đó đường đường chính chính đứng trên bục giảng của đại học Ohio với cương vị là một giáo sư tài năng. À quên, chàng chui ra đời vào năm 1982 và sở hữu khối óc có chỉ số 225. Ngưỡng mộ thiệt!

 

20) John Stuart Mill

Chỉ số IQ, Albert Einstein, Leonardo da Vinci

Khi lên 3, ông đã bắt đầu thụ hưởng sự giáo dục đặc biệt với những kiến thức bằng tiếng Hy Lạp cổ. Khi lên 10, tiếng La Tinh của ông đạt đến trình độ cự phách, có thể nói là tương đương với bậc đại học. Lên 13, ông mon men tìm hiểu các vấn đề liên quan đến kinh tế chính trị, ngấu nghiến tất cả những gì mà Adam Smith lưu lại cho hậu thế và rồi về sau trở thành nhà kinh tế chính trị lừng lẫy Anh quốc. Chỉ số của ông được ước lượng tầm 180 - 200.

 

21) Terence Tao

Chỉ số IQ, Albert Einstein, Leonardo da Vinci

Trong khi những đứa trẻ lên 2 khác đang tập tành chạy nhảy, anh chàng này đã vùi đầu vào mấy bài toán. Thêm 7 tuổi nữa, Terence Tao đã đặt chân qua bên kia ngưỡng cửa đại học và tích cực tham gia nghiên cứu khoa học khi chưa tròn 14. Sau đó, chàng liên tiếp giật bằng thạc sĩ, rồi tiến sĩ trong năm 17 tuổi và 20 tuổi. Chỉ số đo được từ khối óc thiên tài là 230. Thiệt là đáng để ganh tỵ!

 

22) Hypatia

Chỉ số IQ, Albert Einstein, Leonardo da Vinci

Chưa ai xác định được thời điểm thiên tài toàn học này ra đời. Bà bị sát hại bởi một nhóm cuồng tín của cơ đốc giáo vì nghĩ rằng bà chính là thủ phạm làm cho mọi thứ liên quan đến vấn đề tín ngưỡng, tôn giáo lộn tùng phèo cả lên. Sự ra đi của bà để lại nhiều nuối tiếc cho giới học giả lúc bấy giờ. Họ cho rằng Hypatia không còn đồng nghĩa với sự kết thúc của một thời kỳ phát triển rực rỡ của Hy Lạp về khía cạnh văn hóa cổ. Chỉ số của bà vào khoảng 170 - 210.

 

23) Hugo Grotius

Chỉ số IQ, Albert Einstein, Leonardo da Vinci

Phái Calvin lục đục nội bộ, ông ham hố mó tay vào thế là bị tống vô ngục tối. Nhưng may mắn làm sao, nhờ nhanh trí, ông đã lủi vào một kho sách và tẩu một mạch sang tận Pháp quốc. Phần lớn tác phẩm của vị luật gia danh tiếng người Hà Lan đều được viết tại nơi sống lay lắt qua ngày này. Hugo Grotius được cả thế giới nhận định là một trong những nhân vật chủ chốt đã tạo tiền đề cho sự ra đời của bộ luật quốc tế và chỉ số IQ của ông rơi vào khoảng 200.

 

24) Thomas Wolsey

Chỉ số IQ, Albert Einstein, Leonardo da Vinci

Người ta kháo với nhau rằng, Thomas Wolsey chính là vị giáo sĩ cuối cùng có đủ quyền lực để thao túng giới chính trị Anh quốc dưới triều đại Henry VII. Ông được đánh giá là nhân vật có máu mặt và tài ba cả về mặt quản lý những vấn đề trong phạm vi tôn giáo lẫn trị quốc. Tuy nhiên, chỉ mỗi lý do lãng xẹt là không thể giúp vua Henry VII bỏ vợ để tái hôn với cô gái khác nhằm tìm kiếm người nối dõi mà hồng y Thomas Wolsey đánh mất sự ủng hộ từ những người có máu mặt lúc bấy giờ. Một ngày nọ, dân chúng loan tin ông bị tống giam với tội phản quốc và chết trên đường áp giải về phía Nam để xử tội. Chỉ số thông minh của ông được ước định khoảng 200.

 

25) Marie Curie

Chỉ số IQ, Albert Einstein, Leonardo da Vinci

Marie Curie là nhà khoa học đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu tính phóng xạ. Bà là một trong số ít các nhà khoa học vinh dự ẵm hai giải Nobel ở hai lĩnh vực khác nhau. Lần thứ nhất là khi bà trình làng các nghiên cứu liên quan đến bức xạ, dĩ nhiên cùng với người đồng sự là đức lang quân. Lần thứ hai là khi bà giúp cả thế giới nhận mặt đặt tên radium và polonium. Bộ não của bà có chỉ số khoảng 180 - 200.

 

27) Kim Ung-Yong

Chỉ số IQ, Albert Einstein, Leonardo da Vinci

Kim Ung-Yong được coi là một trong những người thông minh nhất thế giới hiện nay. Mới chui ra đời chưa được nửa năm, ông đã chạy nhảy như ngựa và nói rất sỏi. Hai tháng sau, ông đã viết thạo và trở thành kỳ thủ. Khi tuổi đời đạt con số 3, Kim Ung - Yong bắn ngoại ngữ như gió luôn, trong đó bao gồm cả tiếng Đức và tiếng Nhật. Một năm sau, các bài toàn tích phân, vi phân đối với ông chỉ là chuyện vặt. Khi lên 7, NASA đã mời ông sang Mỹ nhằm tạo môi trường tốt hơn cho ông phát huy tối đa tài năng và hốt bằng tiến sỹ vật lý khi ông chưa kịp bước sang tuổi 15. Thần đồng xứ sở kim chi có chỉ số khoảng 200 - 210.

 

Liệu bạn có tin nổi những gì đã và đang tồn tại trong thế giới này không? Và đây là một vài nhân vật với trí tuệ không tưởng khác.

À, bạn thử lùng sục mấy cái bài test trên mạng để kiểm tra chỉ số của mình thử xem sao, biết đâu cũng được xếp vào danh sách thần đồng cũng nên. Nhưng các tình yêu đừng quên chia sẻ bài viết này đấy!

Bài viết liên quan: