Bloody Mary: câu chuyện đáng sợ phía sau hồn ma nữ

Ngày 07/01/2018 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Ai trong số quý vị đang đọc bài viết này từng chơi trò cầu cơ hay còn có tên khác là gọi hồn. Một trong những phương pháp giao tiếp giữa người thực và thế giới tâm linh. Hoặc giả bạn đã từng xem phim kinh dị Origin of Evil (trò chơi gọi hồn) và một số phim khác sẽ tận mắt chứng kiến cảnh những nhân vật trong phim tiến hành triệu hồn ma về. Nó không đơn thuần là mê tín mà thực tế đã có rất nhiều người có thể gọi hồn ma về bằng cách này. Do vậy, có rất nhiều người tham gia vào cuộc thử nghiệm để thỏa mãn bản tính tò mò đồng thời xác minh tính chất của sự việc. Có người sau khi chơi xong trò cầu cơ thì bảo đó là giả dối, một phép thử mê tín nhưng cũng có một số người bị ám ảnh, điên điên khùng khùng sau khi đã tham gia.

Và một trong những huyền thoại nổi tiếng nhất mọi thời đại về hồn ma và trò chơi gọi hồn đó chính là Bloody Mary. Theo truyền thuyết kể lại rằng, muốn gặp được hồn ma này bạn cần mang theo một chiếc gương vào trong nhà vệ sinh, sau đó tắt đèn và gọi 3 lần Bloody Mary là bà ta sẽ xuất hiện. Với dáng dấp của một con ma nữ đầy máu me, nó có thể đưa bạn đi cùng, ăn tươi nuốt sống hoặc hù dọa khiến bạn sống không được mà chết cũng chẳng xong. Bên cạnh bề nổi của Bloody Mary mà người ta vẫn đồn thổi thì đằng sau đó là cả một câu chuyện đáng sợ. Bạn có muốn nghe tiếp không, nếu muốn thì cùng LaLung.vn kéo con chuột xuống phía dưới để khám phá thêm nhé!

 

Bloody Mary là ai?

Bloody Mary, hồn ma nữ, câu chuyện, kinh dị, kỷ lục Guinness

Ma nữ nào cũng có nguồn gốc của nó. Nhưng Bloody Mary là một câu hỏi lớn, bởi sự xuất hiện cũng như quá trình nó tồn tại không ai biết rõ thực hư ra sao. Vì nói về thế giới tâm linh đều mơ hồ và bí ẩn bởi chúng ta khó có thể nhận biết được họ là ai, tại sao họ lại làm vậy và làm cách nào để họ biến mất ở thế giới đời thực. Nhiều người cho rằng, Bloody Mary có thể là một trong số những nhân vật độc ác sau đây. 

 

1) Mary đệ Nhất

Nhân vật đầu tiên được nhiều người nghi ngờ đó là nữ hoàng Mary đệ Nhất của nước Anh. Bà được biết đến là một trong những nữ hoàng độc ác, dã man nhất trong lịch sử của vương quốc Anh. Câu chuyện đằng sau đó cụ thể là, Mary đệ Nhất thực chất có tên thật là Mary Tudor là chị của nữ hoàng Elizabeth đệ Nhất. Cả hai người đều là con gái của vua Henry đệ Tám. 

Trong suốt cuộc đời của họ đều phải trải qua sự mâu thuẫn giữa đạo Thiên chúa và đạo Tin Lành. Vì bà là người theo đạo Thiên chúa nên đã dùng quyền hành của mình để ban cho những người theo đạo Tin Lành cái chết thê thảm, không những giết mà bà còn sai người đóng cọc hỏ rồi hỏa thiêu cho đến khi trơ trụi. 
Theo thống kê, số người mà bà tiến hành hỏa thiêu lên đến gần 300 người. Cũng vì lý do đó nên nhiều người đặt cho bà biệt danh Bloody Mary – Mary tàn ác. Một lý do mà nhiều người cho rằng khả năng Bloody Mary chính là nữ hoàng Mary đệ Nhất đó chính là khi triệu hồi hồn ma nữ bạn chỉ cần nói “Ta là người đã lấy đi đứa con của ngươi, Bloody Mary” thì bà ta sẽ xuất hiện và giết chết bạn để đòi lấy đứa con. 

 

Bloody Mary, hồn ma nữ, câu chuyện, kinh dị, kỷ lục Guinness

Câu chuyện được kể lại là do nữ hoàng phải chịu áp lực từ việc phải sinh được một đứa con để nối ngôi. Và chính vì áp lực đó đã khiến bà mắc chứng bệnh hoang tưởng, tâm thần phân liệt. Lúc nào bà cũng nghĩ rằng mình đang mang thai, mặc dù đó là cái thai giả. Em bé không thấy mà chỉ thấy cái bụng của ả ngày càng nhỏ lại.

Một thời gian sau đó, vào năm 1558, nữ hoàng nghĩ mình có thể mang thai thêm lần nữa. Cô đã rất vui mừng và hy vọng đứa con sẽ được chào đời. Tuy nhiên, thai đó lại tiếp tục bị nhầm lẫn. Cũng trong thời gian đó, ngôi vị đã truyền lại cho người em của bà là nữ hoàng Elizabeth. Vì quá uất ức, bà đã lâm bệnh và qua đời. Mặc dù đã chết nhưng linh hồn của bà vẫn thường xuyên hiện lên đòi lại đứa trẻ trong tưởng tượng của bà. 
Và nếu như bạn thử nghiệm bằng câu thần chú trên trong phòng vệ sinh chắc hẳn bả sẽ hiện hồn lên và bắt bạn trả lại đứa bé. Nhiều người tin rằng khả năng Bloody Mary là nữ hoàng Mary đệ nhất của nước Anh là rất cao. Tuy nhiên, một số người vẫn có thêm đáp án khác. Người đó là ai, hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé!

 

2) Mary, Nữ hoàng Scotland

Bạn có thể gọi bà ấy là nữ vương của người Scot, Mary Stuart hay Mary I của Scotland đều được. Bà là nữ vương của Scotland khi vừa mới 6 ngày tuổi và là Vương hậu của Vương quốc Pháp. Bà là con gái của James V của Scotland và người vợ Pháp có tên Marie. Vì cả cha lẫn mẹ đều chết nên bà được nối ngôi. Tuy nhiên, cuộc đời của bà trải qua rất nhiều sóng gió gập ghềnh lên xuống. 

Đầu tiên, sau khi lên ngôi bà được học ở Pháp còn phía Scotland được cai trị bởi các nhiếp chính. Vào năm 1558 bà kết hôn với trũ quân nước Pháp là Dauphin of France. Sau đó, ông trở thành vua Francis II còn bà trở thành vương hậu Pháp. Nhưng không may chồng bà qua đời, Mary trở thành góa phụ nên trở về Scotland. 4 năm sau bà đi bước nữa với người em họ là Henry Stuart, Lãnh chúa Darnley. 

Nhưng cuộc hôn nhân này có vẻ không hạnh phúc, sau đó vào tháng 2 năm 1567 nơi ở của chồng bà là Darnley bị nổ tung, người ta phát hiện ông đã bị sát hại trong chính vườn của mình. Đáng sợ hơn là nhiều người nghi rằng bà Mary cùng với Bá tước thứ tư của Bothwell là James Hepburn âm mưu giết chồng vì ngoại tình.

 

Bloody Mary, hồn ma nữ, câu chuyện, kinh dị, kỷ lục Guinness

Sau khi chồng chết chưa mồ yên mả đẹp, Mary tiếp tục đi bước nữa và lấy James Hepburn làm chồng. Tuy nhiên, một cuộc nổi loạn đã diễn ra, và Mary bị giam lỏng trong lâu đài Loch Leven. Bà còn bị ép phải nhường ngôi cho hoàng tử James là con trai của Darnley và Mary. Mặc dù cố gắng để giành lại ngai vàng nhưng không có kết quả, ngược lại bà còn bị Nữ vương Elizabeth I của Anh giam vào tù 18 năm. Cuối cùng Mary bị buộc tội phản quốc và chém đầu. 

Chưa hết, kẻ hành quyết lại không đủ kỹ năng nên phải mất nhiều nỗ lực mới chặt được đầu của Mary. Khi bị tử hình, các đao phủ đã cố gắng để nâng đầu cô và hét lên “Long Live the Queen” và mái tóc của cô bắt đầu rơi xuống đất. Có thể nói, cái chết khủng khiếp và những trận đổ máu dường như bao trùm lên cuộc đời của cô khiến nhiều người tin Nữ hoàng Scotland chính là hiện thân của Bloody Mary.

 

3) Báthory Erzsébet

Mặc dù tên của nữ bá tước là Elizabeth Báthory chứ không phải là Mary, nhưng cái tên không là gì cả mà sự ác độc của bà đã khiến Elizabeth Báthory nằm trong danh sách nghi ngờ một trong số hồn ma hiện thân của Bloody Mary. Sách kỷ lục Guinness có rất nhiều điều thú vị và kinh ngạc, một trong số đó là biệt hiệu nữ sát thủ giết người nhiều nhất từ trước đến nay. Danh hiệu đó thuộc về nữ bá tước Báthory Erzsébet thuộc dòng họ quý tóc người Hungary.

Mặc dù số lượng người chết nằm trong tay của bà ta không thống kê được chính xác, nhưng nữ bá tước này cùng 4 tên tay sai của mình đã bị cáo buộc giết chết hàng trăm cô gái trẻ, khoảng tầm 650 người. Mặc dù bà bị cáo buộc nhưng do xuất thân thuộc dòng dõi quý tộc nên không bị ảnh hưởng. Nhưng bà vẫn bị giam cầm vào tháng 12 năm 1610 trong Lâu đài Csejte, Thượng Hungary. Hiện nay nó nằm ở Slovakia, sau 4 năm trong tù thì cuối cùng bà cũng chết.

 

Bloody Mary, hồn ma nữ, câu chuyện, kinh dị, kỷ lục Guinness

Những câu chuyện đằng sau vụ giết người hàng loạt và tàn ác của bà được các nhân chứng sống kể lại. Hầu hết, đều cho rằng bà giết các trinh nữ rồi lấy máu của họ để tắm mỗi ngày nhằm duy trì tuổi thanh xuân của mình. Bà được gán cho các tên là ma cà rồng chuyên đi hút máu người. Mặc dù vậy, người ta vẫn không thể tin đó là sự thật. Câu chuyện về Báthory Erzsébet còn trở thành một phần của nền văn hóa dân gian và là nỗi ô nhục của đất nước Hungary.

Bạn thấy đấy, Bloody Mary là hồn ma chuyên giết người thậm chí là hút máu người và những kẻ như nữ bá tước Báthory Erzsébet, Nữ hoàng Scotland hay Mary đệ Nhất đều là những người đáng nghi nhất. Có 3 điểm giống nhau để người ta cho rằng Bloody Mary là một số người phụ nữ này được hiện thân về. Thứ nhất là họ đều xinh đẹp, tàn ác. Thứ hai là họ đều có những cái chết đáng sợ và thứ 3 là dù đến cuối đời thì họ vẫn còn ác và còn muốn tiếp tục sống để cái ác của mình được tiếp diễn. 

 

Bạn có tin vào Bloody Mary?

Chúng tôi đưa các nhân vật lịch sử nổi tiếng để phân tích câu chuyện đáng sợ phía sau hồn ma nữ nhằm giúp mọi người có thêm đối tượng để hóa giải thân phân thực sự của Bloody Mary là ai? Nhưng hầu hết những câu chuyện truyền thuyết đều không có thật hoặc nửa thật nửa thêu dệt. Nhưng không sao, tin hay không là tùy ở bạn. 

Còn nếu muốn thử thì hãy chọn một khung cảnh thật tối tăm và đáng sợ như trong phòng tắm chẳng hạn, trước khi đi ngủ bạn cầm theo một cái gương rồi một mình vào trong đó. Cầm chiếc gương lên và nói 3 lần Bloody Mary. Còn sau đó mọi chuyện thế nào thì khó nói lắm. Có thể là Bloody Mary sẽ xuất hiện và giết chết bạn, hoặc cũng chẳng có Bloody Mary nào cả. 

Tin hay không là tùy bạn, nhưng câu chuyện về hồn ma nữ này đã được khá nhiều người thử nghiệm, triệu hồn bà ấy về và kết quả là kẻ thì bị chết thê thảm, kẻ thì yếu tim nên hoảng sợ. Và tất cả bọn họ đều nghe thấy tiếng cười khúc khích trong phòng tắm, thậm chí còn thấy máu sau khi kết thúc cuộc thử nghiệm. Nói chung là “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên mình chỉ nghe cho biết thôi chứ đừng thử mà rước họa vào thân. 

Ai cũng khuyên bạn nên tôn trọng người chết, và đừng triệu hồi họ về chỉ để thỏa mãn sự tò mò của mình vì có khả năng chúng sẽ khiến bạn bị ám ảnh suốt đời. Thế nhưng, điều đó cũng chẳng thể nào ngăn cản được sự gan dạ của những kẻ liều lĩnh hiếm thấy.

 

Khoan vội rời trang, nếu bạn còn tò mò về những hồn ma nữ đáng sợ và khủng khiếp nhất trên thế giời thì video dưới đây dành cho bạn. Những vong hồn của ma nữ xuất hiện đều có nguyên nhân của nó, chúng ta chưa tìm thấy lý do chúng tồn tại nhưng có thể phỏng đoán được chút ít qua hành động máu lạnh khiếp sợ của chúng. Đừng bỏ lỡ nhé!

Câu chuyện đáng sợ phía sau hồn ma nữ mang tên Bloody Mary có làm bạn khiếp sợ. Nếu là một trong những fan cứng của mảng truyện kinh dị thì có khả năng chúng chưa đủ làm bạn lung lay, nhưng nếu chia sẻ bài viết này đến cho bạn bè của bạn thì sao? Hẳn là họ giật bắn mình cho mà xem.

Bài viết liên quan: