Những trường hợp mất tích kỳ quái chưa được giải quyết

Ngày 22/01/2018 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Ít ai ngờ rằng, mỗi năm trên thế giới có hàng trăm vụ mất tích xảy ra. Giới cảnh sát đã vào cuộc, một số vụ đã được giải cứu, phân tích. Nhưng cũng có những vụ mất tích tới hôm nay vẫn là một điều bí ẩn. 

Liệu thực hư câu chuyện này là thế nào? Mời quý độc giả cùng tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây.

 

1) Trevaline Evans

Vào ngày 16 tháng 6 năm 1990, Trevaline Evans để lại một ghi chú ở mặt trước của cửa hàng đồ cổ của mình rằng cô sẽ "trở lại trong hai phút". 

Tuy nhiên, cô ấy đã không bao giờ trở lại và không ai nhìn thấy cô ấy kể từ đó. Vụ án đã được mở lại hai lần, một lần vào năm 2001 và một lần vào năm 2011, nhưng cảnh sát không thể tìm thấy bất cứ điều gì mới.

 

Tai nạn, vụ mất tích, khủng bố

@dailymail.co.uk

Trevaline Evans, một đại lý đồ cổ 52 tuổi, đã dán một tờ giấy vào cửa tiệm của cô vào ngày 16 tháng 6 năm 1990. Chú giải  trên giấy này nói cô sẽ "trở lại sau 2 phút". Nhưng rồi sau đó cô biến mất không một dấu vết.

Theo hồ sơ điều tra, cô mua một ít quả táo và chuối, và vỏ chuối tìm thấy trong cửa hàng của cô, mặc dù điều này không được xác nhận. 

Lần nhìn thấy gần đây nhất của Trevaline là ở nhà cô, mặc dù cũng có hai nghi ngờ khác. 

Năm 1992, Thám tử Thanh tra Colin Edwards, người đứng đầu cuộc điều tra nói về sự biến mất này: "Đây là trường hợp mất tích kỳ lạ nhất tôi từng tham gia. Làm thế nào một phụ nữ kết hôn, đang sống hạnh phúc lại có thể biến mất mà không có một dấu vết vào một buổi sáng thứ bảy đầy nắng tại một trung tâm thị trấn bận rộn như vậy”.

Sau đó, cảnh sát mở lại vụ việc điều tra này hai lần. Đầu tiên là vào năm 2001. Họ cho rằng công nghệ pháp y mới có thể giúp giải quyết vụ án, tuy nhiên, nó không hiệu quả. Cảnh sát đã bắt giữ chồng của Trevaline, Richard, người đang sắp xếp một kỳ nghỉ vào lúc bà biến mất. Nhưng sau đó, anh đã được thả ra mà không bị buộc tội. 

Thứ hai là vào năm 2011 khi cảnh sát nghi ngờ vụ án có liên quan đến một tên giết người hàng loạt tên là Robin Ligus. Nhưng mọi chuyện cứ thế vẫn chưa ngả ngủ. 

Chồng bà, ông Richard qua đời vào năm 2015 mà tới tận bây giờ người ta vẫn không biết chuyện gì đã xảy ra với vợ ông.

 

2) Bobby Dunbar

Bobby Dunbar đã mất tích trong chuyến đi với cha mẹ của mình vào năm 1912.

Sau 8 tháng tìm kiếm, họ tìm thấy một cậu bé trông giống như Bobby, và người mẹ xác định cậu bé này là Bobby. Tuy nhiên, vào năm 2004, người nghi có thể là Bobby đã thử nghiệm DNA với các mẫu DNA của cha mình và anh họ của cha. Các mẫu không khớp, có nghĩa là cậu bé Lessie Dunbar được nhận dạng là Bobby đã không thực sự là Bobby.

 

Tai nạn, vụ mất tích, khủng bố

@wikimedia.org

Năm 1912, Lessie và Percy Dunbar, cha mẹ của Bobby Dunbar bốn tuổi, đã đưa con trai của họ đi câu cá đến hồ Swayze gần Opelousas, Louisiana.

Vào ngày 23 tháng 8 năm 1912, cậu bé bị mất tích, và cha mẹ ông báo cáo tình hình với cảnh sát. Sau một cuộc tìm kiếm 8 tháng, cảnh sát tìm thấy một người tên là William Walters ở Mississippi cùng với một cậu bé trông giống như Bobby. Walters tuyên bố rằng mẹ của cậu bé, Julia Anderson, đã cho anh ta quyền nuôi con. Tuy nhiên, cảnh sát đã không tin anh ta và bắt giữ Walters, và rồi họ đưa đứa trẻ cho Lessie và Percy Dunbar. Gia đình đã xác định cậu bé là con trai của họ, là Bobby.

Sau khi nghe về vụ việc, Julia Anderson đã đi đến Mississippi để đưa con trai cô trở về bên chồng. Nhưng thẩm phán đã chuyển quyền nuôi con của chồng cô ta cho nhà Dunbars. Cô cũng bảo vệ chồng mình là Walters, người đã bị kết án 2 năm tù giam. 

Năm 2004, cháu nội của Bobby Dunbar muốn thử nghiệm DNA và lấy mẫu của cha Bob Dunbar Jr. và anh họ của cha mình. Theo kết quả gây sốc, họ không liên quan, có nghĩa là cậu bé bị Dunbars xưa từng nghi là Bobby Dunbar thực ra là không phải...Không ai biết chuyện gì đã xảy ra với Bobby Dunbar nhiều nằm về trước.

 

3) Brandon Lawson

Vào năm 2013, Brandon Lawson đã gọi điện cho anh trai và nói với anh rằng anh ấy đã hết xăng trên đường cao tốc sau khi rời khỏi nhà sau khi tranh cãi với bạn gái mình. Khi anh trai anh đến đó, anh ấy đã mất tích. Ngoài ra, theo hồ sơ điều tra, Brandon Lawson đã gọi 911 ngay trước khi mất tích và nó rằng anh ấy bị truy đuổi và đang rất cần cảnh sát.

 

Tai nạn, vụ mất tích, khủng bố

@ facebook.com

Vào ngày 8 tháng 8 năm 2013, Brandon Lawson đã rời khỏi nhà sau một cuộc cãi cọ với bạn gái của mình- người mà anh ấy đã ở bên cạnh hơn mười năm. Sau khoảng bốn mươi lăm phút, anh gọi anh trai là Kyle Lawson và nói với anh rằng anh đã hết xăng trên Quốc lộ 277 ở Bronte, Texas. 

Sau đó, bạn gái của Kyle và anh trai Kyle lái xe đến vị trí nơi Brandon chờ đợi. Trong khi chờ đợi, Brandon đã gọi 911 và yêu cầu cảnh sát đến ngay vị trí của anh ấy.

Anh ta nói với cảnh sát trong cơn hoảng loạn rằng anh ta bị đuổi và không cần xe cứu thương, nhưng rất cần cảnh sát.

Cả Kyle và Audrey, bạn gái của Kyle, đã gọi Brandon vài lần trước khi họ đến vị trí của Brandon. Nhưng tín hiệu yếu nên họ không thể nói rõ ràng. Tuy nhiên, họ nói rằng họ nghe Brandon nói mình bị chảy máu ở chân.

Khi Kyle và bạn gái của anh đến, họ thấy cảnh sát cũng ở đó, và Brandon thì lại mất tích. Lúc đầu, Kyle nghĩ rằng Brandon có thể trốn tránh vì cảnh sát. Tuy nhiên, từ đó không có điện thoại di động và hoạt động của tài khoản ngân hàng và không ai thấy anh ấy quay lại nữa.

 

4) Những đứa trẻ nhà Sodder

Năm 1945, vào đêm trước Giáng sinh, Jennie và George Sodder cùng chín đứa con của họ đã ngủ. Sau một lúc, họ phải thức dậy vì lửa trong nhà của họ. Họ đã cứu được bốn đứa con, nhưng họ chưa bao giờ thấy năm đứa trẻ kia. Họ thậm chí còn không thể tìm thấy xác của chúng sau đám cháy.

 

Tai nạn, vụ mất tích, khủng bố

@ unsolvedmysteries.wikia.com

Vào ngày 24 tháng 12 năm 1945, George Sodder, vợ ông, Jennie Sodder, và chín trong số mười đứa con của họ (con trai cả ở trong quân đội) đi ngủ bình thường. Nhưng vào cuối đêm đó, họ thức dậy vì lửa trong nhà bùng phát.

Trong khi George, Jennie, và bốn đứa trẻ đã có thể trốn thoát thì năm đứa trẻ kia lại không thể. Sau khi ngọn lửa được dập tắt, thân thể của những đứa trẻ mất tích không thể tìm thấy. 

Gia đình không biết liệu chúng đã chết hay còn sống, nhưng rõ ràng là chúng đã mất tích. Họ đã không xây dựng lại ngôi nhà, và thay vào đó, họ chuyển khu vực nhà cháy này thành một khu vườn tưởng niệm cho những đứa trẻ mất tích.

Các quan chức nói rằng nguyên nhân tạo lửa là do chập dây điện. Tuy nhiên, Sodders đặt câu hỏi này hỏi tại sao đèn Giáng sinh trong nhà vẫn còn sáng trong khi lửa vẫn bùng cháy.

Ngoài ra, các nhà điều tra nói với Sodder rằng cơ thể trẻ có thể đã bị thiêu đốt hoàn toàn. Nhưng sau khi nói chuyện với một nhân viên hỏa táng, Jennie Sodder biết rằng với vụ tai nạn hỏa hoạn thế này thì xương bọn chúng sẽ vẫn còn. 

Tính đến hôm nay, sự mất tích của những đứa trẻ tội nghiệp này vẫn còn lạ một bí ẩn.

 

5) Rico Harris

Năm 2011, khi Rico Harris, một cựu cầu thủ bóng rổ, lái xe từ California đến Seattle để bắt đầu cuộc sống mới, anh ấy đã mất tích. Cuộc gọi cuối cùng anh làm là cho bạn gái của anh ở Seattle, và anh nói với cô ấy rằng anh muốn nghỉ ngơi trong một khu vực núi non. Kể từ đó, không ai còn thấy anh ta nữa.

 

Tai nạn, vụ mất tích, khủng bố

@dailymail.co.uk

Rico Harris là một cựu vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp chơi bóng cho Harlem Globetrotters. Anh ấy đã có vấn đề rượu và ma túy trong cuộc đời của mình, nhưng trong năm 2007, ông đã có thể phục hồi từ các cơn nghiện ngập của mình. 

Rico đã sống ở California khi gặp bạn gái của mình, Jennifer Song, người đã đến đây với tư cách là khách tha phương đến từ Seattle vào năm 2012. 

Sau hai năm, anh quyết định chuyển đến sống cùng bạn gái mình ở Seattle và bắt đầu cuộc sống mới ở đó. Anh ấy sắp phỏng vấn xin việc như một thẩm định giá bất động sản ở Seattle.

Trước khi rời khỏi California, anh ta muốn thăm mẹ và anh trai thêm một lần nữa, nhưng đây là chuyến thăm cực kỳ ngắn ngủi. Anh ấy đã nói chuyện với anh trai và mẹ mình và sau đó rời khỏi để đến Seattle phỏng vấn việc làm vào sáng hôm sau.

Sau khi rời khỏi Alhambra, quê hương của mình vào ngày 10 tháng 10 năm 2014, anh lái xe về phía bắc để tới Seattle. Hồ sơ điều tra cho thấy anh ấy đã dừng lại phía nam của Sacramento để thư giãn. 

Ngoài ra, anh ta gọi cho người bạn gái của mình ở phía bắc khu vực và để lại tin nhắn nói rằng anh ta đã lên núi để nghỉ ngơi một chút. Ba ngày sau, cảnh sát tìm thấy chiếc xe của Rico Harris bị bỏ rơi 60 dặm về phía tây bắc của Sacramento, nhưng Rico Harris thì không có. 

Sau một thời gian, một số cảnh sát đã được báo cáo, và cảnh sát thậm chí còn tìm thấy một kích thước18 dấu chân nơi mà xe Rico Harris được cho là nhìn thấy. Nhưng Rico Harris vẫn mất tích, và từ đó không ai nhìn thấy anh ấy nữa.

 

6) Melanie Melanson

Melanie Melanson, một sinh viên năm nhất, được nhìn thấy lần cuối trong một bữa tiệc vào ngày 27 tháng 10 năm 1989. Hai cậu thanh niên là những người cuối cùng gặp cô ấy kể những câu chuyện khác nhau về sự biến mất của Melanie. 

Trong năm 2009, cảnh sát đã mở lại vụ việc, nhưng họ không tìm ra bất cứ điều gì.
 

Tai nạn, vụ mất tích, khủng bố

@ dailymail.co.uk

Melanie Melanson đã từng bỏ nhà đi nhiều lần trước khi mất tích vì những xung đột giữa cha mẹ cô. Cô đã ở với bà ngoại trong một thời gian trước khi cô mất tích. 

Vào ngày 27 tháng 10 năm 1989, cô tham dự một bữa tiệc trong rừng gần khu công nghiệp với 5 người bạn nam của cô. Khi bữa tiệc kết thúc vào sáng hôm sau, cô ấy không về nhà, và không ai biết cô ấy ở đâu. Đó là buổi chiều hôm sau khi gia đình cô phát hiện ra cô đã mất tích.

Cảnh sát phát gặp gỡ hai thanh niên trẻ, đối tượng được cho là gặp và nói chuyện với cô ấy lần cuối. Tuy nhiên, cả hai đều kể những câu chuyện khác nhau về cô gái này.

Cảnh sát đã tìm Melanie bằng tất cả những gì họ có từ những con chó nghiệp vụ, trực thăng, nhưng họ không thể tìm thấy cô. 

Năm 1992, một người gọi vô danh nói với cảnh sát đã tìm thấy xác Melanie trong một khu vực ao, nhưng họ không tìm thấy gì cả. Họ nghĩ rằng cô ấy có thể đã đi đến Florida như cách cô ấy đã  bỏ nhà đi như nhiều lần trước đó. Cảnh sát đã mở lại vụ việc trong năm 2009, nhưng không thể tìm thấy bất cứ điều gì.

 

7) Kelly Dae Wilson

Kelly Dae Wilson, một phụ nữ Mỹ 17 tuổi sống ở Texas, mất tích vào năm 1992. Lần cuối cùng cô được nhìn thấy trong khi đi làm việc từ ngân hàng để gửi tiền lương. Bố cô đã phát hiện ra chiếc xe của cô tại nơi làm việc của cô với lốp xe bị hỏng nhưng đồ đạc của cô ở trong xe thì vẫn còn. Không ai nhìn thấy cô kể từ đó.

 

Tai nạn, vụ mất tích, khủng bố

@ api.missingkids.org

Vào tối ngày 5 tháng 1 năm 1992, Kelly rời nơi làm việc và đi đến ngân hàng để ký quỹ. Tuy nhiên, cô ấy không bao giờ trở lại. Camera an ninh của ngân hàng ghi lại một phụ nữ đến ngân hàng và gửi tiền đặt cọc ban đêm, nhưng không chắc chắn cô ấy là Kelly. 

Ngày hôm sau, cha dượng của cô tìm thấy chiếc xe của cô trong bãi đậu xe nơi làm việc của cô, lốp xe bị hỏng nhưng chìa khóa xe bị mất. Tuy nhiên, ví của cô và một số đồ dùng trong xe hơi thì vẫn còn nguyên si.

Mặc dù cảnh sát nghi ngờ một số người quen biết Kelly, nhưng họ không thể tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào liên quan đến vụ án của Kelly. Cảnh sát chỉ bắt giữ một người đàn ông tên là Michael Biby sau khi phát hiện ra anh ta đã phá lốp xe của Kelly. 

Nhưng sau đó, anh ta chỉ bị buộc tội là phá hoại tài sản người khác và hoàn toàn vô tội trong sự biến mất của Kelly. 
Đến năm 2017, một cuộc điều tra tiếp tục mở ra nhưng hoàn toàn vô vọng.

 

8) Juan Pedro Martinez

Năm 1986, Juan Martinez đi cùng mẹ và bố của mình trên xe tải. Xe chở theo một lượng axit sulfuric để đi kinh doanh thì bất ngờ xe tải đâm vào một chiếc xe tải khác. Cảnh sát tìm thấy thân xác của bố mẹ, nhưng không ai nhìn thấy xác của Juan kể từ vụ tai nạn. Theo các nhà khoa học, axít sulfuric không thể nào làm tan hoàn toàn cơ thể con người.

 

Tai nạn, vụ mất tích, khủng bố

@ abc.es

Vào ngày 24 tháng 6 năm 1986, Juan Pedro Martinez, cậu bé người Tây Ban Nha mười tuổi, đang đi cùng bố, Andres Martinez, và mẹ là Carmen Gomez. Andres Martinez là lái xe tải và vận chuyển 20.000 lít axit sulfuric tới Bilbao, một thành phố thuộc vùng Basque của Tây Ban Nha. 

Ông đã đưa con trai mình đi theo trong hành trình này. Khi đi qua Somosierra, một ngọn núi đi qua phía bắc Madrid, họ đã đâm vào một chiếc xe tải khác đến từ hướng đối diện. Xe tải của họ lật đổ và axit sulfuric đã chảy truyền ra khắp nơi.

Sau khi chính quyền làm sạch khu vực, họ tìm thấy xác của Andres và Carmen, nhưng Juan Pedro đã mất tích. Tuy nhiên, họ không biết cậu bé ở bên cha mẹ mình trong chiếc xe tải vào thời điểm tai nạn xảy ra.

Sau đó, cảnh sát điều tra và biết rằng có một cậu bé trong xe tải bị nạn này. 

Theo các nhân chứng, trong khi lái xe lên núi, Andres đã lái xe rất nhanh, gây ra tai nạn. Điều này đã làm phát sinh ra một số lý thuyết mà anh ta có thể đã chạy nhanh vì bị ai đó truy đuổi, và khi vụ tai nạn xảy ra những người theo đuổi họ đã bắt cóc Juan Pedro trước khi cảnh sát đến.

 

Giờ thì giải trí xíu nào, mời các bạn xem tiếp đoạn video “Top 5 Vụ Khủng Bố Đẫm Máu Nhất Lịch Sử Thế Giới” được chia sẻ dưới đây:

Bạn thấy bài viết “Những trường hợp mất tích kỳ quái chưa được giải quyết” ở trên có thú vị hấp dẫn không? Hãy cho LaLung.vn biết ý kiến riêng của các bạn nha. 

Đồng thời cũng đừng quên theo dõi fanpage LaLung.vn để không bỏ sót thông tin thú vị nào khác. Cảm ơn các bạn.

Theo Infinityexplorers

Bài viết liên quan: