Những vụ chứng kiến UFO khiến những người không tin có người ngoài hành tinh cũng phải rợn tóc gáy

Ngày 02/09/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Nếu bạn là một môn đồ trung thành của thuyết phủ nhận người ngoài hành tinh thì hãy bơi hết vô đây. Bài viết về những vụ chứng kiến UFO bí ẩn sau đây sẽ khiến bạn phải… á khẩu vì không biết phải lý giải chúng như thế nào.

Đó là một con chim ư? Không, thứ biết bay đó chắc chắn là máy bay rồi! Ể, hổng lẽ là... siêu nhân?! À vâng, đến khi chúng ta biết chắc chắn thứ đang lơ lửng trên trời kia là gì thì hãy cứ tạm gọi chúng là “Những vật thể bay không xác định”(hay Unidentified Flying Objects/UFO cho bạn nào muốn biết tên tiếng anh của nóa) nhé.

Trên thực tế 99% những vụ tuyên bố đã từng nhìn thấy UFO hoặc gặp gỡ, thậm chí là nói chuyện, yêu đương và có luôn con với người ngoài hành tinh đã được xác nhận làtrò bịp bợm hoặc những người này gặp vấn đề về thần kinh, quá căng thẳng nên “trông gà hóa cuốc”. Tuy nhiên, chúng tui ở đây là muốn bàn luận với mấy bạnnhững thứ thuộc về 1% còn lại.

Dưới đây là những vụ chứng kiến UFO có bằng chứng hẳn hoi và quá chân thực tới nổi những người luôn bác bỏ về sự tồn tại của sinh vật ngoài Trái đất cũng phải rợn tóc gáy và bắt đầu tin rằng con người không hề đơn độc trong vũ trụ.

 

1) Sự kiện đĩa bay của Kenneth Arnold

Chiều 24/6/1947 được coi là ngày đã làm nên lịch sử củaUFO hiện đại với sự chứng kiến của nhân chứng sống đầu tiên đó là viên phi công thuộc đội tìm kiếm cứu nạn hàng không – ông Kenneth Arnold.

Theo những gì được ông Arnold kể lại thì vào cái ngày định mệnh đó, trong lúc đang làm nhiệm vụ trên chiếc máy bay cứu hộ thì bất ngờ ông nhìn thấy 9 vật thể bay kỳ lạ xếp thành một chuỗi gần núi Rainier, Washington và đang di chuyển với một tốc độ “không thể tin nổi” – điều mà công nghệ bay thời bấy giờ chưa cho phép. Câu chuyện của Arnold về vật thể bay không xác định đã được phổ biến và công nhận rộng rãi như là một đại diện đầu tiên và kinh điển khi nhắc đến chủ đề UFO thời hiện đại.

Sự kiện chứng kiến đĩa bay của Kenneth Arnold sau đó đã được báo cáo lên chính quyền và nhanh chóng lan rộng trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Tuy nhiên, câu chuyện dường như ngày càng phức tạp hơn khi hình dáng của vật thể bất thường trên bầu trời ngày hôm đó lại bị chính nhân chứng là ông Arnold liên tục đưa ra nhiều mô tả khác nhau (lúc thì giống đuôi của một con diều, khi thì tựa một cái đĩa bánh bị cắt ở giữa hay có dạng cái lưỡi liềm …) sau mỗi lần thuật lại.

Tuy nhiên, những mô tảcủa ông Arnold đều quy lại thành một hình thù khá cụ thể đó là “dạng đĩa”. Từ đó, thuật ngữ đĩa bay dùng để chỉ vật thể bay được cho là sản phẩm của người ngoài hành tinh ra đời và được dùng phổ biến kể từ đó cho đến nay.

 

@Mid-Century Cinema

Đứng trước làn sóng dư luận mạnh mẽ, không quân Mỹ liên tục bác bỏ lập luận có sự hiện diện của UFO và sinh vật ngoài Trái Đất và cho rằng có thể viên phi công kia bị ảo giác. Thế nhưng, điều khó hiểu là họ cũng đồng thời khẳng định không hề có bất cứ một máy bay quân sự nào xuất hiện trong khu vực Mount Rainer lúc sự kiện của Arnold xảy ra.

Sau một thời gian nghiên cứu, dưới áp lực của dư luận, các nhà chức trách Hoa Kỳ lại tiếp tục giải thích 9 vật thể kia đơn giản chỉ là kết quả của sự nhầm lẫn khi quan sát khí cầu khí tượng. Tuy nhiên, kết luận này lại không hề mang tính thuyết phục, nhiều đơn vị nghiên cứu hiện tượng dị thường vẫn đưa ra nhiều bằng chứng khác và kêu gọi sự vào cuộc thực sự của các cơ quan điều tra.

 

2) UFO tam giác ở Bỉ

@Art Wanted

Sau sự kiện Arnold, một lần nữa, người dân lại có dịp bàn tán xôn xao về UFO và người ngoài hành tinh khi lần đầu tiên một vật thể hình tam giác với 4 đèn sáng ở phía dưới lơ lửng trên bầu trời đã được rất nhiều người nhìn thấy vào năm 1989 và 1990.Kể từ năm 1947, có thể nói chưa khi nào mối lo ngại về sự tấn công của người ngoài hành tinh lại được đề cập nhiều như lúc này.

Tối ngày 30/3/1990, hệ thốngradar dưới mặt đất và radar trên các máy bay chiến đấu đã phát hiện thấy trên bầu trời khu vực ngoại ô nước Bỉ xuất hiện một vật thể hình tam giác bí ẩn. Trong suốt đêm hôm ấy và rạng sáng ngày 31/3, hai chiến đấu cơ Air Force F-16 thuộc Khối quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) được lệnh tiếp cận và đã có một cuộc chạy đua tốc độ hiếm có cùng với vật thể lạchỉ để đi đến một kết luận đáng ngạc nhiên đó là: Những vật thể kỳ lạ kia di chuyển với một tốc độ chóng mặt và rất “thông minh” khi phát hiện ra các máy bay chiến đấu cố gắng bay lại gần.

 

@Costa del Sol Magazine

Vật thể có hình dạng ấn tượng này cũng đã được rất nhiều thường dân gần đó chứng kiến và chụp lại. Một trong số thiết bị này đã được lại được hình ảnh của UFO khá rõ nét, lần đầu tiên đưa con người đến gần hơn với vật thể bay không xác định.

 

3) Vụ hai vợ chồng người Mỹ bị người ngoài hành tinh bắt cóc vào năm 1961

@Slapped Ham

Một cặp vợ chồng người Mỹ là Betty và Barney Hill đã tuyên bốhọ đã bị sinh vật ngoài Trái đất bắt cóc vào năm 1961.

Tương tự sự kiện chứng kiến đĩa bay của viên phi công Kenneth Arnold, vụ án bắt cóc của gia đình nhà Hill cũng đã tạo ra một cơn chấn động mạnh đối với giới báo chí đương thời. Dĩ nhiên, những người theo thuyết tồn tại của người ngoài hành tinh lại có thêm một cơ sở tương đối để tin vào lập luận của mình.

Trở lại với câu chuyện, theo những lời được bà Barney Hill kể lại thì trong lúcđang lái xe qua một cánh đồng ở bang New Hampshire (Mỹ) thì họ bất ngờ bịmột vật thể có hình dáng kỳ lạ giống đĩa bay tiếp cận, chiếu một luồng sáng chói mắt vào người trước khi cả hai kịp thốt lên câu: “Chúa ơi, chúng ta sẽ bị bắt mất”.

Sau đó, bà Hill cho biết cả hai bị đưa lên một con tàu vũ trụ trong trạng thái thôi miên và lần lượt bị những người ngoài hành tinh tiến hành những cuộc kiểm tra cả về cơ thể lẫn hệ thống thần kinh. Một trong số đó đã khiến bà cảm thấy rất đau đớn. Thậm chí, trong một cuộc phòng vấn, bà Hill còn tiết lộ hình ảnh của thiên hà được coi là quê nhà của người ngoài Trái đất. Đó là một thiên hà dạng lưới cá và hoàn toàn xa lạ với giới khoa học. Tuy nhiên, chỉ sau đó vài năm, các nhà thiên văn học đã xác định đúng là có một thiên hà với hình dạng tương tự như vậy đang tồn tại cách xa Trái đất 40 năm ánh sáng. Dù vậy, họ cũng không hề thông báo thông tin này cho hai vợ chồng Hill.

 

@Proof of Aliens

Nói về vụ án bắt cóc kỳ lạ có dính dáng đến người hành tinh, một số người không tin vào lập luận có UFO và sinh vật ngoài Trái đất cho rằng, cặp vợ chồng này chỉ đưa bịa chuyện để nổi tiếng thay vì thực sự đã bị bắt cóc. Thế nhưng, nếu đơn thuần chỉ là bịa đặt thì tại sao bà Hill lại có thể phác họa ra hình ảnh của một thiên hà xa xôi cách Trái đất hàng chục năm ánh sáng? Điều này chỉ có thể lý giải đó là người ngoài hành tinh thực sự tồn tại và họ đang nói lên sự thật mà chính quyền đang cố tình che giấu.

Hiện tại, có một thống kê đang lo ngại đó là: 2% dân số Mỹ tuyên bố đã bị người ngoài hành tinh bắt cóc ít nhất một lần. Bạn nghĩ sao về con số này?

 

4) Sự kiện “Phoenix Lights”

@Remote Viewed

Phoenix Lights được xem là một sự kiện chân thực và chính thống nhất từ trước đến nay của UFO hiện đại bởi nó được chính các nhân vật quyền lực tận mắt chứng kiến. Không chỉ vậy, hàng nghìn đoạn video còn quay lại được cảnh xuất hiện chớp nhoáng nhưng cực kỳ ấn tượng của một vật thể lạ được cho là đĩa bay của người ngoài hành tinh.

Cụ thể là vào tối ngày 13/3/1997, dưới sự chứng kiến của rất nhiều người, một chùm đèn hình chữ V rất lớn với 6 đèn lớn liên tục quét qua lại được phát hiện khi đang di chuyển trên không phận bang Arizona của Mỹ.

Điều đáng nói là sự xuất hiện của vật thể này cũng được chứng kiến bởi các nhân vật có chức quyền điển hình là Thống đốc bang Arizona lúc bấy giờ là ông Fife Symington (ảnh dưới).

 

@The Arizona Republic

Về phía Washington, mặc dù các quan chức cấp cao của họ cũng đã tận mắt nhìn thấy, thậm chí còn buột miệng thừa nhận đó là phi thuyền ngoài hành tinh thì họ cũng một mực bác bỏ lập luận này và đưa ra giải thích rằng sở dĩ cả thành phố Phoenix và bang Arizona bừng sáng vào tối hôm đó vào do pháo sáng của quân đội Mỹ sử dụng để dẫn đường cho máy bay quân sự lên đường sang Châu Phi làm nhiệm vụ.

Tuy nhiên, toàn bộ những giải thích của chính quyền Mỹ đều không thể thuyết phục được hàng nghìn cặp mắt, trong đó có rất nhiều viên cảnh sát và cả Thống đốc bang Arizona – những con người đã ngây người ra hàng giờ đồng hồ ngắm nhìn vật thể đang bay lơ lửng trên bầu trời thành phố Phoenix vào buổi tối khó quên năm 1997. Cho tới ngày nay, ánh sáng bí ẩn Phoenix vẫn là sự kiện mà con người tiếp cận gần nhất với người ngoài hành tinh.

 

5) UFO rơi xuống tỉnh Sverdlovsk, Nga

@YouTube

Mỹ không phải là nơi duy nhất mà người ngoài hành tinh cảm thấy hứng thú bởi những bằng chứng trong những năm qua cho thấy Nga cũng là một trong những đất nước rất được yêu thíchkhi UFO viếng thăm Trái Đất.

Trong số nhiều vụ việc cho thấy có tồn tại một thế lực bí ẩn ngoài hành tinh thì đây là một bằng chứng xác thực nhất về chuyến viếng thăm của ngoài hành tinh tới Trái Đất. Vào một ngày nọ, chính quyền Nga nhận được thông tin khẩn là có một vật thể lạđã rơixuống địa phận tỉnh Sverdlovsk thuộc nước này. Ngay lập tức, quân đội đã được điều đến để xác nhận và điều tra những mảnh vỡ của con tàu và rất có thể bên trong còn có cả viên phi công người ngoài hành tinh nữa.

 

 @Daily Mail

Vật thể đó có phải là phi thuyền đến từ ngoài không gian? Liệu có hay không người ngoài hành tinh ở bên trong? Tất cả những câu hỏi xoay quanh sự kiện UFO rơi xuống vùng Sverdlovsk đến nay vẫn là một ẩn số chưa lời giải bởi đúng như bạn nghĩ, mọi thông tin chi tiết có liên quan đến vụ việc đều đã bịcác nhà chức trách đưa vào hồ sơ mật.

 

6) Sự kiện đĩa lặn bí ẩn xuất hiện ở làng chài Shag Harbor, Canada

@Shag Harbor Info

Shag Harbor, một làng chài nhỏ thuộc tỉnh Nova Scotia, nằm ở bờ biển phía Đông Canada và đây cũng là nơi xảy ra sự kiện nổi tiếng nhất trong lịch sử về sự xuất hiện của vật thể dưới nước chưa xác định (Unidentified Submersible Object - USO hay còn gọi là đĩa lặn).

Theo nhiều nhân chứng kể lại, Shag Harbour là một sự kiện gây chấn động suốt một thời gian dài trên các phương tiện truyền thông thời bấy giờ và nó hoàn toàn có khả năng khiến những người không bao giờ thèm tin vào sự sống ngoài Trái đất phải cứng họng.

Vào khoảng 11 giờ đêm ngày 4/10/1967, một số dân chài đã trông thấy một vật thể lạ phát sáng có đường kính trên 18m đang lao xuống vùng biển trước làng Shag Harbour. Tưởng đó là một vụ tai nạn máy bay, họ đã gọi ngay cho chính quyền yêu cầu tìm kiếm những người gặp nạn.

Tuy nhiên, khi đến hiện trường, đội trưởng của đội cảnh sát Hoàng gia Canada – đơn vị được lệnh điều động đi tìm kiếm những người sống sót cho biết họ đã nhìn thấy một vật thể lạ đang nổi trên mặt nước nhưng lúc này ánh sáng của nó đã yếu dần. Lấy làm lạ, họ đã liên hệ với bộ phận điều phối cứu nạn và rà soát nhiều lần hệ thống radar nhưng lại nhận được thông tin kỳ lạ rằng không hề có chiếc máy bay nào, kể cả dân sự lẫn quân sự mất tích trong thời gian vật thể dị thường kia xuất hiện.

Càng lạ lùng hơn khi đội cứu hộ chuẩn bị tiến lại gần thì vật thể đang nổi kia lại đột ngột lặn xuống nước và mất hút ngay trước mắt nhiều người. Công tác tìm kiếm vật thể này đã được diễn ra hàng tuần sau đó. Đội cứu hộ gần như đã bới tung cả vùng biển làng Shag Harbour lên để tìm kiếm nhưng kết quả nhận về chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

Cuộc tìm kiếm USO bí ẩn tại khu vực này tiếp tục được tổ chức một cách bí mật với sự tham gia của quân đội Mỹ nhưng vẫn không có gì xuất hiện từ đáy Đại Tây Dương, hoặc chí ít thông báo chính thức nó là như vậy.

 

@Disclose

Sự kiện chấn động về USO ở làng chài Shag năm 1967 đến nay vẫn còn đang là một ẩn số. Nhưng kể từ đó, nơi này lại trở thành một địa điểm du lịch cắm trại khá nổi tiếng đối với du khách thích khám phá những điều bí ẩn về không gian vũ trụ.

 

7) Cuộc chạy đua cùng UFO trên không phận Thủ đô Tehran, Iran

@ADG-UK

Sáng sớm ngày 19/9/1976, trên không phận Tehran của Iran, các phi công đã tổ chức cuộc gặp gỡ không thoải mái thuộc lực lượng không quân thủ đô đã có cơ hội “bay đua” cùng một vật thể lạ được cho là có xuất xứ từ ngoài Trái Đất.

Một số chiến đấu cơ phản lực Phantom F-4 sau khi nhận được thông tin về vị khách không mời xuất hiện trên không phận của Iran đã lập tức được cử đitiếp cận vật thể lạ. Tuy nhiên, khi tiến lại gần, toàn bộ hệ thống điện tử, thậm chí cả vũ khí trên những chiếc máy bay này đồng loạt ngừng hoạt động một cách khó hiểu. Vật thể lạ này sau đó đã biến mất không chút dấu vết ngay trước mặt các phi công tham gia truy đuổi UFO mang theo những câu hỏi không lời đáp về nguồn gốc của nó.

 

@It’s A Strange World

Lần chạm trái với vật thể lạ lơ lửng trên không phận Iran được xem là sự kiện “hot” nhất một lần nữa đưa con người đến gần hơn với sự thật về sự hiện diện của người ngoài hành tinh.

 

8) Cuộc chạm trán bí ẩn với UFO trong rừng Rendlesham tại Anh

@The Event Chronicle

Không phải ngẫu nhiên mà sự kiện chạm trán UFO trong rừng Rendlesham của nước Anh vào năm 1980 được mệnh danh là “Sự cố Roswell của Anh” đồng thời cũng được liệt vào danh sánh những sự kiện nổi tiếng nhất của con người với người ngoài hành tinh. Vậy rốt cuộc, sự kiện trong rừng sâu Rendlesham năm 1980 là gì?

Tháng 12/1980, nhiều binh lính Không quân Hoa Kỳ khẳng định họ đã nhìn thấy hàng loạt thứ ánh sáng lạ phát ra liên tục trong 3 ngày bên trong khu rừng Rendlesham, khu vực nằm bên ngoài căn cứ quân sự của Mỹ đóng tại Anh. Thậm chí, trung tá người Mỹ tên là Charles I. Halt còn tuyên bố mình đã tận mắt nhìn thấy, tiến lại gần và chạm tay vào phi thuyền khổng lồ kỳ lạ kia nữa.

Tin tức về cuộc chạm trán với UFO lập tức trở thành tâm điểm của giới truyền thông sau đó nhưng điều khó hiểu là Bộ Quốc phòng và chính phủ Anh lại ra sức phủ nhận và cho rằng không hề có mối đe dọa nào bí ẩn xảy ra trong rừng Rendlesham cả.

 

@Pinterest

Cũng giống như những lần trước, những thông tin có liên quan về vụ đụng độ UFO và rất có thể có cả người ngoài hành tinh đã bị ém nhẹm nhằm chấn an dư luận. Vụ việc bí ẩn tại rừng sâu nước Anh cũng nhanh chóng khép lại để lại sau lưng vô vàn những câu hỏi chưa lời giải.

 

9) Người ngoài hành tinh bị bắt tại thành phố Varginha, Brazil

@Proof of Aliens

Varginha là tên một sự kiện hứa hẹn sẽ làm tóc gáy của những người phủ nhận thuyết UFO phải dựng hết cả lên.Một trong những sự kiện chấn động nhất chứng minh sự hiện diện của sinh vật ngoài Trái đất này chính là xảy ra ở xứ sở của những điệu nhảy Samba cuồng nhiệt – Brazil.

Khác với những sự kiện có liên quan đến sinh vật ngoài hành tinh trước, mặc dù cũng được đưa vào diện bảo mật song những tư liệu về cuộc chạm trán với UFO và vụ bắt giữ ít nhất là hai sinh vật ngoài Trái đất năm 1996 đều được không quân Brazil công bố rộng rãi.

Sự kiện đáng kinh ngạc này xảy ra vào năm 1996 tại thành phố Varginha, Brazil sau khi một vật thể bay không xác định xuất hiện và đổ bộ xuống mặt đất. Ban đầu, ba bé gái – nhân chứng đầu tiên nhìn thấy người ngoài hành tinh cho biết họ đã phát hiện một sinh vật có thù hình “trông giống quỷ”, có vẻ đã bị thương đang nấp trong một ngôi nhà hoang gần nơi họ sống. Sau đó, sự hiện diện của một “giống loài dị biệt” này cũng đã được khá nhiều thường dân gần đó phát hiện và họ lập tức báo cáo với chính quyền nhờ can thiệp giải quyết.

Các lực lượng cảnh sát, đội cứu hỏa và quân đội Brazil tại thành phố Varginha đã được điều động gấp tham gia vào cuộc tìm kiếm. Theo một số nguồn tin rò rỉ, chính quyền sau đó rất có thể đã tóm gọn được ít nhất là hai sinh vật ngoài hành tinh. Tuy nhiên, những thông tin về vụ việc này cũng chỉ dừng lại ở đó và hình ảnh chính xác về người ngoài hành tinh bị bắt này đến nay vẫn là một bí mật mà có lẽ các nhà cầm quyền sẽ không bao giờ muốn tiết lộ.

 

10) Người ngoài hành tinh xâm lược thành phố Voronezh, Nga

@History Disclosure

Hầu hết những người ngoài hành tinh đều không thích công khai sự hiện diện của họ với cư dân địa cầu khi tới thăm Trái Đất, tất nhiên là ngoại trừ sự kiện chấn động xảy ra tại thành phố Voronezh của Nga dưới đây.

Năm 1989, những sinh vật ngoài hành tinh đã quyết định bước ra ngoài ánh sáng và gieo rắc nỗi ám ảnh kinh hoàng cho cư dân của thành phốVoronezh. Theo lời kể của các nhân chứng, ngay giữa thanh thiên bạch nhật, tại một công viên được cho là lớn nhất của thành phố, một chiếc UFO màu đỏ đã đổ bộ trực tiếp trước sự chứng kiến của hàng trăm người gần đó. Từ trên phi thuyền, một sinh vật 3 mắt khổng lồ, tay cầm súng bước xuống.

Dưới sự chứng kiến ngần ấy cặp mắt, sinh vật dị thường này bắt đầu rượt đuổi và tấn công những đứa trẻ đang chơi bóng gần đó bằng một thiết bị kỳ lạ phát ra những luồng sáng có thể khiến người bị chiếu vào biến mất một cách khó hiểu. Một số người cho rằng, có thể sinh vật này đã dùng thiết bị kia để đưa đám trẻ vào phi thuyền để mang về phục vụ cho mục đích nghiên cứu.

 

@History Disclosure

Voronezh là vụ tấn công đình đám nhất trong lịch sử của người ngoài tinh với con người. Tuy nhiên, thông tin về vụ việc này cho tới nay vẫn còn nằm trong vòng bí mật bởi chính quyền Nga vẫn phủ nhận chuyện này đồng thời khẳng định trong năm 1989 không hề ghi nhận một vụ tấn công nào có khả năng đe đọa đến an ninh quốc gia.

 

11) Đốm sáng bí ẩn tên bầu trời thành phố Greifswald, Đức

@Historic Mysteries

Một loạt đốm sáng bí ẩn xuất hiện trên bầu trời thành phố Greifswald  của Đức vào ngày 24/8/1900, kéo dài suốt hơn 10 phút trước khi mờ dần và biến mất tiếp tục là một trong số những bằng chứng làm dấy lên cuộc tranh cãi quyết liệt giữa phe ủng hộ và phản đối thuyết người ngoài hành tinh.

Trả lời cánh báo chí về những đốm sáng kỳ lạ kia, các nhà chức trách Đức cho rằng ánh sáng đó có thể pháo hoa, máy bay không người lái, khí cầu thời tiết, hoặc bất cứ thứ gì đại loại như vậy đang trong quá trình thử nghiệm trước khi được công bố chính thức.

 

@Reuters

Có hai luồng ý kiến trái chiều xung quanh hiện tượng “đốm sáng Greifswald” đó là: Thứ nhất, đó là phi thuyền được người ngoài hành tinh bay thử nghiệm trong bầu khí quyển Trái Đất. Thứ hai, nó có thể làmột hiện tượng tự nhiên mà chúng ta vẫn chưa biết đến. Sự hối tiếc duy nhất ở đây là công nghệ quay phim thời bấy giờquả thật là quá kém để cho ra những cảnh quay rõ ràng hơn.

 

12) Sự kiện UFO Height 611

@Wooloo

Lại thêm một vụ bất cẩn của các viên phi công ngoài hành tinh. Đùa chơi chút thôi chứ hẳn là phải có điều gì đó kỳ lạ đã xảy ra vào ngày 29/1/1986 nên chiếc UFO này mới bị rơi xuống khu vực gần thị trấn Dalnegorsk, Primorsky Krai của Nga được chứ.

Người dân địa phương ở đây kể lại rằng, vào cái ngày khó quên đó, họ nhìn thấy trên bầu trời xuất hiện một vật thể phát ra luồng sáng màu đỏ bí ẩn đang lơ lửng rồi đột ngột rơi xuống một đỉnh núi 611. Thông tin UFO gặp nạn tại Dalnegorsk lập tức được báo cáo lên cấp trên và gần như ngay sau đó, một nhóm các nhà khoa học và đội tìm kiếm đã được cử đến hiện trường với hy vọng sẽ tìm thấy một thứ gì đó có thể gây chấn động thế giới.

Tại hiện trường vụ tai nạn, trên đỉnh núi 611, đất đá ở đây bị xới tung lên và xung quanh xuất hiện khá nhiều mảnh vỡ được cấu tạo bằng một chất liệu lạ chưa từng được tìm thấy trên Trái Đất. Kết quả này hoàn toàn có đủ sức thuyết phục khiến những người không tin vào sự hiện diện của sinh vật ngoài hành tinh phải á khẩu.

 

@Documenting Reality

Sau vụ việc này, điều lạ lùng nhất là những hiện tượng lạ vẫn tiếp tục xảy ra. Nhiều người sống gần đó cho biết, trong nhiều đêm tiếp theo, họ đã trông thấy khu vực trong khu vực gần nơi được cho là nơi UFO đã đáp xuống thường xuyên xuất hiện những luồng sáng bí ẩn.

 

13) Trận đại không kích ở Los Angeles năm 1942

@LA Times

Tâm lý sợ hãi đôi khi có thể khiến người ta làm những chuyện điên rồ và trận chiến Los Angeles vào 1942 là một ví dụ điển hình.

Sự kiện được giới báo chí châm biếm là “điên rồ nhất từ trước đến nay” hay Trận Los Angeles xảy ra vào ngày 24/2/1942, chỉ chưa đầy ba tháng trước khi nước Mỹ bước vào chiến tranh thế giới II với cuộc tấn công nổi tiếng Trân Châu Cảng đánh vào Đế quốc Nhật Bản. Lúc đầu, khi phát hiện trên không phận LA xuất hiện một vật thể lạ, Mỹ cho rằng đó là máy bay chiến đấu của Nhật Bản nên đã điều động cả một đợt đánh chặn trên không nhằm chống lại kẻ địch.

Tuy nhiên, sau hơn 4 giờ đồng hồ liên tục nã đạn vào khoảng không, ngay ở cuộc họp báo được tổ chức sau đó, Bộ trưởng Hải quân Frank Knox đã nói rằng toàn bộ sự việc là một báo động giả do mối lo âu và "trạng thái thần kinh kích động thời chiến" chứ thật sự chẳng hề có một cuộc tấn công không kích nào cả. Chính quả khí cầu thời tiết là thứ đã gây ra báo động lúc đầu.

 

@USC Digital Libraries

Dĩ nhiên, lời giải thích không hề làm thỏa mãn giới truyền thông và hàng triệu dân chúng theo dõi vụ việc trên khắp cả nước. Không chỉ ví cuộc không kích này như một trận chiến lãng phí và “điên khùng” mà cánh báo chí còn xuất bản một số báo cáo và phỏng đoán về một sự che đậy dư luận. Nhiều nhà nghiên cứu UFO hiện đại cũng nhân cơ hội này đưa ra giả thuyết mục tiêu mà Mỹ bắn hạ lúc đó nhiều khả năng là một vật thể bay không xác định (UFO) hay phi thuyền của người ngoài hành tinh thay vì máy bay chiến đấu của Đế quốc Nhật Bản.

 

14) Phát hiện phi thuyền mẹ khổng lồ ở Yukon

@Proof of Aliens

Phi thuyền mẹ khổng lồ xuất hiện trong sự kiện này rất có thể đã truyền cảm hứng để các nhà làm phim “Independence Day” cho ra đời những thước phim ấn tượng mà chúng ta đã được xem trên màn ảnh rộng.

Kể lại vụ việc mà mình tận mắt chứng kiến, hàng chục nhân chứng đã nhìn thấy một vật thể lạ nghi là UFO khổng lồ có đường kính lớn hơn 1,5 km lơ lửng trên đường cao tốc Klondike thuộc vùng cực bắc Yukon của Canada vào ngày 11/12/1996.

 

@Alien Wiki

Đáng tiếc là phi thuyền này biến mất quá nhanh đến nỗi không một người nào có mặt tại hiện trường hôm đó kịp chụp hay quay phim lại, chưa kể thời điểm đó công nghệ và điều kiện kinh tế cũng không cho phép mỗi người sở hữu một chiếc máy chụp ảnh hoặc điện thoại có chức năng chụp ảnh tốt như ngày nay.

 

15) Vụ bắt cóc Allagash

@Historic Mysteries

Hãy nhìn kỹ bốn người đàn ông này. Họ chính là những người hoặc ít nhất là trong câu chuyện khoa học viễn tưởng của mình đã tận mắt nhìn thấy phòng thí nghiệm ác mộng trên phi thuyền của người ngoài hành tinh.

Phi vụ bắt cóc Allagash năm 1976 được xem là một trong những vụ bắt giữ có liên quan đến người ngoài hành tinh nổi tiếng và kỳ bí nhất trong lịch sử UFO hiện đại. Vào một ngày nọ, hai anh em sinh đôi Jack và Jim Weiner cùng với 2 người bạn Chuck Rak và Charlie Foltz đã quyết định dành ra hai tuần để thực hiện một chuyến đi dài ngày. Khi đang trên thuyền câu cá đêm trênhồ Eagle (Mỹ), họ phát hiện có một vật thể lạ phát sáng trên bầu trời đang tiến sát đến gần. Trước những con mắt ngạc nhiên của 4 người, UFO này bắt đầu chiếu xuống những luồng sáng dị thường và rồi cả bốn đều bị ngất đi.

 

@Historic Mysteries

Sau khi tỉnh lại, họ cho biết mình đã bị người ngoài hành tinh bắt cóc, thực hiện thí nghiệm, thậm chí còn làm nhục và lấy đi tinh dịch, máu và những chất dịch khác trong cơ thể. Tất cả đều là những cơn ác mộng ám ảnh họ mỗi đêm. Điều đáng nói là khi được điều trị tâm lý bằng liệu pháp thôi miên, cả bốn người họa sĩ này đều mô tả và phác thảo hình ảnh của chiếc UFO, hình dạng sinh vật ngoài hành tinh và những đồ vật và dụng cụ thí nghiệm mà chúng đã sử dụng giống nhau một cách kinh ngạc. Thậm chí, khi được đưa vào kiểm nghiệm với máy phát hiện nói dối, lời khai của cả bốn đều được máy báo là sự thật 100%.

 

16) Sự kiện “Che kín bầu trời” tại Nuremberg, Đức

@Wikimedia

Hiện tượng bầu trời bị che kín bởi những UFO xảy ra vào năm 1561 tại thành phố Nuremberg của Đức bí ẩn tới nỗi nó hoàn toàn xứng đáng có một vị trí trong danh sách của chúng ta.

Vào thời trung cổ, vào cái thời mà hầu hết mọi người đều kính sợ Đức Chúa Trời và nhìn lên bầu trời cầu xin sự thương xót thì sự kiện Nuremberg quả thực là một “gáo nước lạnh” dội thẳng vào đức tin và quan niệm về cái cách mà thế giới này vận hành.

Dựa trên nhiều tài liệu ghi lại, vào ngày 14/4/1561, rất nhiều người dân tại thành phố Nuremberg, Đức đã nhìn thấy cơ man những vật thể hình khối trụ và cầu phát ra những tia sáng kỳ lạ phủ kín khắp bầu trời hệt như đang dàn trận chiến đấu. Cuộc chiến này chỉ chấm dứt khi một “mũi giáo đen” (phi thuyền mẹ) khổng lồ bất thình lình xuất hiện (xem hình trên).

 

@Wikimedia

Nhiều người theo thuyết UFO thì có thể là các chiến hạm trên không của người ngoài hành tinh đang chiến đấu với nhau thì vô tình “lạc” vào Trái Đất. Tuy nhiên, phía không tin về sự sống bên ngoài vũ trụ thì lại bác bỏ và cho rằng đó đơn thuần chỉ là một hiện tượng tự nhiên hiếm gặp mà thôi.

 

17) Vụ Betty Andreasson bị người ngoài hành tinh bắt cóc

@The Andreasson Affair

Vụ Betty Andreasson bị người ngoài hành tinh bắt giữ và tiến hành một loạt các cuộc thí nghiệm là một trong những bí ẩn lớn chưa lời giải trong suốt 50 năm qua.

Andreasson tuyên bố cô và bố mình đã bịmột nhóm sinh vật lạ thường đưa lên phi thuyền vào một đêm vào tháng Giêng năm 1967. Những sinh vật lạ mặt này tiến vàosau khi một luồng ánh sáng đỏ chiếu vào nhà. Cả nhà cô sau đó đã bị đưa vào trạng thái hôn mê và phải trải qua những cuộc thí nghiệm đau đớn trong hơn 4 giờ đồng hồ.

Khi được phóng thích và quay về nhà, cả nhà Andreasson gần như đã quên hết mọi thứ xảy ra trên con tàu ngoài hành tinh song những ám ảnh đau đớn về thể xác và tinh thần khi bị đem ra thí nghiệm vẫn ám ảnh cô và gia đình nhiều năm sau đó. Trong một cuộc điều trị tâm lý phục hồi toàn diện, Andreasson đã mô tả lại những đặc điểm của nhóm sinh vật lạ mặt đó với những chi riết chấn động như từ cách họ giao tiếp với nhau bằng ngoại cảm, những dụng cụ kỳ lạ cho đến hình dạng thỏ nhó với đôi mắt to thao láo dị thường…

Tất cả lời khai của Andreasson đều đã được kiểm chứng và xác thực qua hình thức thôi miên và máy phát hiện nói dối. Kết quả là cô đã nói thật và hiển nhiên, câu chuyện từng bị người ngoài hành tinh bắt cóc của Andreasson ngay lập tức được đưa vào hồ sơ lưu trữ để phục vụ cho các cuộc điều tra sau này.

 

18) Sự kiện UFO Roswell năm 1947

@FOX

Không cần phải giới thiệu thêm, Roswell hẳn là một trong những sự kiện đình đám nhất có liên quan đến liên quan đến người ngoài hành tinh trong thời đại của UFO kể từ cái ngày viên phi công Kenneth Arnold nhìn thấy một vật thể lạ trên vùng núi Rainier, Washington.

Tháng 7/1947, sau khi đọc các bài báo viết về Arnold, Mac Brazel – chủ một trang trại đã lập tức đến đồn cảnh sát trình báo về việc mình đã nhặt được những mảnh vỡ nghi từ một UFO đã rơi trong khuôn viên khu đất nhà mình. Một cuộc điều tra quy mô lớn được tổ chức ngay sau đó, các nhà điều tra Mỹ đã được điều đến nhà Brazel thu thập những mảnh vỡ và sau đó chuyển đến Washington để nghiên cứu.

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo gấp rút diễn ra sau đó, tướng Roger Ramey lại tuyên bố vụ đĩa bay rơi ở Roswell là 1 sự nhầm lẫn đáng tiếc. Những mảnh vỡ thu được tại nhà người dân chẳng qua cũng chỉ là mảnh vỡ hệ thống radar được làm bằng nhôm và gỗ balsa trang bị trên quả khí cầu đo thời tiết.

 

@The University of Texas at Arlington

Điều đáng chú hơn là Mac Brazel, ông chủ đất nơi UFO rơi còn bị quản thúc trong căn cứ quân sự suốt một tuần. Sau khi trở về nhà, ông này thậm chí còn bị giám sát chặt chẽ và kể từ đó không một ai nghe Brazel kể về vụ rơi đĩa bay nổi tiếng này nữa.

Trái Đất chỉ là hành tinh nhỏ bé trong thiên hà và vũ trụ bao la vậy nên người ngoài hành tinh không phải là một giả thuyết hoàn toàn viễn vông và phi thực tế. Hãy hy vọng rằng những bí ẩn xung quanh những vụ chứng kiến UFO kể trên sẽ được giải đáp để một ngày không xa chúng ta có thể chắc chắn được rằng con người không hề đơn độc trong vũ trụ.

 

Còn đây là lần UFFO được cho là đã xuất hiện tại Việt Nam:

Bạn thuộc team nào, tin vào UFO hay là không? Hãy chia sẻ bài viết này đến nhiều người nhé!

Bài viết liên quan: