Ma trong nhà bạn và những dấu hiệu để nhận biết

Ngày 11/11/2015 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Theo các nhà khoa học, ma có thể do các sóng hạ âm gây ra hoặc do điện từ trường của mỗi người, khi một người khác có tần số dao động thích hợp sẽ kích thích nó và sẽ thấy được những linh hồn đó.

Nhưng ở các vùng nông thôn, nhất là những nơi có nhiều người chết, họ nói rằng ma là có thật, thường bắt gặp các oan hồn đó và họ tin vào điều đó. Vậy còn các bạn thì sao? Mọi người có nghĩ rằng trên đời này có ma và ngôi nhà mà mình đang sống cũng đang tồn tại những vong linh này! Các dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn có cách nhận biết có ma trong nhà.

 

1) Sự xuất hiện của những tiếng động lạ

Cô gái lắng nghe

Có lẽ đây là điều mà chúng ta thường thấy nhất. Lúc nửa đêm, những âm thanh kỳ lạ tự nhiên vang lên như: tiếng gõ trên cửa hay trên vách tường, bước chân lộc cộc trên sàn nhà, tiếng trẻ con khóc hay cười đùa, tiếng nói chuyện rầm rì. Nhưng các bạn phải chắc chắn rằng đó không phải là ăn trộm.

Điều đó chứng tỏ rằng nhà bạn có thể có oan hồn, không phải bạn nghe nó một hay hai đêm, mà là thường xuyên. Đối với các tiếng động gõ lên tường, vật gì đó đang lăn hay rơi, tốt nhất là bạn không nên gõ ngược lại. Người ta cho rằng đó là hiện tượng “ma trêu”, nếu đáp trả, có khả năng bạn sẽ bị hớp hồn hay bị nhập.

 

2) Tiếng động vật, nhất là tiếng chó sủa

Chó sủa ma

Động vật rất quen thuộc đối với chúng ta, đặc biệt là chó và mèo, bọn nó có khứu giác rất nhạy và giác quan thứ 6 phát triển tốt. Nếu gặp trường hợp, thú cưng của bạn bỗng nhiên sủa inh ỏi, gầm gừ vào một nơi nào đó trong căn nhà, mặc dù không có sự xuất hiện của ai khác hay con vật gì thì đáng nghi lắm à nha.

Người xưa có câu “chó sủa ma”, vì vậy, nếu điều này xảy ra mọi người nên cẩn thận hơn, tránh để trẻ nhỏ ở hay tiếp xúc với nơi kỳ lạ đó. Tất nhiên, chỉ đối với những người tin là ma có thật thôi, tránh mê tín dị đoan đó.

 

3) Cảm giác như có người đang nhìn mình

Ma quỷ

Ố ồ, có ai từng có cảm giác như vầy chưa? Một ngày đẹp trời nọ, bạn phải ở nhà một mình, đang ngồi xem truyền hình, lướt net hay đọc một quyển truyện chẳng hạn. Đôi khi mọi người sẽ thấy như có ai đó đang nhìn chằm chằm vào mình, khi quay đầu lại thì chẳng có ai cả, cảm giác rợn cả gai óc xông lên tới tận não.

Tuy nhiên, nếu tình huống này xảy ra thường xuyên cùng vị trí và thời điểm nhất định, đáng lo ngại lắm đây. Cảm giác này thật là dễ sợ, nếu bị một lần thì lần sau không nên ở một mình nhé mọi người!

 

4) Nhiệt độ trong nhà bỗng thay đổi

Nhiệt độ trong nhà thay đổi

Kinh chưa! Nhiều người thường cho rằng, nếu nhiệt độ giảm xuống một cách không phanh, chắc chắn nơi đó đang có một vong hồn.

Vì vậy, nếu trong thời tiết nóng bỏng của mùa hè, bước vào nhà mà thấy nổi da gà thì ắt hẳn là có người âm ở đó rồi. Hãy kiểm tra nhiệt độ của căn nhà bạn đang sống hằng ngày, nếu có thiết bị nhé. Hơi bất ngờ lắm đó!

 

5) Cửa tự động đóng và mở

Cửa tự động mở

Wow, cảm giác rất yomost khi tận mắt chứng kiến! Đây được xem là một hiện tượng bình thường, bước vào căn bếp tự dưng thấy cửa tủ hay ngăn kéo tự mở ra, thậm chí bạn nhớ rất rõ là mình đã đóng nó. Chẳng lẽ nó tự động đóng và mở ta ơi!

Nhưng không đâu, đây là dấu hiệu mái nhà của bạn đang có một vị không mời đấy, đừng lơ là mà hãy cẩn trọng hơn nữa!

 

6) Đồ vật thoát ẩn thoát hiện

Chiếc áo trắng

Hơi đáng sợ tí, nhưng đây là trường hợp rất hiếm xảy ra. Một số người đã thật sự trông thấy đồ vật trong nhà bay qua bay lại, nhưng không ai cũng có thể đủ dũng cảm để đứng xem và quay phim lại đâu.

Tình huống dễ thấy hơn, đồ dùng của bạn để ở chỗ này lúc tối trước khi đi ngủ, sáng dậy nó biến mất tăm, và tình cờ bạn phát hiện nó nằm chình ình ở trong bếp. Quá khó hiểu mà! Vật thể phi hình dáng nào đó đã làm việc này chăng?

 

7) Có ai đó đang chạm vào bạn

Giơ bàn tay

Ma không có hình dáng cụ thể nào hết, đôi khi là bóng giống với con người, lúc thì chỉ đơn giản là cái đốm lớn lờ mờ như sương mù hay đống đen thùi lùi. Vì thế, chúng ta khó sử dụng cách nhận biết nhà có ma nếu hy vọng kiếm hình dáng cụ thể nào đó.

Một số người nói rằng đã có thế lực siêu nhiên nào đó chống lại họ, số khác thì phát hiện trên cơ thể có những vết bầm, trầy xước hoặc hư hại da nào đó. Tất cả họ nghĩ những người chết đã làm điều này.

 

8) Mùi hương lạ thoang thoảng trong không khí

Bóng ma

Hầu hết mọi người có thể cảm nhận, nhìn thấy, nghe thấy những con ma. Nhưng bà con cũng ngửi được mùi hương của linh hồn đấy, ví dụ như mùi nước hoa mà bà ngoại bạn rất yêu thích chẳng hạn. Trong lúc tình cờ nó sẽ thoáng qua hoặc bỗng nặng mùi trong ngôi nhà, wow... bà ngoại đang viếng thăm gia đình bạn chăng?

 

9) Thiết bị điện tử bật và tắt

Đèn tự tắt

Trường hợp này đặc biệt chút, song nó vẫn tồn tại và một số người đã vô tình bắt gặp. Cái bóng đèn nhà bạn tự nhiên sáng lên hoặc tắt ngúm, mặc dù không một ai đụng vào công tắc điện cả. Điều này có thể xảy ra tương tự với tivi, radio hay một thiết bị điện nào đó. Mọi người đã kiểm tra đường dây điện, nhưng nó vẫn rất ổn, vậy có ma sao? Khó nói lắm đó nhen!

 

10) Tiếng khóc và lời thì thầm

Hồn ma

Nhiều khi chỉ có một mình trong phòng, nhưng tại sao lại nghe thấy tiếng nói chuyện thì thầm, khóc lóc nỉ non xung quanh bạn, thậm chí đó có thể là một giai điệu nhẹ từ không trung truyền tới. Nghe mà rợn hết cả người, đó không phải chuyện đùa đâu nha, người xưa – những người lớn tuổi nói rằng, nếu bạn đáp lời lại, không còn mạng nữa đâu đấy.

Xác định thật kỹ âm thanh đó từ đâu phát ra nhen, nếu thường xuyên thì đừng nên ở một mình nữa, không an toàn tí nào hết!

 

11) Ánh mắt của em bé

Em bé thấy ma

Bạn đang trợn mắt, há hốc mồm? Hãy để ý ánh mắt của những đứa trẻ. Trẻ nhỏ rất ngây thơ, vô tư và trong sáng, vì vậy chúng có thể thấy được người khuất mặt. Bạn chỉ cần bế bé cưng đi một vòng trong nhà, nếu nhóc cứ nhìn chằm chằm vào khoảng không nào đó, chắc chắn nơi đó có vong đấy!

Không tin bạn cứ làm thử! Đơn giản trẻ con không biết ma là gì, chưa thể suy nghĩ nên chẳng sợ hãi gì cả, vì vậy người chết có thể cho các bé thấy sự tồn tại của mình.

 

12) Dấu chân

Những dấu chân

Điều này rất đơn giản nhé! Mọi người chỉ cần rắc bột, vôi vào căn phòng nghi ngờ có sự tồn tại của hồn ma và tất cả hành lang trong ngôi nhà nếu bạn siêng. Nhớ là phải căn dặn tất cả thành viên trong gia đình, không một ai bước vào căn phòng ấy. Sáng hôm sau nếu thấy xuất hiện dấu chân thật, thôi xong!

Cẩn thận hơn, bà con có thể so sánh dấu vết ấy với những đôi giày có trong nhà mình nhé. Nhưng ai là người dọn dẹp đây? Khá là vất vả à nha, đừng quên mang khẩu trang đó!

 

13) Sự xuất hiện của những cái bóng

Cái bóng

Có ai đang nổi da gà không? Người chết xuất hiện với các hình thù khác nhau, không có cái nào gọi là cụ thể cả. Nhưng thường là những cái bóng, đốm lớn màu đen hoặc trắng, đôi khi giống với kích thước của con người, có lúc không xác định được nó nhỏ hơn hay lớn hơn.

Tình cờ bạn xem camera gắn trên tường, thấy một cái bóng xoẹt qua, có thể là ăn trộm chăng? Nhưng không, khi xem cái tiếp theo thì không thấy ai cả. Mọi người đừng bỏ qua, hãy chú ý theo dõi trong vài ngày, trường hợp này cứ xảy ra thường xuyên, chắc chắn nhà bạn đang có ma đấy!

 

14) Cho gặp trực tiếp

Gặp trực tiếp

Cái này thì khỏi nói luôn rồi! Hay thấy nhất là những người yếu bóng vía, tức là như thế này: trong cơ thể con người có phần âm và dương, một khi âm nhiều hơn làm cho họ yếu đi. Họ có thể sợ hãi rất lâu khi bị kích thích hay ai đó dọa, thường không tập trung, lơ đãng với mọi chuyện, rất hay gặp người âm hay có kẻ khuất mặt đi theo.

Nhưng họ rất may mắn trong cuộc sống, nói đâu trúng đó. Nói vậy thôi, nếu lỡ gặp phải thiệt chắc co giò, xách dép lên mà chạy quá!

 

Không chỉ có thế thôi nha, hồn ma có thể xuất hiện trực tiếp trước mặt bạn, trong gương và ngay cả trong giấc mơ nữa. Bọn chúng chẳng sợ hay giấu giếm bạn đâu, nhưng ai phải thật gan dạ mới nhìn thấy được chúng. Nếu người yếu bóng vía chắc chắn nó sẽ không hù dọa bạn, đừng lo lắng nhé!

 

Video bên dưới sẽ cho bạn cách nhận biết có ma trong nhà dễ dàng hơn thông qua smartphone nhé!


 

Không phải tất cả ngôi nhà nào cũng có ma, nhưng cẩn thận vẫn hơn và đừng quên chia sẻ bài viết này nhen!

Bài viết liên quan: