Thức ăn: những sự thật khó tin rất ít người biết

Ngày 13/06/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Theo nghiên cứu, lưỡi con người chứa trung bình khoảng 2.000 đến 20.000 vị giác liên tục được tái sinh. Tự nhiên thích ngọt hơn đắng là một trong những thay đổi liên tục của vị giác. Các loại thực phẩm ngọt thường có hàm lượng calo nhiều hơn trong khi các loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe thường có vị đắng. Tuy nhiên, có rất nhiều loại thực phẩm mà chúng ta không biết chúng tốt hay có ảnh hưởng như nào đến cơ thể. Dưới đây là danh sách 12 sự thật khó tin về thực phẩm mà LaLung.vn tổng hợp.

 

1) Tại sao ăn dứa lại có hiện tượng rát lưỡi hay ngứa

Sự thật, thức ăn, ăn uống, thực phẩm

@vignette3.wikia.nocookie.net

Trong dứa có chứa chất bromelain, hỗn hợp các enzyme tiêu hóa. Đây là lý do tại sao khi chúng ta ăn dứa sẽ có cảm giác ngứa hay rát trong miệng. Chất Bromelain rất tốt trong việc điều trị chống viêm nhiễm.

 

2) Một nông dân Trung Quốc đã thử nghiệm trồng lê hình Phật Bà Quan Âm

Sự thật, thức ăn, ăn uống, thực phẩm

@i.dailymail.co.uk

Một nông dân Trung Quốc tên là Xianzhang Hào đã sử dụng khuôn mẫu để trồng thành công hơn 10.000 quả lê vào Phật. Qúa trình thử nghiệm trồng của người nông dân này mất hơn 6 năm để hoàn thiện. Một quả lê Phật có giá 5 bảng Anh, quả lê hình Phật này đã tạo nên một cơn sốt không chỉ đối với người dân địa phương  mà còn cả khu vực châu Âu.

 

3) Chuối hột -  tổ tiên của giống chuối hiện đại

Sự thật, thức ăn, ăn uống, thực phẩm

@imaculadamaria.com.br

Được biết đến như là chuối rừng, chuối hột có nguồn gốc ở Đông Nam Á và là nguồn gốc của giống chuối trồng hiện đại. Chuối hột này không ăn được do trong chuối chứa nhiều hạt nhưng tổ tiên ta giả định rằng họ đã ăn chúng bằng cách nấu chín.

 

4) Pizza đắt nhất thế giới mất 72 giờ để thực hiện và chi phí  12.000 USD (272,7 triệu đồng)
Sự thật, thức ăn, ăn uống, thực phẩm

@renatoviola.com

Nếu bạn muốn thử chiếc bánh pizza đắt nhất thế giới, bạn sẽ cần phải di chuyển đến Ý và sẵn sàng chờ đợi 3 đầu bếp làm bánh pizza  trong 72 để tạo ra chiếc bánh pizza ngon nhất thế giới . Pizza này bao gồm pho mát mozzarella bufala làm từ 3 loại trứng cá muối, tôm hùm Na Uy và một chút muối được lựa chọn cẩn thận từ các hạt muối hồng của sông  Murray, Úc.

 

5) Mật ong chính là mật hoa sau khi được ong tổng hợp và phun ra

Sự thật, thức ăn, ăn uống, thực phẩm

@wallpaperspoints.com

Quá trình tạo ra mật ong có thể khiến bạn ngạc nhiên. Ong lấy mật từ hoa bằng một ống hình lưỡi, sau đó được lưu trữ vào dạ dày. Sau đó các mật hoa phản ứng với các enzyme trong dạ dày của các con ong để thay đổi thành phần hóa học và mức độ axit. Khi trở về nhà các chú ong này sẽ chuyển lượng mật trong dạ dày của mình cho các chú ong thợ ở nhà. Mật hoa được nhả ra và quá trình này được lặp đi lặp lại cho đến khi được gửi vào tổ ong.

 

6) Cà rốt nguyên bản có màu tím

Sự thật, thức ăn, ăn uống, thực phẩm

@centralsynagogue.org

Trước đây,cà rốt luôn có màu tím cho đến cuối thế kỷ 16 khi người trồng Hà Lan đã sử dựng cà rốt đột biến và bắt đầu trồng cà rốt có màu cam. Lý do cho việc Hà Lan sử dụng cà rốt màu cam là do màu cam là màu biểu tượng của nền độc lập Hà Lan và lý do thực tế hơn là cà rốt màu cam ngon hơn cái màu tím.

 

7) Cà rốt giúp mắt sáng hơn. Cà rốt chứa một nguồn vitamin A rất cần thiết cho sức khỏe của đôi mắt.

Sự thật, thức ăn, ăn uống, thực phẩm

@primermagazine.com

 

8) Socola được dùng như 1 loại tiền tệ

Sự thật, thức ăn, ăn uống, thực phẩm

@thecommentator.com

Socola đã từng được sử dụng như một loại tiền tệ của người Maya và Aztec do sự quan tâm cao đến việc trồng ca cao. Ca cao có sức bền cao thậm chí cacao còn được sử dụng như một loại thuốc kích dục.

 

9) Công thức nấu soup bắt nguồn từ 6000 năm trước Công Nguyên

Sự thật, thức ăn, ăn uống, thực phẩm

@cdn.images.express.co.uk

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện ra một công thức món súp từ  6.000 TCN và thịt hà mã là một trong những thành phần quan trọng. Các thành phần khác bao gồm thịt chim sẻ, rau, đậu lăng và các loại gia vị khác nhau.

 

10) Nước cam được làm từ 100% hương liệu nhân tạo.

Sự thật, thức ăn, ăn uống, thực phẩm

@wonderworkingwor.netdna-cdn.com

Bạn luôn tự hỏi tại sao nước cam mà bạn làm bằng cách vắt trực tiếp cam lại luôn luôn có vị khác với nuớc cam mà bạn thường xuyên mua từ các cửa hàng. Để làm cho nước cam  có vị cam, các nhà sản xuất nước cam đã loại bỏ oxy và thay vào đó là các hương vị tự nhiên. Kết quả là, họ sử dụng "gói hương vị" được sản xuất bởi các công ty nước hoa.

 

11) Bạn đã bao giờ thưởng thức kem vị thịt ngựa tươi

Sự thật, thức ăn, ăn uống, thực phẩm

@bakapad.com

Một siêu thị tại Nhật Bản mang tên "Namja Town"  là 1 siêu thị nổi tiếng với các loại kem có hương vị lạ lùng nhất thế giới. Một trong những hương vị  đó là thịt ngựa tươi hay  bạch tuộc, mực, lưỡi bò và rắn.

 

12) Dưa Yubari Nhật Bản là loại trái cây đắt nhất thế giới - hai loại dưa được bán đấu giá với giá  23.500 USD (534 triệu đồng).

Sự thật, thức ăn, ăn uống, thực phẩm

@wikimedia.org

Dưa Yubari Nhật Bản là một loại dưa được đánh giá cao cao, chỉ phát triển ở thành phố Yubari. Chúng thường có giá từ $ 5000 (113,6 triệu đồng) đến $ 20000 (454,5 triệu đồng) cho mỗi quả.

 

Còn đây là những sự thật phũ phàng về hình ảnh quảng cáo thức ăn khiến bạn "đau đớn":

Toàn là những sự thật khó tin rất ít người biết nhỉ? Vì thế hãy chia sẻ nó bạn nhé và đừng quên ghé fanpage LaLung.vn để xem nhiều hơn.

Bài viết liên quan: