Những động vật hoang dã sẽ không chết đuối trong bể bơi nhờ FrogLog

Ngày 18/07/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Thật không gì tuyệt vời hơn khi nhà mình có một cái hồ bơi.

Wow, nghĩ xem với thời tiết nắng nóng quanh năm như ở Sài Gòn mà được đắm mình trong nước, bơi lặn ì xèo thì mới tuyệt làm sao? Nhưng phải thuộc dạng gia đình khá giả lắm mới xây được hồ bơi trong nhà.

Mà hễ đã có bể bơi trong nhà thì cũng có vài chuyện không vui như có những con thằn lằn, rắn mối hoặc ếch nhái không biết ở đâu cứ rơi vào hồ.

Mặc dù hồ có nước sạch, nhưng không phải môi trường sống thích hợp với chúng, vì vậy chúng có thể bị chết đuối.

Khi chúng ta không có mặt kịp thời ở đó để cứu mạng chúng, xác chết các con này có thể làm bẩn hồ, nên phải có giải pháp.

Đó chính là FrogLog. Hãy khám phá những động vật hoang dã sẽ không chết đuối trong bể bơi nhờ FrogLog nhé!

 

1) Có một hồ bơi sau nhà là một lợi thế khi mùa hè đến, nhưng cũng gặp vài bất lợi trời ơi

FrogLog, động vật, hồ bơi, nhà sinh vật

Bởi vì nó là một cái bẫy chết mà những con vật bé nhỏ tình cờ sa chân vào. Với tình yêu thương các loài động vật hoang dã, nhà sinh vật học Rich Mason đã nghiên cứu và phát triển một thiết bị đặc biệt gọi là FrogLog. Nó là một thiết bị hiệu quả và rẻ tiền, dùng cho chủ sở hữu bể bơi bảo vệ được động vật hoang dã một cách dễ dàng mà vẫn giữ cho nước hồ bơi trong sạch. Bạn thấy không, một chú cóc cũng hiểu được chức năng của đồ vật này và đang leo lên kìa!

 

2) Ý tưởng sáng tạo đã đến với Mason sau khi một số người bạn nói với anh rằng họ phát hiện xác chuột chết trong hồ bơi nhà mình

FrogLog, động vật, hồ bơi, nhà sinh vật

Ôi nghe thôi đã thấy kinh tởm thế nào rồi. Mặc dù đó chỉ là xác chết của những con vật bé nhỏ, nhưng chúng sẽ chứa nhiều mầm bệnh mà khi ai đó bơi vào sẽ mắc dịch mà không biết. Đó gọi là họa vô đơn chí.

Chuyện là trong tháng 6 năm 2004, một người bạn thân của Mason vừa xây xong bể bơi trong khu đất có cây cối rậm rạp gần Baltimore, Maryland (Hoa Kỳ). Một hôm anh này phát hiện xác của một con ếch nổi lên mặt hồ và gọi cho Mason. Anh ta còn viết chuyện này lên trang web cá nhân của mình nữa.

 

3) Bởi vì Mason là một nhà sinh vật học về động vật hoang dã, anh thường nghe các cuộc điện thoại từ bạn bè bất cứ lúc nào họ gặp chuyện liên quan đến động vật hoang dã

FrogLog, động vật, hồ bơi, nhà sinh vật

Manson nói: “Bởi vì tôi là nhà sinh vật học về động vật hoang dã, tôi thường xuyên nhận các cuộc gọi khi bạn bè mình gặp rắn trong nhà để xe, đại loại là vậy. Còn một người bạn khác cho tôi biết rằng hắn kéo xác ếch mỗi ngày từ hồ bơi xinh đẹp của nó. Tôi đã sốc lắm.” Vậy nên phải dẫn đường cho bọn thú về nhà chứ!

 

4) Sau sự sốc đó, Manson quan tâm kỹ hơn đến vấn đề của bạn mình và quyết tâm làm điều gì đó

FrogLog, động vật, hồ bơi, nhà sinh vật

FrogLog là kết quả hàng trăm giờ nghiên cứu, thử nghiệm trong nhiều bể bơi khác nhau. Cuối cùng một cái bè cứu đắm cho các sinh vật nhỏ đã được tạo ra. Những con vật khi sa chân xuống hồ, có thể bơi vòng vòng vì hốt hoảng, sau đó định hình lại có thể mò đến FrogLog và leo ra ngoài.

 

5) Mặc dù ếch có thể sống được trong nước và có tài nhảy xa, nhưng hồ bơi của người là một nơi làm chúng mất phương hướng

FrogLog, động vật, hồ bơi, nhà sinh vật

Chúng ta đều biết ếch là động vật lưỡng cư, nghĩa là sống trên cạn hay dưới nước đều được. Nhưng đó phải là nước ngọt, nếu nước nhiễm phèn thì chúng khó sống. Còn hồ bơi của chúng ta hầu hết đều chứa chất clo để làm sạch nước nên bọn ếch nhái tèo đời là phải.

Mason quyết định bắt đầu một số nghiên cứu của anh. Thay vì tìm hiểu nguyên nhân tại sao động vật bị mắc kẹt thường xuyên trong bể bơi, anh lại hỏi han một số chủ sở hữu hồ bơi đang tuyệt vọng vì không có giải pháp nào xử lý các con vật chết trong hồ mãi. Điều đó làm họ cảm thấy ớn lạnh mỗi khi bơi trong hồ có xác chết.

 

6) Ngoài ếch, người ta cũng tìm thấy những con sóc chuột, chuột và các loài động vật khác bị chết đuối trong hồ bơi

FrogLog, động vật, hồ bơi, nhà sinh vật

Có thể bạn chưa biết, ở Mỹ, các loài động vật hoang dã rất thân thiện, dạn dĩ, chúng không sợ con người. Chẳng hạn mấy con thú lớn như nai, thỏ, sóc, chuột túi đến các loài bé mọn như cóc, nhái, rắn mối, chuột… nếu bắt gặp, bạn có thể chạm chúng.

Chính vì sự gần gũi giữa người với thú như vậy nên các con vật dễ dàng đi lạc vào nhà dân. Bạn của Manson cho biết ngoài ếch còn có các con khác như chuột, rùa, vịt, kỳ giông, sóc, dơi. Không biết vì sao chúng lại sa vào bể bơi và phải chết một cách oan uổng. Một nhà sinh vật học như Manson phải tìm cách cứu mạng những sinh vật nhỏ bé này.

 

7) Cuối cùng Mason cũng xây dựng mô hình đầu tiên để cứu động vật hoang dã không chết đuối trong bể bơi từ một số phế liệu xốp trong nhà xe của mình

FrogLog, động vật, hồ bơi, nhà sinh vật

Đầu tiên anh đưa cho bạn bè thử phát mình của mình và cải tiến để hoàn thiện dần dần rồi làm thêm những cái khác xịn hơn. Manson cho biết: “Tôi mua thêm một ít bọt xốp để chế tạo nhiều thiết bị hơn và xem phản hồi từ những người bạn”.

“Chỉ là giúp động vật thôi đấy, thiệt là vị tha quá đi đó mà.” Bạn thấy chưa? Vịt con cũng khoái thiết bị đặc biệt này ghê. FrogLog không chỉ dùng trong bể bơi mà những hồ nước nuôi cá, hồ thủy sinh đều áp dụng được nhé!

 

8) FrogLog là một tấm bơm hơi có vạt lưới, nó có trọng lực và đặt cạnh sàn hồ

FrogLog, động vật, hồ bơi, nhà sinh vật

Bên dưới tấm hơi là một mặt lưới nhẹ lớn hơn để sinh vật dễ dàng leo lên. Trên tấm hơi là một miếng lưới cứng, thẳng như một cái cầu để các con thú nhỏ leo được. Miếng lưới này được cố định bằng một cái túi nặng nhỏ, khi cần có thể gỡ bỏ trong vài giây. Khi động vật rơi vào hồ, theo bản năng nó sẽ bơi vào thành và khi gặp FrogLog nó sẽ đu lên, bò từ từ ra ngoài. Nếu hồ bơi rộng, có thể đặt rải nhiều FrogLog để phát huy hiệu quả.

 

9) Ếch và phần lớn động vật hoang dã hoạt động mạnh vào ban đêm hơn vào ban ngày

FrogLog, động vật, hồ bơi, nhà sinh vật 

Vì vậy hãy đặt FrogLog vào chiều tối và kiểm tra dấu vết các con vật vào sáng hôm sau. Xem có “em” nào chết không, xem có bao nhiêu dấu chân các loài đã giẫm lên FrogLog. Chúng tôi dám cá đó cũng là một công việc thú thú đấy.

 

10) Cuối cùng Manson đã bắt đầu làm ra khoảng vài trăm FrogLog mỗi năm cho những người muốn cứu động vật khỏi hồ bơi của họ

FrogLog, động vật, hồ bơi, nhà sinh vật

Bạn biết không, các phiên bản FrogLog đầu tiên, nhà sinh vật học tạo ra bằng tay và làm hoàn toàn từ bọt xốp và vải. Bây giờ anh chàng sinh vật học này vẫn làm việc trong nhà để xe của mình. Khi nhu cầu về FrogLog ngày càng tăng, anh chính thức đưa nó thành sản phẩm thương mại cho mọi người trên thế giới. Giờ đây, khi nhà ai có bể bơi và không muốn vớt xác các động vật hoang dã chết đuối trong hồ thì hãy để FrogLog lo nhé!

 

11) Bây giờ FrogLog đã được thêm vào một số hồ bơi, giúp ngăn ngừa tất cả các loại động vật chết đuối

FrogLog, động vật, hồ bơi, nhà sinh vật

Một khách hàng nữ ở Ontario (Canada) cho biết: “tôi hơi nghi hoặc chức năng của món đồ này khi chồng tôi đặt hàng nó, nhưng sau khi tôi thấy một con rắn cáo Đông Phương bò ra khỏi bể bơi nhà mình qua cái bè nổi này thì tôi hoàn toàn bị thuyết phục. Đó là một loài rắn nguy hiểm cực kỳ”. Bè nổi đặc biệt dùng được cho rất nhiều loài như: rắn, ếch, vịt, thằn lằn, dơi, chim, sóc chuột, chuột, con rết và những côn trùng nhỏ nhỏ.

 

Hãy xem rõ hơn cách thức hoạt động của sản phẩm dành cho động vật hoang dã này qua clip sau nhé:

Bấm “like” và chia sẻ nếu bạn thích bài viết này. Đừng quên đón xem những tin tức mới nhất được cập nhật mỗi ngày trên fanpage và website LaLung.vn bạn nhé! Chúc bạn một ngày nhiều niềm vui.

Nguồn hình: @FrogLog

Bài viết liên quan: