Những thuyết âm mưu gây sốc nhất lịch sử

Ngày 21/07/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Thuyết âm mưu luôn chiếm một vị trí an toàn trong nền văn hoá hiện đại của chúng ta. Có vẻ như lịch sử đã trở nên nhàm chán vì thế chúng ta luôn khao khát theo đuổi vô số những bí ẩn xa lạ.

Các tín đồ nhìn thấy người ngoài hành tinh tới Trái đất có thể nhiều hơn việc phi thuyền vũ trụ của chúng ta xuất hiện trên mặt trăng. Tại sao lại đổ lỗi cho bọn khủng bố khi mọi người đều biết rằng vụ khủng bố ngày 11/9 là một chuyện nội bộ? Chào mừng bạn đến với Trật Tự Thế Giới Mới, nơi mà việc nóng lên Toàn cầu là trò lừa bịp và bạn có thể mua vé để xem Elvis Presley.

 

1) Nóng lên toàn cầu là chuyện bịa đặt

Thuyết âm mưu, gây sốc

@The Black Vault

Lý thuyết về việc nóng lên toàn cầu là chuyện bịa đặt đã rất phổ biến đến nỗi các nhân vật nổi tiếng và các chính trị gia cấp cao cũng tin là như vậy.

Với bằng chứng cụ thể sẵn có ở bất cứ nơi nào bạn nhìn thấy, phủ nhận việc nóng lên toàn cầu là một sự lựa chon dễ dàng hơn đối với các công ty và các ngành công nghiệp lớn dựa vào nhiên liệu hóa thạch.

Chỉ cần nhìn vào biểu đồ thể hiện nhiệt độ trung bình toàn cầu trong những thập kỷ qua là đủ. Một sự việc gì đó đã xảy ra vào những năm 1980 và lời giải thích hợp lý nhất nằm ở Trung Quốc. Nền kinh tế đang bùng nổ của nước đông dân nhất thế giới này đã khiến cho không khí ô nhiễm nhiều nhất hơn bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

Sự nóng lên toàn cầu, như tên gọi của nó, là một hiện tượng xảy ra ở quy mô lớn vô cùng. Một hiện tượng nhỏ như mát mẻ vào mùa hè đã có thể khiến cho mọi người nghĩ rằng đây là một phần của âm mưu được che giấu mang tầm vĩ mô.

Hãy trung thực! Hầu hết chúng ta ghét ý tưởng nóng lên toàn cầu bởi vì nó buộc chúng ta phải thay đổi thói quen của bản thân và bởi vì nó đưa chúng ta ra xa vùng an toàn của chính mình.

 

2) Roswell có thực

Thuyết âm mưu, gây sốc

@Rosell UFO Museum

Roswell giống như một Mecca đối với những tín đồ UFO. Vụ việc năm 1947 và cách chính quyền Hoa Kỳ giải quyết vấn đề vẫn còn đó những hoài nghi.

Bản thông cáo báo chí đầu tiên nói rõ rằng quân đội đã thu được một chiếc đĩa bay. Tuy nhiên, phiên bản chính thức đưa vào sách lịch sử lại là một quả bóng thời tiết đã tạo ra những vật đổ nát.

Roswell là một tiếng kêu đánh dấu sự bắt đầu của "mùa săn" đối với UFO. Các vụ bắt cóc người và giết mổ gia súc nhanh chóng được chính quyền tinh vi nhất trong lịch sử che đậy.

Vụ việc về Roswell đã mang đến cho Hoa Kỳ những gì tồi tệ nhất - một phần của thần thoại tự chế. Người ngoài hành tinh đã trở thành một phần thiết yếu của nền văn hoá đại chúng, cùng với những loài thú như Bigfoot, Jersey Devil, hoặc Montauk Monster. Thậm chí ngày nay, gần một nửa số người Mỹ tin rằng người ngoài hành tinh tồn tại.

Đối với những người đam mê trên toàn thế giới, Roswell đã giải thích cho lý do tại sao Hoa Kỳ tiến bộ như vậy – phục hồi lại được công nghệ ngoài trái đất.

 

3) Công chúa Diana bị ám sát

Thuyết âm mưu, gây sốc

Công chúa Diana đã qua đời trong một tai nạn xe hơi khủng khiếp vào năm 1997, và nhiều người vội vã nhìn thấy bàn tay vô hình của dịch vụ bí mật nước Anh.

Diana là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong thế kỷ trước. Với khả năng gây bấn loạn trong lòng người hâm mộ, bạn có thể gọi bà là Kim Kardashian của Châu Âu.

Diana nhập gia đình Hoàng Gia Anh vào năm 1981 sau khi kết hôn với Charles, Hoàng tử xứ Wales. Đám cưới thế kỷ này nhanh chóng tiến đến đổ vỡ. Rất nhiều bài báo đưa tin về việc ngoại tình và cuộc xung đột với Nữ hoàng.

Mặc dù vụ ly hôn diễn ra vào năm 1992, nhưng Diana vẫn là một chấm đen trong lòng chế độ quân chủ. Những câu truyện truyền miệng hẳn nhiên vẫn xuất hiện bên cạnh bà trong suốt cuộc xung đột.

Việc phát sóng đám tang của Diana là một trong những khoảnh khắc truyền hình được xem nhiều nhất trong lịch sử. Nguyên nhân về vụ tai nạn được cho là say rượu khi lái xe.

Tuy nhiên, một số người vẫn nhìn thấy một nụ cười độc ác trên khuôn mặt vị Nữ hoàng này mỗi khi bà trò truyện với con dân của mình.

 

4) Hoa Kỳ cho phép trận Trân Châu Cảng

Thuyết âm mưu, gây sốc

@Wikimedia

Hoa Kỳ là nước nên đến thăm nếu bạn hứng thú với các thuyết âm mưu.

Những người Mỹ yêu nước nồng nàn thậm chí cũng bỏ qua lịch sử chính thống. Họ khẳng định Mỹ đã cho phép cuộc tấn công vào Trân Châu Cảng năm 1941.

Từ một quan điểm rất hạn hẹp, giả thuyết này thỏa mãn sự logic. Công chúng đã thể hiện sự không bằng lòng đối với cuộc chiến đang leo thang ở châu Âu. Trong tình thế bất lực, chính quyền Roosevelt chỉ có thể coi cảnh tàn sát bắt nguồn từ các chế độ toàn trị như Đức quốc xã và đế quốc Nhật Bản.

Trân Châu Cảng là một cuộc tấn công bất ngờ mà quân đội Nhật Bản chỉ huy dẫn đầu trong cuộc chiến tranh Thái Bình Dương. Khởi đầu mà không hề có tuyên bố chiến tranh, trận chiến này đã đi ngược lại quy luật của một cuộc chơi. Thật không thể tin nổi, vì chiến tranh cũng có luật của nó, và bạn phải thật cảnh giác trước khi tấn công ai đó.

Quân đội Hoa Kỳ đã mất các tàu chiến chủ lực, và tới gần 2.500 người thiệt mạng ngày hôm đó, tất cả đều do cuộc tấn công của Nhật. Tổn thất vô cùng nặng nề này khiến cho lý thuyết trên không chắc có đúng sự thật.

 

5) Loài bò sát thống trị Trái Đất

Thuyết âm mưu, gây sốc

@International Business Times

Các nhóm bí mật cai trị toàn bộ hành tinh từ phía sau một bức mành. Lý thuyết phổ biến rộng rãi này dựa vào những người không hài lòng với hệ thống đó.

Theo lời đồn, tất cả các nhà cai trị thế giới có tầm cỡ, trên thực tế là một phần của cuộc đua làm chủ mà chỉ có một mục tiêu. Họ muốn khai thác con người và tạo ra sự chuyển đổi uyển chuyển hướng tới một trật tự thế giới mới.

Các loài bò sát thường cũng giống như các trường hợp UFO và cả hai đều được liên kết với nhau trong một câu chuyện phức tạp có thể khiến hầu hết trẻ con thức giấc vào ban đêm. Các nhận định được đưa ra là chúa tể bò sát cần máu người để duy trì khả năng chuyển dạng.

Còn được gọi là Draconians hay Saurians, các loài xâm chiếm này đã tiến vào hầu hết mọi cấu trúc quyền lực trên hành tinh. Giờ đây, chúng kiểm soát mọi thứ từ chính trị đến thế giới giải trí.

Một đoạt vị của thần thoại Babylon khiến mọi thứ tốt hơn. Lý thuyết này đã bùng nổ khi nó được liên kết với các vị thần cổ đã xuống Trái Đất để cai trị - Annunaki.

 

6) Elvis Presley vẫn còn sống

Thuyết âm mưu, gây sốc

@Entartainemnt World

Nhà vua chết rồi, Hoàng đế vạn tuế!

Đây là cụm từ thường được sử dụng trong văn hoá đại chúng để đánh dấu sự thay thế nhanh chóng của một vị vua và cũng có thể được sử dụng để mô tả cái chết gây tranh cãi của Elvis.

Người đàn ông này đã thay đổi bộ mặt của âm nhạc và ảnh hưởng đến xã hội Mỹ theo cách chẳng giống ai. Một phần lớn người hâm mộ đã hiểu sai phần "gia tài còn lại".

Những hình ảnh bị cấm về xác chết đó cho thấy đã không còn có thể nhận ra Elvis đồng thời rấy lên nghi vấn rằng một thân xác trông giống như người đã được sử dụng. Trong cơn bùng nổ đại chúng này tiếp theo đó người ta mặc những bộ áo quần liền thân màu trắng mang tính biểu tượng và gây ra một trào lưu của những cuộc gặp mặt Elvis khiến các fan Bigfoot ghen tị.

Bảo vệ người làm chứng là một lý thuyết hợp lý hơn. Elvis đã phối hợp rất nhiều với mafia Memphis, và thực tiễn đó là việc rất phổ biến trong hệ thống công lý của Mỹ. Ông hoàng này đã dàn dựng cái chết của mình để lui về hậu trường trong hòa bình và tận hưởng gia tài.

Với các hồ sơ tử thi chính thức không có sẵn cho đến năm 2027, sẽ có những người hâm mộ hy vọng một Elvis 92 tuổi đến biểu diễn "Hound Dog".

 

7) HAARP có thể kiểm soát thời tiết

Thuyết âm mưu, gây sốc

@Freedom Daily

Tại sao tin vào sự nóng lên toàn cầu khi bạn có một lời giải thích dễ dàng hơn ngay trong tầm hiểu biết của mình? Nếu có điều gì sai trái trên thế giới, hãy đổ lỗi cho HAARP và về tham vọng kiểm soát mọi thứ của chính phủ Hoa Kỳ.

Được thành lập vào năm 1993 trong vùng hoang dã của Alaska, Chương trình nghiên cứu hoạt động cực quang cao tần đã đặt mục tiêu vào độ cao của tầng điện ly. Điều xảy ra là quá phức tạp cho một người bình thường để hiểu. Vì vậy, họ gắn liền với một trong những thuyết âm mưu lớn nhất từng có.

Chỉ cần đề cập đến một vài trong số các sự kiện nổi tiếng nhất của thế giới được kết nối với HAARP thì sẽ có thể hoàn thiện phần còn lại của bài viết. Nhiều người Mỹ đã liên kết thảm họa tàu Columbia Space Shuttle với trận động đất năm 2011 tại Nhật Bản. Họ thậm chí đã thêm vào vụ tai nạn máy bay MH370 cho liên quan và HAARP chịu trách nhiệm tất cả những thảm hoạ này.

Cơ sở này có thể kiểm soát thời tiết, và mọi người dân Mỹ đều có bản năng tự nhiên để từ chối dự báo ngắn hạn. Bổ sung thêm khả năng kiểm soát tâm trí, và bạn sẽ tiếp cận được các sân chơi tuyệt vời của thuyết Trật tự Thế giới mới.

 

8) Cái chết của JFK

Thuyết âm mưu, gây sốc

@Us News

Trở lại những năm 1960, bạn sẽ nhận thấy có rất ít lý do để ghét JFK.

Vị tổng thống có tài thuyết phục này đã làm hết sức mình để chỉ đạo Hoa Kỳ thoát ra khỏi một cuộc tàn sát hạt nhân. Do đó, chỉ số đồng thuận của ông đạt mức cao nhất từng được ghi nhận tại Nhà Trắng.

Kennedy bị ám sát vào năm 1963 khi tới thăm Dallas, Texas. Thậm chí đã 50 năm kể từ sau những khoảnh khắc bi thảm này, vẫn có hơn 75% người Mỹ tin rằng sự thật đã bị che đậy.

Tất cả những câu chuyện đều có chung một mong muốn tìm ra thủ phạm lớn hơn Lee Harvey Oswald, một người đàn ông của công lý và được cho là kẻ giết người. Các cuộc âm mưu tội ác liên quan đến Mafia, CIA, KGB, Tổng thống Cuba Fidel Castro, và ngay cả Phó Tổng thống thời đó - Lyndon Johnson.

Dành cho những người không biết, Oswald đã bị giết trong khi bị cảnh sát giam giữ. Điều này đã đổ thêm dầu vào ngọn lửa đã cháy sẵn trong tâm trí mọi người bấy lâu. Trong các cuộc thẩm vấn, Oswald không chấp nhận những cáo buộc và tự nhận mình là người giơ đầu chịu báng trong vụ Kennedy.

 

9) Mây hóa học

Thuyết âm mưu, gây sốc

@Wikimedia

Một số người nhìn lên bầu trời và giơ nắm đấm trong cơn tức giận với những chiếc máy bay thương mại. Họ là một phần của nhóm "ưu tú" - những người tin thuyết âm mưu về Mây hóa học.

"Logic" đằng sau thuyết này là có hai loại vệt sáng, những thứ mà mất đi nhanh chóng và thứ vẫn tồn tại trên bầu trời mấy giờ sau chuyến bay. Một lần nữa, "logic" là sức mạnh khiến mọi người tin rằng những con đường ngoằn ngoèo phải đầy rẫy thứ lạ lùng và nguy hiểm.

Mây hóa học là một cách hiệu quả giải phóng các chất hoá học và sinh học trong khí quyển, do đó chúng gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ của người dân gần đấy.

Trong một xã hội tự do như Hoa Kỳ, chứng hoang tưởng chống lại chính phủ có thể xuất hiện ở hầu như bất cứ sự kiện gì trong cuộc tìm kiếm của nó để chứng minh rằng con dân đang bị dắt mũi.

Với tần số các chuyến bay bùng nổ trong vài năm gần đây, lý thuyết Mây hóa học rất cường điệu và có lẽ sẽ vẫn còn tồn tại trong một thời gian dài.

 

10) Trật tự thế giới mới

Thuyết âm mưu, gây sốc

@Before It Is News

Chúng tôi đã đề cập đến điều này từ rất sớm. Hầu như tất cả các thuyết âm mưu đều kết luận rằng những gì đang xảy ra ngoài tầm nhìn của công chúng đều phải dẫn đến một trật tự thế giới mới.

Ý tưởng này rất đơn giản. Tất cả các quốc gia trên thế giới sẽ thống nhất dưới quyền một chính phủ duy nhất có tính chuyên chế. Mặc dù điều này nghe có vẻ trọn vẹn đối với tầng lớp lãnh đạo (loài người hay bò sát), nhưng đối với người bình thường, đây sẽ là sự kết thúc tự do cá nhân và khởi đầu của một cái gì đó tồi tệ hơn cả chế độ nô lệ.

Thuyết âm mưu Trật tự Thế giới mới ra đời để kết hợp các chủ đề thú vị khác như Nhà nước Đức trước kia lần thứ tư, một cuộc xâm lược ngoài hành tinh toàn cầu, và thậm chí là Khải huyền.

Nếu các tổ chức như Hội những người được thần linh khai sáng và Hội Tam điểm có vẻ quen thuộc, thì đó bởi vì họ là các phân tổ của cùng một loài.

Trong vài thế kỷ qua, chủ nghĩa tư bản giao phó sự giàu có kinh tường trong tay của một bộ phận nhỏ, và điều này làm tăng các nghi vấn hợp pháp. Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo đây? Các tình trạng thân quen hiện tại có trở nên lỗi thời? Liệu có chỗ cho một Thế giới Đế chế không?

 

11) Chúa Giêsu có con cái

Thuyết âm mưu, gây sốc

@Wikimedia

Ý tưởng về việc Chúa Giê Su có con cái tồn tại ngày nay có khả năng sẽ làm mất sự ổn định tôn giáo quyền năng nhất trên thế giới - Cơ đốc giáo.

Kể từ khi Toà án dị giáo không còn là một tổ chức hoạt động, các tác giả đã có quyền tự do khai thác những câu chuyện kinh thánh và mang đến những biến đổi độc đáo cho chúng. Điều từng được coi là dị giáo thu hút sự tra tấn khủng khiếp, bây giờ lại là sách bán chạy nhất.

Cho đến nay, đáp án nổi tiếng nhất là "The Da Vinci Code" của Dan Brown. Những gì mà nhiều người coi là hư cấu lại là lĩnh vực được hình thành trong thế giới các thuyết âm mưu.

Ý tưởng chính ở đây là chúng ta chấp nhận những niềm tin sai lầm, những thứ nói với chúng ta rằng Chúa Giêsu chưa bao giờ lập gia đình và chưa bao giờ có con. Chén Thánh không còn là chén mà mọi người đều muốn có ở các bữa tiệc theo chủ đề Công giáo, mà là dòng máu của Chúa Giê-su.

Việc đưa Leonardo Da Vinci thành tâm điểm của lý tưởng này đã tạo ấn tượng rất mạnh. Louvre bỗng trở thành điểm đến bắt buộc đối với những người cố gắng đọc hiểu nét mặt của nàng Mona Lisa.

 

12) Tiêm chủng dẫn đến tự kỷ

Thuyết âm mưu, gây sốc

@Natural Health 365

Ý tưởng tiêm văcxin có thể dẫn đến chứng tự kỷ là một lý thuyết tồn tại bất chấp trong gần hai thập niên qua.

Mặc dù các nghiên cứu riêng rẽ đã nhấn mạnh mối liên quan giữa điều kiện tinh thần và thực tế của quá trình tiêm văcxin, song khoa học chính thống đã bác bỏ ý tưởng này vì cho là vô lý.

Với nhiều bậc cha mẹ đơn giản là muốn tránh rủi ro, thì nghĩ lý thuyết này đã dẫn đến nhiều ca tử vong cũng như làm giảm đi niềm tin vào y học phương Tây hiện đại. Sự tham gia của các phương tiện truyền thông trong cuộc tranh luận này đã càng làm tồi tệ thêm.

Có một cách đơn giản giải thích lí do tại sao có nhiều trường hợp tự kỷ hơn trong thời gian gần đây. Việc che giấu các điều kiện tinh thần không phải là thực tiễn diễn ra trong nhiều thập kỷ trước. Đồng thời, tầm quan trọng của vaccin vẫn chưa được thừa nhận đầy đủ.

 

13) Paul McCartney chết

Thuyết âm mưu, gây sốc

@Hooked on Everything

Trong khi nhiều người nhìn thấy Elvis Presley còn sống, thì những người khác lại đi theo một hướng khác và tin rằng huyền thoại Paul McCartney đã qua đời và được thay thế bằng một thân thể giống vậy.

Tin đồn này bắt đầu vào năm 1969 dựa vào lời bài hát và album nghệ thuật đã che giấu thông điệp dưới mắt nhìn bình thường. Nổi tiếng nhất là bìa album Abbey Road, cho thấy Paul là người duy nhất mang đôi chân trần và không hề đồng bộ.

Theo lời đồn, Paul đã qua đời trong một tai nạn xe hơi vào năm 1967 và được thay thế bởi một thân thể giống mình. Bước đi này là cần thiết để đảm bảo sự thành công tiếp tục cho ban nhạc. Tuy nhiên, The Beetles đã tan rã chỉ hai năm sau đó - một gợi ý nữa để thúc đẩy những suy đoán.

Theo truyền thuyết, William Campbell, người chiến thắng trong một cuộc thi giống như McCartney, là người đàn ông hiện giờ chúng ta đang xem trên sân khấu. Chúng ta chỉ có thể hỏi tại sao ông không tiếp tục màn trình diễn với John Lennon và George Harrison.

 

14) Virus AIDS bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm

Thuyết âm mưu, gây sốc

@HD Image Free

HIV (Virus gây suy giảm miễn dịch ở người), hay còn được gọi là AIDS, là một trong những bệnh trạng gây chết người nhất trong thời gian gần đây.

Theo một thuyết âm mưu phổ biến, bệnh dịch này là một hình thức tội ác đe dọa dân số thế giới. Với gần 40 triệu ca tử vong do AIDS trên toàn thế giới, những người có trách nhiệm sẽ mang một ý thức rất tội lỗi.

Bằng cách nào người bệnh đầu tiên nhiễm được loại virus này vẫn là lĩnh vực của những suy đoán, và tất cả các lý thuyết chính thống không cung cấp nổi một câu trả lời rõ ràng. Thuyết này cho thấy Tổ chức Y tế Thế giới đã tạo ra loại vi-rút đó để loại trừ phân khúc đồng tính của dân số.

Thực vậy, với các ca bệnh đầu tiên đã được thông cáo đến cộng đồng, thì loại bệnh này thậm chí còn được gọi là GRID (thiếu hụt miễn dịch liên quan đến đồng tính). Tỉ lệ xảy ra ở vùng châu Phi khu vực hạ Sahara nghèo cho thấy vi rút gây chết người này được sử dụng để lây nhiễm cho người dân ít có khả năng làm sáng tỏ sự thật khủng khiếp. 

Ngày nay, người dân ở khắp nơi trên thế giới được cho là không ngoan vì những nỗ lực bác bỏ lý thuyết đó. Bùng nổ dân số sẽ tạo ra những vấn đề rất lớn cho chúng ta trong tương lai, và các phương pháp như vậy có thể trở thành hiện thực.

 

15) Trực thăng đen

Thuyết âm mưu, gây sốc

@Wikimedia

Ý tưởng về việc các cơ quan chính phủ sử dụng máy bay trực thăng đen không dấu tích để làm những công việc mờ ám đã xảy ra từ những năm 1970.

Người Mỹ đang tôn thờ các thuyết âm mưu và tạo ra một câu chuyện tự tưởng tượng chủ yếu để tiêm nhiễm vào đầu người khác. Người ta không hay kể lại câu chuyện về trực thăng đen cùng với các cuộc gặp mặt của UFO, hay các trường hợp như mổ bò, hoặc tiếp quản liên bang tài sản cá nhân ở những vùng xa xôi.

Trực thăng đen thường đi kèm với hình ảnh của những người đàn ông da đen, và đây là một điểm nhấn quan trọng trong văn hoá âm mưu của Mỹ.

Một nỗi lo sợ khác chiếm trọn trong tâm chí của tỷ lệ phần trăm lớn người Mỹ luôn thường trực mỗi lần một chiếc máy bay trực thăng bay ra xa đó là Liên Hiệp Quốc có thể sẽ xâm chiếm đất nước theo cách này vào một ngày nào đó.

Lời giải thích hợp lý cho trực thăng đen là chúng được nhìn thấy vào ban đêm hoặc với trước ánh mặt trời. Về những nhiệm vụ của chúng, có hàng trăm cách sử dụng hợp pháp cho một chuyến bay củachiếc Chopper. Những gì còn lại có thể là rối loạn phân ly tập thể phi lý được hình thành dựa trên những trường hợp riêng rẽ.

 

16) Các phi hành gia thời cổ đại đã tới thăm trái đất

Thuyết âm mưu, gây sốc

@Cool Interesting Stuff

Lý thuyết về việc các phi hành gia thời cổ đại có nguồn gốc ngoại lai đến thăm trái đất trong quá khứ của chúng ta là một chuyện vô cùng thú vị, ít nhất nếu bạn bỏ qua nỗ lực làm phim tài liệu của các kênh lịch sử.

Chủ đề này rất nóng và có khả năng gây tranh cãi gay gắt bởi sức lan rộng của nó và bao gồm ý tưởng về Thiên Chúa và về nền văn minh ra đời thế nào.

Lý thuyết này dựa trên các phát hiện khảo cổ học nằm rải rác khắp nơi trên thế giới và xuất hiện từ cây bút của Erich von Daniken. Phần âm mưu xuất hiện khi khoa học chính thống bác bỏ giả thiết và tìm ra một giải thích tự nhiên cho mọi thứ.

Theo truyền thống hầu như mọi tôn giáo và đức tin lớn đều liên quan tới các vị thần đến từ bầu trời, người đã dạy cho nhân loại cách để đối phó tốt hơn với những thách thức của chính họ. Không khó để nhìn thấy những vị thần mặc trang phục phi hành gia.

 

17) Các quan tài bằng nhựa của FEMA

Thuyết âm mưu, gây sốc

@Wikimedia

Các trại tập trung của Mỹ có thể giống như một quá trình lịch sử thay đổi nhưng diễn biến hoàn toàn sai lầm, tuy thế hàng trăm ngàn quan tài bằng nhựa thuộc sở hữu của FEMA có xu hướng kể về một câu chuyện khác.

Theo thuyết này, chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho thời điểm phải đối phó với lượng lớn xác chết trong một thông cáo rất ngắn. Việc chôn cất đúng cách là điều không thể xảy ra, vì thế chuyện sử dụng các quan tài chuẩn hóa là cách thay thế tiết kiệm nhất.

Điều gì có thể gây ra một khuynh hướng thảm họa của các sự việc như vậy? Đây là lĩnh vực của những suy đoán, với nhiều "chuyên gia" tiên đoán trước chiến tranh sinh học và thậm chí cả việc tiêu diệt hàng loạt các công dân vô ích hoặc không phù hợp.

Thật dễ để chấp nhận lý thuyết quan tài bằng nhựa của FEMA trong âm mưu của Trật tự Thế giới mới. Xã hội Mỹ bị ám ảnh bởi việc mất đi tự do để nhận ra những mối đe dọa đến từ mọi hướng, bao gồm cả chính phủ của chính họ.

 

18) NASA bịa đặt chuyện đặt chân lên mặt trăng

Thuyết âm mưu, gây sốc

@History Rundown

Bạn đã gần như hiểu răng khoảnh khắc hạ cánh lần đầu xuống mặt trăng là giây phút vinh quang nhất của con người. Nhưng nếu tất cả mọi thứ là một mưu mô sắp đặt to lớn thì sao?

Theo thuyết âm mưu, NASA đã bịa đặt chuyện hạ cánh xuống mặt trăng năm 1969 để giành chiến thắng Cuộc đua Không gian và đạt được lợi thế cạnh tranh vào thời đỉnh cao của Chiến tranh Lạnh. Ngay cả bây giờ, gần 20% người Mỹ vẫn tin rằng Neil Armstrong đã tạo ra bước nhảy vọt "khổng lồ" cho nhân loại trong một studio của Hollywood.

So với ngành công nghiệp điện ảnh thì ít nhất công nghệ hạ cánh máy bay đã có mặt rồi. Với một số công ty sản xuất phim có ngân sách lớn hơn để làm phim về không gian (như Gravity) so với toàn bộ các chương trình không gian, thì tình trạng tiến thoái lưỡng nan về đạo đức là có thật.

Những người ủng hộ lý thuyết này thắc mắc tại sao chúng ta không đặt một nhiệm vụ con người khác trên mặt trăng kể từ năm 1972. Đó là một câu hỏi hay!

Tuy nhiên, thực tế là hàng trăm nghìn người làm việc cho sứ mệnh của Apollo có lẽ đã khiến sự che giấu trở nên khó khăn hơn cả việc hạ cánh. Quan điểm của Liên Xô về vấn đề này là một đầu mối quan trọng khác khiến cho toàn bộ hoạt động ít có cơ hội bị bịa đặt. Họ có lẽ đã là người đầu tiên lên tiếng.

 

19) Công ty Coca-Cola phát minh ra ông già Noel

Thuyết âm mưu, gây sốc

@YouTube

Đã đến lúc chuyển sự chú ý của chúng ta sang một âm mưu tò mò và buồn cười cùng lúc. Theo truyền thuyết thành thị, ông già Noel là sản phẩm phụ của tiếp thị từ Công ty Coca-Cola.

Thật khó để nói điều gì đã dẫn đến ý tưởng lạ lùng này. Có thể là do ai đó tuy trang phục đỏ và trắng không chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Mọi thứ đi cùng với ông già Noel dường như giống với một nhà tư bản độc ác, người mà gửi những quy trình sản xuất hiện nay vào tay các nhà máy Trung Quốc giá rẻ chỉ để cười nhạo những đứa trẻ lao động khổ sai.

Thuyết này không đề cập đến việc truyền thống của người đàn ông vừa già vừa béo lại rất hào phóng với râu ria rậm rạp này đã đi ngược thời gian vượt xa sự sáng lập của công ty. Công ty Coca-Cola ra đời vào cuối thế kỷ 19, trong khi Ông già Noen xuất hiện và trao quà cho những đứa trẻ xung quanh cây Giáng sinh từ trước đó.

Chúng tôi cảnh báo bạn! Đừng cố gắng lật tẩy âm mưu này trước mặt các con trẻ nếu không sẽ gặp phải hậu họa khôn lường.

 

20) Vụ khủng bố ngày 11/9 là chuyện nội bộ  

Thuyết âm mưu, gây sốc

@Activist Post

Thêm cuộc tấn công khủng bố lớn nhất này và ý tưởng về một âm mưu cùng lúc là bạn đã trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý.

Ngày 11 tháng 9 năm 2001 là ngày người Mỹ không bao giờ có thể lãng quên. Cuộc tấn công vào Trung tâm Thương mại Thế giới đó đã gây sốc cho toàn thế giới và khiến chúng ta tự hỏi liệu chuyện này có thường xảy ra không.

Nhiều người vẫn không tin máy bay đâm vào một tòa nhà chọc trời là đủ để hạ nó xuống. Theo thuyết âm mưu này, sự phá hủy có kiểm soát mới hạ được tòa Tháp. Lý lẽ này vẫn còn đó mặc dù các nhà chức trách và các kỹ sư dân dụng chuyên nghiệp lại nói khác.

Phạm vi của việc dàn dựng một cuộc tấn công quy mô rộng như vậy là để biện minh cho cuộc chiến tiếp theo chống khủng bố và đưa Mỹ xuất hiện tại Afghanistan và Iraq. Bạn không cần phải tìm hiểu nhiều mới nhận ra tầm quan trọng chiến lược của khu vực này.

Ngày 11/9 đã khắc sâu trong nền văn hoá đại chúng và khiến mọi người không ngừng nghĩ nó nằm trong một kế hoạch lớn hơn. Nostradamus đã báo trước thảm hoạ này, ít nhất nếu bạn tin vào sự giải thích mơ hồ trong một số tác phẩm của ông.

Mặc dù đã có một toà nhà mới nằm ngay tại tháp, nhưng thuyết âm mưu này không hẳn bị mất đi.

 

Đến giờ phút này tất cả chỉ là suy đoán và chưa có bằng chứng cụ thể. Còn đây là những thuyết âm mưu về các vấn đề Mỹ đã che giấu:

Các bạn nghĩ sao về các thuyết này? Hãy cho chúng tôi biết điều bạn nghĩ và đừng quên chia sẻ bài viết này nhé!

Bài viết liên quan: