Nhà vật lý thiên văn bị sốc trước cảnh quay UFO của Lầu Năm Góc

Ngày 18/04/2018 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Từ trước đến nay, vẫn luôn có hai luồng ý kiến trái chiều về chủ đề UFO và nền văn minh ngoài hành tinh – nơi tồn tại những sinh vật có ngoại hình kỳ lạ và trình độ khoa học siêu việt. Ngay đến trong nội bộ ngành, các nhà khoa học cũng phải liên tục đấu tranh, bảo vệ luận điểm của mình trước những phản bác từ phe đối lập. Và mới đây, hai phe tin và không tin vào UFO lại được dịp dậy sóng hơn bao giờ hết với đoạn video mới nhất về UFO do chính Lầu Năm Góc công bố sau hơn 13 năm che giấu.

Vụ việc này sẽ được đánh giá dưới góc nhìn của nhà thiên văn vật lý nổi tiếng thế giới Neil deGrasse Tyson, nhà phát ngôn khoa học, người đại diện tạm thời cho tiếng nói chung của hai luồng ý kiến chấp nhận hay không về sự hiện diện của nền văn minh ngoài Trái Đất.

Ngay đến người vững tin nhất và luôn khẳng định mình ở phe “trung lập” như nhà thiên văn Neil deGrasse Tyson còn phải sửng sốt sau khi xem xong đoạn video mật gây chấn động thì đừng lấy làm ngạc nhiên về sự biến thiên số lượng thành viên của hai trường phái: “người nói có, kẻ nói không” này các chế nhé.

Lần đầu tiên trong lịch sử, sau vô vàn những câu phủ nhận kiểu như “chúng tôi lấy làm tiếc khi phải nói rằng đó có thể là khinh khí cầu thời tiết”, “dù không muốn các bạn thất vọng nhưng vật thể bay lạ lùng vừa được phát hiện kia có thể đơn thuần chỉ là một hiện tượng tự nhiên mà các nhà khoa học chưa biết đến mà thôi” vân vân và mây mây, chính phủ Mỹ đã làm một việc mà những người theo đuổi thuyết UFO có nằm mơ cũng không thể ngờ đó là: phát hành một đoạn video clip về UFO và đương nhiên, sự viện này lập tức gây chấn động thế giới.

Toàn cảnh vụ “rượt đuổi” của hai chiếc chiến đấu cơ của Mỹ và vật thể lạ nghi là UFO của người ngoài hành tinh vừa được tờ New York Times hé lộ:

Nhà phát ngôn khoa học người Mỹ, ông Neil deGrasse Tyson thừa nhận mình đã khá sốc và hoàn toàn không hề biết chút xíu gì về đoạn video clip chấn động vừa được công bố.

Tuy nhiên, ngay sau đó vị chuyên gia này lại bác bỏ những luận điểm cho rằng đoạn video trên là bằng chứng xác thực và rõ ràng nhất về vật thể bay không xác định từ trước đến nay. Lý do được vị chuyên gia này đưa ra đó là “nó quá bình thường” nên không thể nói lên được điều gì. Có lẽ đây là cách ông “lấy lòng” phe phủ nhận thuyết UFO chăng?!

Quay lại đoạn video, không khó nhận ra đây là hình ảnh ghi lại từ chiếc chiến đấu cơ F/A-18 từng nhận lệnh đuổi theo vật thể bay không xác định trên Thái Bình Dương năm 2004. Hãy chú ý vào cách vật thể lạ này di chuyển, cách nó chao đảo và đột ngột tăng tốc để rồi biến mất trước mắt hai phi công Mỹ. Đường bay quỷ dị của vật thể này rõ ràng đang tuyên bố và thách thức mọi định luật vật lý từng được biết đến từ trước đến nay.

Được biết, đoạn video trên nằm trong dự án nghiên cứu về các vật thể bay không xác định (UFO) và những hiện tượng lạ thường liên quan đến người ngoài hành tinh của Lầu Năm Góc giai đoạn 2007-2012. Chỉ trong 5 năm nghiên cứu, dự án này đã làm tiêu tốn tới 22 triệu USD (gần 500 tỷ VNĐ) ngân sách quốc phòng Mỹ.

Được quay lại từ hai chiếc máy bay của phi công Hải quân Hoa Kỳ ngoài khơi bờ biển San Diego tháng 11 năm 2004, đoạn video trên là một trong những bằng chứng đắt giá và hiển nhiên nó luôn được các tay thợ săn UFO nhắc đến mỗi khi nói về sự kiện Nimitz UFO (đặt theo tên sân bay – nơi hai viên phi công nhận lệnh đuổi theo vật thể lạ công tác).

 

Lầu Năm Góc, UFO, người ngoài hành tinh

Mặc dù vậy, đoạn video ghi lại cảnh vật thể lạ bay trên bầu trời vùng biển Thái Bình Dương vẫn không thuyết phục được nhà thiên văn học Tyson. Trả lời phỏng vấn báo đài, trong tâm bão dư luận, vị chuyên gia này tỏ vẻ không mấy quan tâm, thậm chí khẳng định đó không thể là bằng chứng thuyết phục chứng minh UFO thực sự tồn tại.

Chẳng hạn như trong một cuộc phỏng vấn với CNN, ông nói: “Chúng ta không thiếu bằng chứng cho thấy người hành tinh đến thăm Trái Đất từ hàng mấy thập niên qua. Những thứ đại loại như đoạn video các bạn vừa xem đó, tôi rất tiếc phải nói rằng chúng không còn tạo được hứng thú với tôi nữa”.
Thậm chí ông này còn thòng thêm một câu bông đùa khiến những người yêu thích UFO “tức nghẹn họng”: "Chỉ nên gọi cho tôi khi bạn được một người ngoài hành tinh mời ăn tối nhé”.

Thế nhưng, nói đi cũng phải nói lại và dường như muốn xoa dịu công chúng, nhà thiên văn vật lý này thừa nhận sự kiện Nimitz UFO thực sự là bước nhảy lớn khi chính tai ông nghe Lầu Năm Góc phát biểu nguyên văn câu: “Vật thể kỳ lạ đó chỉ có thể xuất phát từ công nghệ ngoài hành tinh” thay vì "chúng tôi hoàn toàn không có khái niệm gì về đoạn video này" như trước đây.

Cần nói thêm một chút về những lần “như-trước-đây” được đề cập phía trên. Do có quá nhiều vụ (chạm trán UFO) như vậy nên ad chỉ xin lấy một sự kiện lớn nhất trong số này làm điển hình để giúp các bạn hình dung được chính quyền Mỹ đã làm con dân, nhất là những người yêu thích UFO thất vọng và phẫn nộ như thế nào khi quyết tâm giấu biến mọi bằng chứng, tài liệu về hàng trăm vụ chạm trán UFO, đặc biệt là vụ việc gây chấn động dư luận vào năm 1947.

 

Sự kiện Roswell năm 1947 hay một sự thật bị che đậy?

Cuối tháng 6 năm 1947, một viên phi công gọi về căn cứ trung tâm báo cáo phát hiện một vật thể lạ rơi trên vùng Mt Rainier, Washington. Sau đó không lâu, ông chủ trang trại – khu đất nơi viên phi công nọ nhắc đến hối hả đem những mảnh vỡ kim loại nhặt được đến “khoe” với các nhà chức trách.
Một mệnh lệnh được truyền đi ngay sau đó. Lập tức, người ta thấy Quân đội điều động lực lượng tràn vào nhà nhân chứng và lấy đi toàn bộ những “mảnh vỡ kỳ lạ” sau đó hỏa tốc gửi về Washington D.C để điều tra.

Trước thông tin ngàn năm có một, đương nhiên các tờ báo hoạt động ngày đó đời nào chịu bỏ qua. Tất cả những cơ quan thông tấn (có thể ‘đánh hơi’ tin tức nhanh nhất) trên cả nước không hẹn mà gặp, đồng loạt nhất tề cho đăng đàn ngay tin tức sốt dẻo này. Cả nước Mỹ chưa bao giờ chấn động đến thế. Đi đâu, làm gì người ta cũng đều kháo nhau về UFO rớt ở Roswell, bang New Mexico và thi thể của phi công ngoài hành tinh.

Tuy nhiên, đáp lực sự mong chờ của hàng triệu công chúng, Washington lại đưa ra một câu trả lời không thể “phũ” hơn đó là: chỉ là một vụ tai nạn quả bóng khí cầu kim loại thôi mà làm rần rần dữ vậy mấy cháu.

À vâng! Nếu đơn thuần chỉ là một quả cầu thời tiết thì việc gì Quân đội phải điều động cả một đống người đến hiện trường, quản thúc luôn anh chàng nông dân mắc chứng khoe khoang tội nghiệp trong Căn cứ quân sự suốt 1 tuần và từ chối cung cấp bất cứ thông tin gì về vụ Roswell chứ. Anh nông dân kia cũng đâu có ngô nghê đến mức không phân biệt được sự khác nhau giữa UFO và quả bóng khí cầu phải không nào!?

Một vài hình ảnh rò rỉ chụp lại hiện trường trong sự kiện UFO Roswell chấn động nước Mỹ năm 1947:

 

Lầu Năm Góc, UFO, người ngoài hành tinh

Sinh vật này được cho là phi công gặp nạn trong sự kiện Roswell năm 1947.

 

Lầu Năm Góc, UFO, người ngoài hành tinh

Quân dân thuộc Lực lượng Không quân Mỹ đang tiến hành thu thập 8 mảnh vỡ nghi văng ra từ UFO Roswell tại khu đất nhà một người nông dân.

 

Lầu Năm Góc, UFO, người ngoài hành tinh

“Người ngoài hành tinh Roswell” có ngoại hình khá giống con người.

Một nhóm người kéo xuống đường biểu tình đòi chính phủ Mỹ công bố toàn bộ tài liệu liên quan đến UFO Roswell.

Bài báo đăng lời tuyên bố Mỹ đã thu về hết những mảnh vỡ UFO của Roswell Daily Record số ra ngày 8/7/1947. Đây cũng là một trong số ít những tờ báo kịp cho lên trang nhất công bố đầu tiên về UFO của viên chỉ huy ở Roswell trước khi nó bị chính phủ Mỹ “sửa sai” bằng một thông cáo khác ngay sau đó  – điều mà những trang báo lớn như New York Times, Washington Post hay Chicago Tribune không thể.

Sự kiện Nimitz: Sự thừa nhận ngầm của Mỹ?

Sau Roswell, thời đại UFO bắt đầu. Một bộ phận lớn trong dân chúng bắt đầu ý thức và dần chấp nhận con người không phải là sinh vật duy nhất trong vũ trụ bất chấp sự phủ nhận của chính quyền. Tuy nhiên, đứng trước hàng loạt những bằng chứng bao gồm các vụ chạm trán UFO, bị người ngoài hành tinh bắt cóc, xâm hại hay những vụ tai nạn rơi đĩa bay không thể chối cãi…, Lầu Năm Góc đã phải thay đổi.
Dẫn lời ông Tyson: "Vũ trụ là tập hợp của vô vàn điều bí ẩn. Điều gì cũng có thể xảy ra. Nhưng hãy cứ khoan vội khẳng định những gì bạn nhìn thấy hoặc không rõ chúng là gì mà vội đưa ra kết luận. Người ngoài hành tinh vẫn là một bí ẩn lớn của khoa học và nhân loại.
Có thể, một số người đồng nghiệp của tôi may mắn được hé lộ vài thông tin cơ mật nào đó nhưng chắc chắc vài-người-đang-được-nhắc-tới này không bao gồm tôi. Cũng như quý vị, một lần nữa, tôi khẳng định mình hoàn toàn đứng ngoài cuộc, ít nhất là về những cuộc điều tra UFO tuyệt mật của chính phủ”.
Dù vậy, vị chuyên gia này cũng hy vọng các cơ quan liên quan sớm tiến hành các cuộc điều tra đúng nghĩa như những lời họ hứa từ trước giờ.
"Đó là một vật thể lạ không xác định. Chúng tôi cũng không biết nó là gì nhưng rất hy vọng sẽ có ai đó vào cuộc điều tra ngọn nguồn để những người quan tâm có một câu trả lời xác đáng nhất", ông Tyson nói.
Về phần mình, những người yêu thích UFO cho rằng đoạn video này là bằng chứng thuyết phục nhất cho thấy chính phủ Mỹ đã ngầm thừa nhận sự tồn tại của người ngoài hành tinh.
Andre Milne, người sáng lập công ty công nghệ quốc phòng Unicorn Aerospace, đơn vị còn được biết đến là "nhà phát triển hàng đầu thế giới về công nghệ định vị tiên tiến", cho biết sự kiện Nimitz là đoạn video đồng thời cũng là trường hợp đầu tiên Chính phủ Mỹ - thứ mà lẽ ra nó phải nằm trong hồ sơ tuyệt mật. Ông cho rằng đây là dấu hiệu đáng kể cho thấy sự thay đổi trong cách ứng xử tích cực của chính phủ về UFO và những vấn đề có liên quan đến nền văn minh ngoài Trái Đất.
Nhiều trang tin uy tín thế giới không bỏ lỡ cơ hội thi nhau đăng đoạn video này lên trên trang web của mình với dòng tít "đoạn video clip UFO chính thức đầu tiên do Chính phủ Mỹ phát hành".
Để khép lại chủ đề này, chúng tôi xin mạn phép dẫn lời ông Milne trên trang Express.co.uk: "Bạn biết đấy, sau cùng thì cái gì cần cũng đã tới. Chúng ta hãy cùng chờ xem động thái tới đây của Bộ Quốc Phòng Mỹ sẽ là gì”.

 

Còn đây là đoạn video Mỹ công bố video F-18 truy đuổi UFO trên Thái Bình Dương vào tháng 3/2018:


Bạn có tin UFO có thật? Hãy cho chúng tôi biết điều bạn nghĩ và đừng quên chia sẻ bài viết này nhé!

Bài viết liên quan: